Biết chính xác thời gian niềng răng móm bao lâu ngay tại bài viết này

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Biết chính xác thời gian niềng răng móm bao lâu ngay tại bài viết này

Răng móm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của khuôn hàm mà còn là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Niềng răng chính là giải pháp được chuyên gia khuyên dùng. Bạn muốn biết thời gian niềng răng móm bao lâu, có đau không, kết quả đạt được như thế nào… Tất cả mọi thông tin sẽ có ở phần nội dung bên dưới, đọc ngay!

Niềng răng móm bao lâu

Niềng răng móm bao lâu thì có được kết quả như mong đợi

Niềng răng móm bao lâu thì có kết quả?

Theo giới chuyên gia, thời gian niềng răng móm ở mỗi người là khác nhau và khó có thể xác định “chuẩn chỉnh đến từng ngày tháng”, nó phụ thuộc vào độ tuổi áp dụng phương pháp chỉnh nha, mức độ sai lệch của răng, khớp cắn, khả năng đáp ứng, tương thích của mỗi người…

+ Niềng răng móm trong độ tuổi 10 – 17 tuổi: Dao động trong khoảng 12 – 18 tháng (Tùy từng tình trạng)

+ Niềng răng ở người trưởng thành: Dao động từ 12 – 30 tháng.

Khoảng thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn ở mỗi khách hàng. Sau khi thăm khám, chụp phim đánh giá tình trạng sai lệch của răng, khớp cắn các bác sĩ sẽ tính toán lực điều chỉnh răng từ đó xác định niềng răng móm bao lâu thì có được kết quả sau cùng.

Niềng răng móm bao lâu 1

Thời gian niềng răng móm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Niềng răng móm bao lâu? – Điều đó sẽ được quyết định bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm dựa trên những thông số cụ thể về mức độ sai lệch của răng. Lực co kéo được tạo ra ổn định, bền bỉ giúp răng dịch chuyển dần theo thời gian.

→ Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của hàm răng một cách rõ rệt sau khoảng 6 tháng.

→ 9 tháng tính từ thời điểm niềng răng móm, bạn sẽ thấy tương quan 2 hàm dần về tỉ lệ hài hòa

→ Trong 6 tháng tiếp theo, tình trạng móm gần như đã được khắc phục, chỉ còn 1 số sai sót nhỏ, khớp cắn chuẩn xác hơn.

→ Từ 15 tháng trở ra răng dịch chuyển rất ít, thiên về cố định tại vị trí mới. Các bác sĩ sẽ xác định thời điểm tháo niềng răng cho từng khách hàng khi nhận thấy răng không còn cụp vào trong, tương quan 2 hàm đạt tỉ lệ chuẩn.

◊ Sau khi kết thúc lộ trình chỉnh nha, bạn sẽ nhận được kết quả khả quan: Tình trạng móm được khắc phục, răng đều đẹp giữa 2 hàm, chức năng ăn nhai được cải thiện, gương mặt cân đối hơn.

Niềng răng móm bao lâu 2

Bạn có thể hình dung sự thay đổi của hàm răng trong quá trình niềng

Niềng răng móm có đau không?

Niềng răng móm có đau không cũng là 1  trong các câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Lý giải về vấn đề này, Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan – chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Dencos Lxuxury cho biết:

Khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu trong khi gắn mắc cài , khay niềng lên trên răng bởi các thao tác được thực hiện chính xác, nhẹ nhàng. Trong thời gian đầu, khi răng bắt đầu dịch chuyển, khách hàng có thể cảm thấy hơi đau, ê nhẹ răng, điều này chứng tỏ răng đang có sự thay đổi vì thế bạn không cần lo ngại (ngược lại nếu bạn không cảm thấy bất kì cảm giác nào thì cần xem lại việc niềng răng). Khi đã quen với sự xuất hiện của khí cụ chỉnh nha, bạn sẽ không có cảm giác đau, ê, khó chịu gì nữa”. 

Niềng răng móm bao lâu 3

Hiện tượng đau nhẹ trong quá trình niềng răng móm là hết sức bình thường

Bác sĩ Lan cũng cho biết thêm, trong thời gian đầu sau khi niềng răng, khách hàng cần thực hiện theo các hướng dẫn về chế độ ăn uống, chăm sóc răng – miệng để quá trình thích nghi với khí cụ chỉnh nha diễn ra nhanh hơn. Mặt khác, để giảm cảm giác đau, khó chịu nên dùng sáp nha khoa, khăn ấm đặt dưới hàm trong vài ngày đầu tiên.

Bạn đã biết niềng răng móm bao lâu thì có được kết quả như mong đợi. Tại Nha khoa Dencos Luxury, nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại đã được áp dụng thành công, thực hiện bởi chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, mang đến hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn cho hàng nghìn case khách hàng mỗi năm. Liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ