Có nên nhổ răng sâu khi mang thai hay không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Có nên nhổ răng sâu khi mang thai hay không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em muốn hỏi là có nên nhổ răng sâu khi mang thai hay không ạ? Em bị sâu răng cũng hơi lâu rồi, định đợt này đi nhổ thì mới biết được mình đang mang thai nên có phần đắn đo. Bác sĩ có thể tư vấn kĩ hơn cho em về việc này được không ạ? Em cảm ơn! (Đoàn Thanh Vy – Đống Đa, Hà Nội)

có nên nhổ răng sâu khi mang thai

Có nên nhổ răng sâu khi mang thai không?

Trả lời:

Chào bạn Đoàn Thanh Vy!

Cảm ơn bạn đã dành sự tin tưởng cho nha khoa Dencos Luxury. Với vấn đề bạn đang băn khoăn, có nên nhổ răng sâu khi mang thai không, chúng tôi sẽ giải thích để cho bạn được rõ hơn.

Có nên nhổ răng sâu khi mang thai không?

Răng sâu chắc chắn sẽ khiến chúng ta gặp nhiều vấn đề, từ việc đau nhức, thức ăn lọt vào lỗ sâu, hay nặng hơn là viêm nướu, các tổ chức bao quanh răng.

Việc bạn cẩn thận cân nhắc trong việc nhổ răng sâu khi mang thai là điều khá dễ hiểu. Giai đoạn mang thai là thời điểm khá nhạy cảm, sự thay đổi về nội tiết tố, hormone khiến cho các bà mẹ dễ bị mắc bệnh răng miệng. Chưa tính đến việc nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Ngay cả việc lành thương sau nhổ răng cũng sẽ chậm hơn những người bình thường.

Những bà mẹ mang thai là đối tượng được các chuyên gia khuyến cáo không nên tác động vào răng miệng. Và nhổ răng cũng không nằm ngoại lệ đó. Trước hay sau khi nhổ răng các bà mẹ phải gây tê, uống thuốc giảm đau cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ về sau này.

có nên nhổ răng sâu khi mang thai 2

Mang thai là thời điểm nhạy cảm, hạn chế những tác động đến sức khỏe

Chắc chắn bạn đã biết được có nên nhổ răng sâu khi mang thai không rồi chứ. Trong tình hình răng sâu hiện tại, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa Dencos Luxury để bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp, hạn chế đau nhức.

Có thể làm gì để sâu răng không gây quá nhiều phiền phức?

Nếu như bạn bị răng sâu nhưng không nghiêm trọng lắm, nên cố gắng để đến khi sinh xong rồi hãy tiến hành nhổ răng. Vì bạn cũng đã hiểu được vấn đề mang thai có nên nhổ răng sâu không ở trên rồi. Trong khoảng thời gian này, để răng sâu không quá khó chịu, bạn nên chú ý vào chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của mình. Nên đánh răng đầy đủ, kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối hằng ngày, giúp diệt khuẩn và giảm sưng đau.

có nên nhổ răng sâu khi mang thai 3

Chú ý vào việc vệ sinh trong thời kỳ mang thai

Đặc biệt, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám chu đáo. Bác sĩ có thể sẽ kê thuốc uống thuốc kháng sinh được sử dụng cho phụ nữ mang thai để giảm đau nhức hiệu quả cho bạn. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn những cách giảm đau răng tự nhiên sẽ vừa không ảnh hưởng thai nhi vừa co tác dụng giảm đau răng. Vì vậy, tình trạng đau nhức sẽ được giảm thiểu đáng kể và việc nhổ răng sẽ được chỉ định khi thực sự cần thiết sau khi bạn sinh xong.

Qua những thông tin mà chúng tôi đưa ra, mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề có nên nhổ răng sâu khi mang thai hay không. Hi vọng bạn sẽ không quá đau đầu về tình trạng răng sâu của mình. Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi đến nha khoa theo số hotline 0902.68.5599.

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ