Bạn sẽ biết răng hô phải làm sao ngay sau 5 phút, đọc ngay!

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Bạn sẽ biết răng hô phải làm sao ngay sau 5 phút, đọc ngay!

Răng hô khiến bạn mất tự tin mỗi khi cười nói đồng thời gặp không ít bất tiện trong việc phát âm, ăn nhai, vệ sinh răng miệng. Bạn đang tìm kiếm đáp án cho câu hỏi răng hô phải làm sao để hết hô, hãy dành ra 5 phút để theo dõi những thông tin được phân tích ở dưới đây.

Răng hô phải làm sao

Răng hô phải làm sao?

Răng hô thì phải làm sao khi nguyên nhân hô do răng?

Răng hô do răng là tình trạng răng mọc sai phương, thế và chiều so với phương thẳng đứng của xương hàm nên có xu hướng chìa vểnh ra ngoài trong khi xương hàm cân đối, hài hòa, không có bất thường trong cấu trúc. Răng hô phải làm thế nào trong trường hợp này? – Bạn có thể cân nhắc và áp dụng 1 trong 3 giải pháp sau:

 Bọc sứ cho răng hô

Bọc răng sứ là kĩ thuật phục hình các răng bị hô vẩu hoặc đồng thời bị hô kèm theo nhiễm màu, hình thể không đẹp bằng cách sử dung mão răng sứ với chế tác đặc biệt, tương đồng với răng thật về hình thể, kích thước và màu sắc để bọc chụp lên các răng thật (sau khi mài răng), cố định lại, điều chỉnh sao cho ngang bằng với các răng còn lại trên cung hàm, không còn hô vẩu. Hiện nay, các chuyên gia đánh giá cao giải pháp bọc răng sứ 2in1, bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay kĩ thuật này.

Ưu – nhược điểm:

Bọc răng sứ cho răng hô mang đến kết quả thẩm mỹ cao cho mọi trường hợp hô do răng, răng vừa hô vừa có nhiều khuyết điểm khác một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bọc sứ khắc phục tình trạng sai khớp cắn do răng bị hô, giúp bệnh nhân ăn nhai thỏa mái sau khi thực hiện. Kết quả bọc răng sứ bền vững theo thời gian, tiết kiệm thời gian, công sức cho người thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi mài cùi răng thật nên có thể làm răng yếu đi nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật.

Bọc răng sứ khắc phục răng hô, nhiễm màu nặng  (Kết quả tùy cơ địa mỗi người)

 Mài răng hô 

Nếu bạn đang thắc mắc răng hơi hô phải làm sao để khắc phục nhanh chóng thì có thể cân nhắc và áp dụng kĩ thuật mài răng hô. Theo đó, các bác sĩ sẽ xác định mức độ răng chìa vểnh ra ngoài sau đó tính toán tỉ lệ mài răng phù hợp, cuối cùng là dùng mũi mài chuyên dụng để mài bớt phần nhô lên của các răng bị hô. Sau khi mài răng, bạn sẽ thấy răng đều hơn, không còn chìa vểnh như trước.

Ưu – nhược điểm

Mài răng khắc phục răng hô nhanh chóng, thực hiện khá đơn giản và tiết kiệm chi phí tuy nhiên phương pháp này chỉ mang lại kết quả tốt khi răng hô ở mức độ nhẹ và rất nhẹ. Hơn nữa, kĩ thuật thực hiện phải thật chính xác nếu không sẽ làm tổn hại răng thật, tỉ lệ mài quá nhiều sẽ làm lộ ngà răng gây ê buốt, nhạy cảm khi ăn nhai.

 Niềng răng cho răng hô vẩu

Đây cũng là một trong các kĩ thuật mà bạn có thể áp dụng khi muốn khắc phục răng hô. Khí cụ chỉnh nha (mắc cài, dây cung) hoặc khay niềng sẽ được gắn cố định lên trên răng sau đó bác sĩ tác động, điều chỉnh lực co kéo, đẩy, siết răng thông qua các khí cụ này, nhờ đó răng hô dịch chuyển dần vào phía trong, cố định chắc chắn về đúng phương, chiều và thế răng.

Răng hô phải làm sao 3

Niềng răng khắc phục răng hô vẩu

Ưu – nhược điểm của niềng răng

Niềng răng là câu trả lời cho thắc mắc răng vẩu phải làm sao và là giải pháp chỉnh răng vẩu cho kết quả cao ở mọi mức độ răng hô do răng, mang đến hàm răng thẳng hàng, chuẩn khớp cắn mà không làm tổn hại tới răng thật, đáp ứng tính an toàn cao. Tuy nhiên, bởi thời gian niềng thường kéo dài nên nhiều khách hàng tỏ ra lo ngại, chi phí của phương pháp cũng tương đối cao.

>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài công nghệ hiện đại

Răng hô thì phải làm sao khi bị hô do xương hàm?

Khi bị hô do xương hàm tức là xương hàm phát triển bất thường, có xu hướng chìa vểnh ra ngoài khiến các răng cũng bị đưa ra phía trước. Lúc này, việc bọc sứ, niềng răng hay mài răng đều không còn tác dụng.

Vậy, răng hô thì phải làm sao nếu nguyên nhân do xương hàm? – Giải pháp tốt nhất chính là phẫu thuật điều chỉnh hàm hô.

Răng hô phải làm sao 2

Khi răng hô do hàm cần tiến hành phẫu thuật hàm hô

Theo đó, các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào xương hàm của khách hàng, cắt bớt phần xương hàm bì chìa ra ngoài, cố định lại và điều chỉnh sao cho đạt thế cân bằng giữa hàm trên – hàm dưới, cải thiện tính thẩm mỹ.

Bạn đã biết răng hô phải làm sao qua những phân tích ở trên, để được tư vấn cụ thể hơn vui lòng liên hệ với Nha khoa Dencos Luxury qua Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại thông tin tại Form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ