Cách xử lý tình trạng sâu răng cấm an toàn, kết quả cao

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cách xử lý tình trạng sâu răng cấm an toàn, kết quả cao

Ngay từ tên gọi bạn cũng có thể thấy rằng chiếc răng số 6 (răng cấm) có vai trò đặc biệt quan trọng trên cung hàm của mỗi người. Bởi lẽ đó, khi bị sâu răng cấm nhiều người thường hoang mang không biết nên xử lý ra sao để có kết quả tốt, bảo tồn răng tối đa. Dưới đây chính là ẩn số mà bạn đang tìm kiếm.

Sâu răng cấm

Sâu răng cấm là nỗi ám ảnh của nhiều người

CÁC MỨC ĐỘ SÂU RĂNG CẤM & PHƯƠNG ÁN KHẮC PHỤC

Đau nhức, ê buốt khi ăn nhai hoặc tác động cơ học lên răng là những biểu hiện dễ thấy nhất khi bạn bị sâu răng. Theo các chuyên gia việc chúng ta tự nhận định mức độ sâu răng cấm không thật sự chính xác, khách quan do đó bạn cần đến nha khoa để được thăm khám, chụp phim, xác định đúng tình trạng sâu răng từ đó có phương án xử lý thích hợp.

Giai đoạn 1: Sâu men răng

Ở giai đoạn đầu tiên, các triệu chứng thường không rõ ràng do đó khá khó phát hiện. Bạn có thể nhận thấy sự xuất hiện của những đốm màu sáng đục, ăn mòn bề mặt răng, những lỗ sâu thường rất nhỏ. Lúc này, việc bạn cần làm chính là giữ thói quen chăm sóc răng miệng thật tốt, hạn chế sự phát triển của răng sâu.

Giai đoạn 2: Sâu ngà răng

Các lỗ sâu xuất hiện nhiều hơn với kích thước lớn hơn và người bệnh có thể thấy đau, ê buốt mỗi khi ăn uống, thay đổi nhiệt độ khoang miệng thất thường.

Giải pháp: Nạo vết sâu kết hợp dùng thuốc hỗ trợ điều trị sâu răng và hàn trám bảo vệ răng

Các vết sâu sẽ được nạo bỏ sau đó bác sĩ tiến hành hàn trám răng với vật liệu chuyên dụng để phục hình răng về nguyên trạng, ngăn chặn sự lan rộng của các vết sâu, không cho chúng tấn công vào tủy răng (bằng cách tạo ra lớp ngà trung gian). Hiện nay, các chuyên gia đánh giá cao phương pháp trám răng thẩm mỹ bằng Composite bởi nó đáp ứng tính thẩm mỹ tốt, độ bền cao.

Sâu răng cấm

Bảo vệ các răng sau khi hỗ trợ điều trị sâu răng cấm

Giai đoạn 3: Sâu răng cấm dẫn đến viêm tủy răng

Khi ngà răng bị sâu nhưng không được xử lý kịp thời, các vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công vào tủy, gây đau buốt thường xuyên ngay cả khi không ăn nhai.

Giải pháp: Lúc này, để khắc phục tình trạng sâu răng cấm các bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị tủy răng nhằm loại bỏ yếu tố viêm nhiễm, bảo vệ phần tủy còn lại, giữ cho chân răng chắc khỏe ở mức tốt nhất có thể.

(>> CÁC PHƯƠNG ÁN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG <<).

Sau khi hỗ trợ điều trị viêm tủy răng, để bảo vệ chiếc răng cấm bị sâu cũng như phục hình răng về tình trạng ban đầu, phương án tối ưu nhất chính là bọc răng sứ. Bằng cách sử dụng mão răng sứ được chế tác đặc biệt để bọc chụp lên cùi răng thật với kĩ thuật chính xác, bọc răng sứ có khả năng thay thế “diện mạo” cho chiếc răng cấm bị sâu hỏng mà chức năng không đổi.

Giai đoạn 4: Chết tủy, sâu răng nghiêm trọng

Khi chiếc răng cấm bị sâu nghiêm trọng, tủy răng đã chết, có dấu hiệu hoại tử, phần thân răng không còn nguyên vẹn, việc nhổ răng cấm là không thể tránh khỏi mặc dù tất cả các chuyên gia và khách hàng đều mong muốn bảo tổn răng cấm dù bị sâu răng cấm.

Việc nhổ răng cấm cần được xác định và thực hiện bởi chuyên gia, bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm để tránh làm ảnh hưởng tới mạch máu, dây thần kinh. Sau khi nhổ bỏ răng cấm, bạn cần áp dụng các phương pháp phục hình cố định như làm cầu răng hay cấy ghép răng Implant.

Phục hình răng hàm với giải pháp cắm ghép răng Implant

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÂU RĂNG CẤM TẠI NHA KHOA DENCOS LUXURY

Cần nhấn mạnh 1 lần nữa rằng, ngay khi nhận ra các dấu hiệu sâu hỏng của chiếc răng cấm, bạn cần sớm đi thăm khám để xác định mức độ từ đó sẽ có phương án thích hợp. Một trong những địa chỉ nha khoa được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay chính là nha khoa Dencos Luxury:

Trước hết, khách hàng sẽ được chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại CBCT OP300, xác định chính xác tình trạng sâu răng cấm.

Thứ 2, Dencos Luxury quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nha khoa không chỉ giỏi về chuyên môn, am hiểu kiến thức chuyên sâu mà còn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất cho từng trường hợp khách hàng và thực hiện kĩ thuật một cách chính xác.

Thứ 3, các phương án hỗ trợ điều trị sâu răng tại Nha khoa Dencos Luxury đều đã được chứng nhận về kết quả mang lại, tính an toàn cao. Hơn thế nữa, quy trình chữa sâu răng cấm được thực hiện theo đúng các bước chuẩn hóa trong phòng dịch vụ vô trùng.

Cuối cùng, khách hàng sẽ được phục vụ, chăm sóc nhiệt tình trước – trong và sau khi thực hiện dịch vụ, có được sự thỏa mái và hài lòng tối đa.

Sâu răng cấm 3

Khách hàng được chăm sóc, tư vấn nhiệt tình trước – trong và sau khi sử dụng dịch vụ

Đừng để sâu răng cấm trở nên nghiêm trọng hơn bằng cách hành động ngay hôm nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Nha khoa Denocs Luxury để được tư vấn trực tiếp:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ