Bệnh viêm tủy có chữa được không? – Chuyên gia nha khoa trực tiếp giải đáp

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Bệnh viêm tủy có chữa được không? – Chuyên gia nha khoa trực tiếp giải đáp

Câu hỏi: Xin chào, em bị viêm tủy răng (2 răng hàm dưới), vô cùng đau, buốt và khó chịu mỗi lần ăn nhai mặc dù em cũng không dám ăn đồ cứng, nóng lạnh đâu ạ. Có những hôm đau cả đầu luôn nên em sợ quá. Không biết bệnh viêm tủy có chữa được không, chi phí thế nào và thời gian là bao lâu ah? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn. (Trần Thị Tố Uyên, TP Hải Dương, Hải Dương).

TRẢ LỜI

Trước tiên, xin cảm ơn bạn Tố Uyên vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi bệnh viêm tủy có chữa được không về cho chuyên mục tư vấn của nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Đúng như bạn mô tả, tình trạng viêm tủy răng sẽ gây ra hiện tượng đau nhức, ê buốt răng rất khó chịu cho người bệnh và các dấu hiệu này có xu hướng tăng dần theo thời gian nếu không có biện pháp can thiệp, xử lý kịp thời. Để giải đáp được băn khoăn của mình, mời bạn theo dõi phần nội dung ở dưới đây.

Bệnh viêm tủy có chữa được không?

Khi sâu răng ăn vào bên trong ống tủy gây nên tình trạng viêm tủy răng

Bệnh viêm tủy có chữa được không?

Trao đổi với chúng tôi về câu hỏi bệnh viêm tủy có chữa được không, bác sĩ Đỗ Hải Đăng – chuyên gia phục hình răng thẩm mỹ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury nhận định rằng: Bệnh viêm tủy răng có khả năng chữa khỏi hay không, mức độ phục hồi của tủy răng sau viêm đạt bao nhiêu % phụ thuộc vào mức độ bệnh tại thời điểm hiện tại của mỗi khách hàng, bạn có thể hình dung như sau:

– Khi răng mới bị viêm tủy, các dấu hiệu viêm chưa rõ rệt có thể áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị tủy gián tiếp, loại bỏ các yếu tố gây viêm kết hợp dùng thuốc, khôi phục lại phần tủy răng khỏe mạnh.

– Ở mức độ nặng hơn của bệnh viêm tủy răng, tức là phần tủy viêm khá nhiều, dấu hiệu đau nhức kéo dài các bác sĩ thường chỉ định hỗ trợ điều trị tủy gián tiếp hoặc áp dụng thủ thuật lấy tủy răng. Theo đó, bác sĩ dùng máy định vị tủy để xác định phần tủy bị viêm sau đó thực hiện lấy tủy 1 phần kết hợp hàn trám phòng ngừa sâu răng lan rộng, bảo vệ tủy.

Bệnh viêm tủy chữa được không 1

Bệnh viêm tủy có chữa được không? – Lấy tủy răng 

– Khi tủy răng bị viêm nhiều, dấu hiệu nặng không có khả năng phục hồi, các bác sĩ sẽ dựa trên nguyên tắc bảo tồn răng thật tối đa cho khách hàng, chỉ định diệt tủy (làm chết tủy) để chấm dứt tình trạng đau nhức cho bạn đồng thời ngăn chặn các biến chứng do viêm tủy gây nên.

– Trong trường hợp tủy răng bị viêm nghiêm trọng, biến chứng sang viêm chóp, đồng thời bệnh sâu răng đã phá vỡ gần hết mô răng thì khả năng không chữa trị được là rất cao. Lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng sau đó áp dụng phương pháp phục hình phù hợp.

Nói tóm lại, bệnh viêm tủy có chữa được không phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Để biết đáp án chính xác bạn nên đến nha khoa Dencos Luxury để được chụp phim với công nghệ hiện đại, dựa vào đó bác sĩ xác định mức độ viêm của tủy răng, đưa ra phương án phù hợp, cho kết quả cao.

Bệnh viêm tủy có chữa được không? 1

Khách hàng chụp phim xác định tình trạng viêm tủy răng

Thời gian và chi phí hỗ trợ điều trị bệnh viêm tủy

Xin khẳng định với bạn rằng, hỗ trợ điều trị viêm tủy răng không phải là phương pháp có thể diễn ra, hoàn tất chỉ trong 1 – 2 ngày mà đòi hỏi khách hàng cần kiên trì. Ở mức độ nhẹ còn bảo tồn được tủy bạn có thể phải đến nha khoa 2 – 3 lần để bác sĩ thăm khám, thực hiện kĩ thuật chữa tủy gián tiếp hay lấy tủy và theo dõi khả năng phục hồi của phần tủy còn lại. Khi tủy viêm nghiêm trọng cần lấy tủy thì sau đó phải tiến hành phục hình răng đã nhổ bỏ.

Về chi phí, giá hỗ trợ điều trị viêm tủy tại Nha khoa Dencos Luxury hiện được áp dụng như sau:

– Hỗ trợ điều trị tủy răng cửa: 1 triệu đồng/ 1 răng

– Hỗ trợ điều trị tủy răng tiền hàm: 1, 5 triệu đồng/ 1 răng

– Hỗ trợ điều trị tủy răng hàm: 2 triệu đồng/ 1 răng

– Hỗ trợ điều trị tủy răng bằng máy Protaper: 2,5 triệu đồng/ 1 răng

Bạn đã biết bệnh viêm tủy có chữa được không qua những phân tích ở trên, để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với nha khoa Dencos Luxury theo Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại câu hỏi tại form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ