Cảnh báo biến chứng viêm tủy răng có mủ & cách khắc phục

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cảnh báo biến chứng viêm tủy răng có mủ & cách khắc phục

Viêm tủy răng là một trong các bệnh lý nguy hiểm, “trực tiếp” đe dọa tới sức khỏe của răng – miệng, làm suy giảm chức năng ăn nhai và tuổi thọ của răng, đặc biệt khi bệnh chuyển sang giai đoạn viêm tủy răng có mủ. Tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này để có hướng xử lý thích hợp, bảo vệ răng tốt nhất là việc bạn cần và nên làm.

ĐỪNG COI THƯỜNG HIỆN TƯỢNG VIÊM TỦY RĂNG CÓ MỦ

Các chuyên gia khẳng định rằng, viêm tủy răng nếu không được phát hiện kịp thời và có phương án hỗ trợ sẽ dẫn đến viêm tủy răng có mủ, đây là bệnh lý nghiêm trọng cần được đặc biệt quan tâm.

Viêm tủy răng có mủ

Viêm tủy răng có mủ tiềm ẩn nhiều nguy hại cho răng miệng

Khi cao răng hình thành nhiều trên các bề mặt, kẽ răng hay nướu tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ làm nướu bị viêm, xâm nhập vào bên trong ống tủy gây nên hiện tượng viêm tủy răng. Viêm tủy răng có mủ làm suy giảm đến >60% chức năng của răng, gây chảy máu, chảy mủ và có mùi hôi trong khoang miệng. Khi biến chứng nặng hơn, dấu hiệu viêm lan sang phần chóp răng, làm tăng nguy cơ viêm ổ chân răng, apxe hay tiêu xương chân răng.

Viêm tủy răng có mủ gây đau nhức dữ dội không chỉ ở răng nội tại mà có thể ảnh hưởng sang các răng kế cận, việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Nếu không xử lý sớm, răng bị viêm tủy nghiêm trọng sẽ bị nhổ bỏ.

Viêm tủy răng có mủ

Cần thăm khám, hỗ trợ điều trị sớm khi bị viêm tủy răng có mủ

VIÊM TỦY RĂNG CÓ MỦ CẦN CÓ PHƯƠNG ÁN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SỚM

Thực tế cho thấy, khi phát hiện ra bệnh viêm tủy răng có mủ đồng nghĩa với việc tình trạng đã khá nghiêm trọng, việc hỗ trợ điều trị không thật sự đơn giản. Các chuyên gia khuyên bạn nên đến nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn và áp dụng giải pháp phù hợp.

Hỗ trợ điều trị viêm tủy răng có mủ là 1 quá trình, trong đó các bác sĩ sẽ tiến hành nạo tủy bị viêm, lấy cao răng, làm sạch túi nha chu, chỉ định thực hiện kháng viêm cho nướu răng bằng các loại thuốc kháng sinh hoặc gel chuyên dụng. Sau khoảng 1 – 4 tuần, các dấu hiệu viêm được khắc phục, cảm giác đau nhức, ê buốt giảm đi đáng kể.

Nếu tình trạng viêm tủy răng có mủ đã diễn tiến sang viêm chóp thì cần áp dụng đồng thời 2 kĩ thuật nạo tủy viêm và xử lý chóp viêm, làm sạch bề mặt gốc răng, lấy tủy 1 phần hoặc toàn bộ, lấy hết phần ổ mủ và thực hiện phục hình cho răng viên tủy. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn các răng đã hỗ trợ điều trị tủy một cách tối đa.

Viêm tủy răng có mủ 2

Bọc răng sứ bảo tồn răng sau kho hỗ trợ điều trị tủy

Với đội ngũ nha sĩ có kinh nghiệm, quy trình dịch vụ an toàn, nha khoa Dencos Luxury mang đến kết quả hỗ trợ điều trị viêm tủy răng có mủ tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ