Đừng hối hận khi không biết cách nhổ răng sâu AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Đừng hối hận khi không biết cách nhổ răng sâu AN TOÀN – CHẤT LƯỢNG

Răng sâu là một trong những khiếm khuyết của răng khi vi khuẩn hoạt động và xâm lấn quá nhiều trong khoang miệng. Với những trường hợp răng sâu quá nghiêm trọng cũng như gây ra nhiều tác động xấu đến hàm răng và sức khỏe thì việc nhổ bỏ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để nhổ răng chính xác cũng như áp dụng các cách nhổ răng sâu an toàn không phải là điều đơn giản và đòi hỏi rất nhiều yêu cầu khi thực hiện.

cách nhổ răng sâu

Nhổ răng sâu là cách nhanh gọn để bảo vệ sức khỏe của cả cung hàm

Nhổ răng sâu cần thận trọng điều gì?

Răng sâu là tình trạng các răng bị hư hỏng, xuất hiện các hố đen hay các vệt nâu tối gây mất thẩm mỹ cho hàm răng. Sâu răng hình thành trong quá trình ăn uống hàng ngày cộng với vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách tạo ra môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động mạnh, cao răng, mảng bám nhiều làm hư hoại men răng. Sâu răng không được phát hiện sớm cũng như không có biện pháp xử lý kịp thời có thể gây ra các tác động xấu cho hàm răng như răng bị ăn mòn mô răng, tủy răng bị sưng đỏ, gây ê nhức và trầm trọng hơn là tình trạng răng chết. Đặc biệt sâu răng cũng có thể lây lan sang các răng kế cận, làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng, gây đau đớn, khó chịu.

Nhổ sâu răng là yêu cầu bắt buộc được dùng để khắc phục vấn đề răng sâu và hạn chế các xâm lấn của sâu răng đến các răng còn lại. Tuy nhiên để thực hiện các cách nhổ răng sâu an toàn, nhanh chóng và không gây đau đớn thì các yêu cầu sau đây là điều mà mỗi người đều cần phải biết.

Không phải trường hợp răng sâu nào cũng cần nhổ bỏ, chỉ những răng bị hư hại quá nghiêm trọng và không thể phục hồi mới tiến hành nhổ bỏ. Việc bảo tồn răng và chân răng vẫn là mục đích cơ bản mà các nha sĩ ưu tiên trên hết, nhằm bảo vệ hàm răng và cho răng khỏe mạnh bền vững.

cách nhổ răng sâu

Răng sâu cần được nhổ bỏ sớm để tránh những ảnh hưởng xấu đến răng miệng

Có 2 tiêu chí cơ bản khi nhổ răng sâu mà nhiều người cần biết:

⇒ Nhổ răng đúng cách : Các lực tác động lên răng có ảnh hưởng rất lớn đến răng sau này cũng như phản ánh rõ rệt việc loại bỏ các mô răng trên hàm răng. Kỹ thuật nhổ răng sâu rất quan trọng và quyết định đến việc nhổ răng có dứt khoát và loại bỏ tận chân răng không.

⇒ Không gây biến chứng trên hàm răng: Thực hiện nhổ răng cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về vô khuẩn cũng như thao tác thực hiện chuẩn xác, không để lại những tác động xấu lên hàm răng.

Do đó, cần thăm khám và chụp phim Xquang kỹ lưỡng để xác định đúng tình trạng răng miệng cũng như có biện pháp xử lý răng tốt. Công nghệ nhổ răng cũng như tay nghề bác sĩ quyết định đến sự thành công khi nhổ răng sâu nên cần chú ý đặc biệt.

Công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P cho hàm răng an toàn, khỏe mạnh

Nhổ răng sâu bằng công nghệ Ultrasonic 5P là phương pháp loại bỏ răng khỏi hàm răng dựa trên các công nghệ nha khoa vượt trội. Với các sóng siêu âm cảm ứng tiện lợi, giúp phân tách nướu lợi mà không làm chảy máu hay gây ra những tổn thương nặng nề, việc lấy răng trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

cách nhổ răng sâu

Thực hiện nhổ răng sâu tại nha khoa uy tín, chất lượng

So với các phương pháp tự nhổ răng sâu truyền thống thì công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P tích hợp nhiều ưu điểm nổi trội:

+ Nhổ răng không đau nhức

+ Nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng

+ Các thao tác đơn giản, không nguy hiểm

cách nhổ răng sâu

Kỹ thuật nhổ răng an toàn và chất lượng theo công nghệ hiện đại

Có thể thấy rõ sự hiện đại của thiết bị trên qua quy trình nhổ răng sâu gọn nhẹ sau đây:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng để đưa ra biện pháp tốt nhất, đồng thời chẩn đoán các bệnh lý cơ thể có đủ điều kiện để nhổ răng.

Bước 2: Chụp X quang cấu trúc răng: Đây là 1 bước rất quan trọng trong quy trình nhổ răng sâu nhằm xác định chính xác từng chi tiết và ổ chân răng ở sâu trong nướu lợi

Bước 3: Vệ sinh răng và vô cảm vùng răng cần loại bỏ giúp bệnh nhân thoải mái trong quá trình nhổ răng sâu

Bước 4: Tiến hành nhổ răng không đau Ultrasonic 5P dựa trên cơ chế bóc tách nướu không chảy máu, lấy răng và chân răng nhẹ nhàng khỏi mô mềm. Sau đó, dùng chỉ nha khoa để khâu các vết thương hở hoặc dùng bông tự tiêu bịt kín khoảng hổng vừa nhổ răng.

Quy trình nhổ răng sâu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và lấy đi răng sâu cũng như các vi khuẩn gây hư hỏng răng miệng. Mọi thao tác được quyết định dựa trên trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như mức độ răng sâu nghiêm trọng.

Các chú ý không nên bỏ qua sau khi nhổ răng sâu

Quy trình Nhổ răng sâu là thao tác hết sức quan trọng và cần thiết vì vậy cần đặc biệt tuân thủ các chú ý khi nhổ răng:

Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P
Lưu ý: Kết quả tuy thuộc cơ địa mỗi người
 Kiểm tra răng miệng kỹ lưỡng và thông báo tình hình sức khỏe cho bác sĩ. Có nhiều triệu chứng và bệnh lý có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng và gây khó khăn khi tiến hành loại bỏ răng sâu.

 Sau khi nhổ răng cần cầm máu và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận để tránh nhiễm trùng và gây đau nhức trên hàm răng. Chú ý nghỉ ngơi và ăn uống nhẹ nhàng trong thời gian sau khi nhổ răng. Quan sát các thay đổi và biểu hiện lạ trên cung hàm để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

 Việc lựa chọn nha khoa nhổ răng là yêu cầu cấp thiết để nhổ răng sâu chất lượng, tuyệt đối không được tự nhổ răng sâu để hạn chế các vấn đề không mong muốn đến hàm răng.

Với cách nhổ răng công nghệ hiện đại tại nha khoa uy tín, hi vọng bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để các chuyên gia tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ