Bọc mão răng sứ là gì – Kiến thức “CHUẨN” từ chuyên gia

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Bọc mão răng sứ là gì – Kiến thức “CHUẨN” từ chuyên gia

Tuy không phải là cụm từ quá xa lạ tại Việt Nam song rất nhiều người còn chưa hiểu rõ bọc mão răng sứ là gì, phù hợp với đối tượng nào, kết quả, quy trình thực hiện… Cùng chuyên gia phục hình răng sứ Đỗ Hải Đăng bàn luận chi tiết về dịch vụ này ngay bây giờ.

Bọc mão răng sứ là gì? Phù hợp với ai?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, răng em bị cùn, răng ngắn nhìn khá xấu nên em định đi làm răng. Rất nhiều bạn bè khuyên nên đi bọc mão răng sứ nhưng em chưa rõ bọc mão răng sứ là gì, ai nên thực hiện dịch vụ này? (Hoàng Thị Thà, Sóc Sơn).

Trả lời bởi bác sĩ Đỗ Hải Đăng

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Bọc mão răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp khắc phục tình trạng răng xấu hỏng, sứt mẻ, nhiễm màu, hô vẩu hay móm, lệch lạc, chen chúc, thưa hở kẽ… bằng cách sử dụng các mão răng sứ bọc chụp lên cùi răng thật (răng có khuyết điểm được mài theo tỉ lệ phù hợp) sao cho chắc chắn, khít sát và đúng các tỉ lệ theo yêu cầu. Trường hợp như của bạn nên áp dụng giải pháp bọc sứ để cải thiện tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của hàm răng nhé.

Bọc mão răng sứ là gì

Hình ảnh minh họa kĩ thuật bọc răng sứ

Mão răng sứ là gì, chất liệu nào tốt?

Câu hỏi: Mong bác sĩ giải đáp giúp em mão răng sứ là gì và chất liệu nào tốt ah. Em sợ nhất khoản bỏ tiền ra xong rồi kết quả không ưng nên muốn biết cụ thể trước khi quyết định. (Trịnh Thị Ngân, Bắc Giang).

Trả lời

Rất nhiều người còn băn khoăn mão răng sứ là gì và chất liệu nào tốt. Hiểu một cách đơn giản mão răng sứ chính là răng giả được chế tác từ sứ có hình thể tương đồng với răng thật của khách hàng với bảng màu đa dạng. Răng sứ sẽ được chế tác dựa trên dấu hàm, các thông số cụ thể lấy được từ răng thật của mỗi người và ứng dụng công nghệ hiện đại, có độ chính xác cao, bề mặt trơn láng, không gờ rãnh.

Để đánh giá mão răng loại nào tốt chúng ta cần căn cứ vào cấu tạo, độ chịu lực ăn nhai, độ bền cũng như tính đáp ứng của răng sứ khi được bọc chụp cố định trên cung hàm. Hiện nay có 2 loại mão răng sứ là bán sứ, sứ kim loại (khung sườn được làm từ hợp kim của kim loại), lớp bao phủ bên ngoài là sứ và răng toàn sứ, được chế tạo từ sứ nguyên chất.

Được chế tác từ sứ nguyên chất, nung ở nhiệt độ cao với công nghệ hiện đại, răng toàn sứ có nhiều đặc tính ưu việt hơn hẳn so với răng sứ kim loại, mang đến kết quả tốt hơn. ĐỌC CHI TIẾT TẠI ĐÂY<<

Bọc mão răng sứ là gì 1

Răng toàn sứ mang đến kết quả tốt, bền hơn răng sứ kim loại

Quy trình bọc mão răng sứ thực hiện như thế nào, có đau không?

Câu hỏi: Tôi định đi bọc răng sứ vì răng thưa lại không được trắng sáng nhưng chưa rõ quy trình thực hiện ra sao, có đau không. Mong bác sĩ giải đáp sớm, tôi xin cảm ơn. (Bùi Thị Hồng, Hưng Yên).

Trả lời

Quy trình bọc mão răng sứ có thể khác nhau ít nhiều tại các địa chỉ nha khoa tuy nhiên ở góc độ chuyên môn chúng tôi nhận thấy rằng, để có kết quả tốt thì các bước nên được thực hiện theo tuần tự sau:

+ Trước hết, khách hàng sẽ được bác sĩ thăm khám, xác định chính xác tình trạng răng hiện tại sau đó giải thích rõ ràng về bọc mão răng sứ là gì, những yếu tố liên quan đến phương pháp.

+ Ở bước tiếp theo, bác sĩ sẽ vô khuẩn khoang miệng cho khách hàng.

+ Kế đến, bác sĩ vô cảm vùng thực hiện bằng gây tê (thoa hoặc tiêm) nhờ vậy khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu trong suốt quá trình mài răng sau đó tiến hành mài cùi răng theo tỉ lệ được xác định chính xác, không làm lộ ngà răng và hạn chế tổn hại tủy răng.

+ Sau bước mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để gửi sang phòng Labo chế tác răng sứ. Khách hàng được mang răng tạm và thiết kế lại đường cười (nếu cần thiết).

+ Khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ tiến hành gắn răng sứ (tháo bỏ răng tạm, gây tê và bọc chụp sứ, cố định lại), hoàn tất quá trình.

Tại Nha khoa Dencos Luxury, phòng chế tác mão răng sứ được đặt ngay tại trung tâm nên thời gian chờ đợi của khách hàng rất ít, chỉ trong 2 lần hẹn, quá trình bọc răng sứ sẽ hoàn tất.

Bọc mão răng sứ là gì 3

Bác sĩ vệ sinh khoang miệng cho khách hàng

Chi phí bọc mão răng sứ có cao không?

Câu hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí bọc mão răng sứ có cao không? Tôi còn đang băn khoăn quá. (Lê Thị Hằng, Hà Nam).

Trả lời:

Chi phí bọc mão răng sứ có sự khác biệt giữa các dòng răng khác nhau. Cụ thể như sau:

Tên dịch vụ
Các dòng/ Giai đoạn
Chi phí
Răng sứ Titan
1 răng
   3 triệu đồng
Răng sứ Katana
1 răng
   5 triệu đồng
Răng sứ Ceramill Zolid
1 răng
   6 triệu đồng
Răng sứ Cercamill FX
1 răng
   8 triệu đồng
Răng sứ Nacera
1 răng
   8 triệu đồng
Mặt dán sứ Veneer
1 răng
   8 triệu đồng
Răng sứ HT Smile
1 răng
   10 triệu đồng
Răng sứ Vision
1 răng
   12 triệu đồng

Bảng giá dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Dencos Luxury

Những nội dung ở trên đây đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về bọc mão răng sứ là gì, quy trình thực hiện và chất liệu nào mang lại kết quả tốt. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ tới Nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn chi tiết hơn:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ