Bị viêm tủy răng cửa phải làm sao? – Chuyên gia tư vấn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Bị viêm tủy răng cửa phải làm sao? – Chuyên gia tư vấn

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, viêm tủy răng cửa có nguy hiểm không và bị viêm tủy răng cửa phải làm sao để khắc phục ah. Tình hình là em mới đi khám thì được biết 2 răng cửa hàm trên bị tủy viêm nên cực kì lo lắng, nhiều khi đánh răng hay ăn – uống thấy khá buốt mà cứ chủ quan. Mong bác sĩ tư vấn giúp em sớm ah, em cảm ơn. (Trần Bích Ngọc, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Viêm tủy răng cửa

Bị viêm tủy răng cửa phải làm sao? – Ảnh minh họa

TRẢ LỜI

Chào bạn Bích Ngọc. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi bị viêm tủy răng cửa phải làm sao về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Hi vọng những lý giải dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn của mình.

VIÊM TỦY RĂNG CỬA CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Cũng như bạn, khá nhiều người băn khoăn “viêm tủy răng cửa có nguy hiểm không?”. Thực tế cho thấy, không chỉ gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt khi đánh răng (tác động cơ học) hay ăn uống, tình trạng viêm tủy răng cửa còn có những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các răng này.

Cụ thể hơn, khi không được xử lý kịp thời, phần tủy răng bị viêm ngày càng nhiều dẫn đến viêm toàn bộ buồng tủy, chết tủy, hoại tử buồng tủy ảnh hưởng đến các tổ chức chân răng. Theo nhiều nghiên cứu, tỉ lệ những người bị mất răng sớm, viêm chóp răng, xương răng do viêm tủy cao hơn 1-2 lần so với những trường hợp bình thường do đó bạn nên có phương án sớm.

Viêm tủy răng cửa làm tăng nguy cơ mất răng sớm

BỊ VIÊM TỦY RĂNG CỬA PHẢI LÀM SAO?

Nếu chỉ dựa vào những mô tả của bạn, chúng tôi khó đánh giá chính xác và đưa ra được phương án giải quyết cụ thể. Do đó, đầu tiên bạn hãy đến nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám, chụp phim với thiết bị chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300 để chẩn đoán đúng tình trạng, mức độ viêm tủy răng cửa và có những chỉ định đúng đắn. Bạn có thể hình dung như sau:

Nếu viêm tủy răng cửa cấp tính, các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân sau đó tiến hành các thao tác xử lý phần tủy viêm, hàn trám để ngăn chặn các vết sâu răng (hoặc tổn thương) lan rộng kết hợp sử dụng thuốc để giúp phục hồi phần tủy viêm, bảo vệ ống tủy, chân tủy.

Khi bị viêm tủy răng cửa mãn tính, các bác sĩ sẽ chỉ định xử lý tủy gián tiếp hoặc thực hiện thủ thuật lấy tủy (1 phần hoặc toàn bộ tủy răng) để tránh các viêm nhiễm lan rộng, ảnh hưởng đến các tổ chức quanh răng. Sau khi lấy tủy, bạn nên áp dụng kĩ thuật bọc sứ cho răng nhằm giữ chân răng chắc chắn dài lâu hơn, ăn nhai tốt và không bị giòn vỡ.

Nếu bạn bị viêm tủy răng cửa mức độ nghiêm trọng các bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật diệt tủy, cắt tủy, loại bỏ tủy viêm hoặc tiến hành nhổ răng cửa sau đó chỉ định áp dụng giải pháp phục hình răng cố định như làm cầu răng sứ hoặc cắm ghép Implant (tùy nhu cầu cũng như mong muốn của cụ thể của bạn).

Viêm tủy răng cửa 2

Hỗ trợ điều trị viêm tủy răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Nói tóm lại, việc cần làm của bạn hiện nay chính là thu xếp thời gian đến nha khoa Dencos Luxury để xác định chính xác mức độ của bệnh viêm tủy răng cửa. Với đội ngũ bác sĩ uy tín, phương pháp hỗ trợ điều trị tủy răng mới, bạn có thể yên tâm về kết quả mà Dencos Luxury mang lại.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, thành công!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ