Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không? Để xác định cụ thể vấn đề chúng ta cần xét về các mặt khác nhau của phương pháp bọc sứ và tùy những trường hợp nhất định.

bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không?

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không?

Nhiều ý kiến cho răng bọc răng sứ thường làm ảnh hưởng đến răng thật, bởi vì trong kỹ thuật của phương pháp này có công đoạn mài răng. Tuy nhiên, vấn đề này chưa thực sự đầy đủ, chỉ xét đến một phần của phương pháp bọc sứ thẩm mỹ. Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không cần xét đến các khía cạnh khách quan.

 Nếu răng bạn chắc khỏe, đều đẹp

Trong khi bạn đã sở hữu hàm răng đều, men răng trắng đẹp thì không nên ham làm răng sứ theo mốt, trào lưu để cho bằng người ta. Việc mài răng sẽ làm mất đi lớp men răng vốn đã rất tốt, bảo vệ ngà răng của bạn. Lúc này, việc bọc răng sứ sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, mô răng của chính bạn.

 Răng khiếm khuyết, xấu hỏng và bị bệnh lý 

Không phải ai cũng có được may mắn sở hữu hàm răng đều đẹp sẵn. Nhiều người còn đang gặp phải tình trạng:

  • Răng mọc lệch, xiêu vẹo, chồng lên nhau
  • Men răng kém, bị thiểu sản men răng
  • Răng bị nhiễm màu, ố vàng
  • Hàm răng hô, móm
  • Thưa hở kẽ răng
  • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ
  • Mắc các bệnh lý về răng miệng: Sâu răng, viêm tủy,…

bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không 2

Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng khỏi các bệnh lý

Trong những trường hợp này, bọc sứ với tác dụng như một lớp “áo giáp” giúp bảo vệ răng tránh được sự phá hỏng do vi khuẩn, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Sau khi bọc răng sứ, lớp sứ với màu sắc trắng tự nhiên, độ bền vững cao giúp việc ăn nhai của khách hàng trở nên tiện lợi, thoải mái hơn.

Còn vấn đề mài răng trong bọc sứ, khi thực hiện với bác sĩ lành nghề, kỹ thuật chính xác tại Dencos Luxury, sẽ không làm tổn thương đến mô răng thât, bảo tồn mô răng cho khách hàng.

Cho nên, không thể đánh giá bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không theo mặt trái của vấn đề, mà cần được nhìn nhận và đánh giá từ những ưu, nhược điểm của phương pháp trong những bối cảnh và trường hợp cụ thể.

Thực tế khách hàng bọc răng sứ tại Dencos Luxury

Thực tế cho thấy rằng, tất cả những khách hàng bọc răng sứ tại nha khoa Dencos Luxury đều gặp phải những vấn đề về răng như răng bị xấu, hỏng, men răng kém và mắc phải các bệnh lý răng miệng.

Khách hàng có men răng kém, nhiễm màu, ố vàng

Răng của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân từ vi khuẩn, các thành phần acid có trong thức ăn khi men răng không khỏe mạnh, mòn men. Một bất cập khác nữa cho người răng bị nhiễm màu hay ố vàng là hàm răng có màu sắc vàng hoặc nâu làm mất thẩm mỹ.

Bọc răng sứ chính là lớp áo thay thế cho màu sắc răng đã cũ, nhuốm màu. Và một điều quan trọng và thiết thực không kém là ngà răng của bạn được bảo vệ bởi sự bao bọc của lớp sứ dày, chắc chắn bên ngoài.

Bọc sứ cải thiện màu sắc cho răng nhiễm kháng sinh
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người)
Khách hàng với tình trạng răng hô, răng cửa chìa

Răng hô, khớp cắn lệch, ăn uống không thuận lợi, cười kém duyên là những vấn đề nhiều người gặp phải và quyết định đi bọc sứ. Sau khi thực hiện không những là hàm răng được hài hòa mà khớp cắn trên dưới chuẩn hơn, tăng lực ăn nhai.

Cải tạo hàm răng hô, răng cửa chìa ra ngoài
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Khách hàng răng bị thưa

Đầu tiên, nỗi niềm của người răng thưa là răng xấu, khi cười không tự nhiên. Tiếp nữa, răng thưa nhiều, khi ăn thức ăn nhỏ lọt vào kẽ tác động lên nướu nhiều khi làm nướu răng bị tổn thương. Hơn thế nữa, kích thước của kẽ thưa này còn có thể lớn lên, răng dễ bị mòn khi ăn uống hằng ngày.

Với trường hợp răng thưa, bọc răng sứ giúp răng đều, thẩm mỹ và hạn chế tình trạng răng bị mòn đi.

Bọc răng sứ khắc phục hàm răng thưa hở kẽ
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Khách hàng có răng bị sứt mẻ, gãy vỡ

Răng không may bị gãy vỡ do tai nạn, va đập. Ít thì không làm lộ ngà răng, không ảnh hưởng đến tủy nhưng ăn nhai cũng phải dè chừng. Nhiều thì răng gãy nghiêm trọng, tủy răng bị tác động, ngà răng không còn lớp che chắn.

Lúc này, chụp răng sứ giúp phục hình lại phần răng đã mất, trả lại nguyên trạng răng như ban đầu về hình dạng, tăng sức ăn nhai và bảo vệ ngay tủy răng, nguồn sống của răng bên trong tránh được những tổn thương không đáng có.


Kết quả bọc răng sứ
(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Qua đây, vấn đề bọc răng sứ có ảnh hưởng đến răng thật không đã được giải đáp cụ thể. Để biết thêm các thông tin liên quan, khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ