Cảnh báo từ chuyên gia: Đừng coi thường hiện tượng sâu răng hàm

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cảnh báo từ chuyên gia: Đừng coi thường hiện tượng sâu răng hàm

Răng hàm giữ chức năng ăn nhai chính do đó có ý nghĩa quan trọng và cần được bảo vệ tối ưu. Nếu bạn bị sâu răng hàm và còn đang băn khoăn răng sâu có nên nhổ không, đừng coi thường tình trạng này vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khuôn hàm của bạn đấy!

Sâu răng hàm và những ảnh hưởng bạn phải hiểu rõ

Là răng giữ chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, việc tiếp xúc nhiều với thức ăn cộng thêm vấn đề vệ sinh không tốt khiến các răng hàm dễ bị sâu, hỏng. Sâu răng hàm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng – miệng cũng như sự cân đối của khuôn hàm do đó bạn cần đặc biệt lưu ý khi gặp phải tình trạng này.

+ Sâu răng hàm khiến việc ăn nhai khó khăn, người bệnh cảm thấy đau nhức, ê buốt mỗi khi ăn uống thậm chí là ngay cả khi không có bất kì tác động nào. Về lâu dài, răng sâu khiến bạn sợ ăn, ăn uống không đủ chất.

+ Khi răng hàm bị sâu, việc phân bố lực nhai không đồng đều, nếu không khắc phục sớm dẫn đến loạn khớp cắn.

+ Răng hàm bị sâu nếu không có phương án xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất răng và một số bệnh lý nguy hiểm khác như áp xe, chết tủy…

Sâu răng hàm

Hình ảnh mô tả tình trạng răng hàm bị sâu

Mặc dù thấy rõ những ảnh hưởng của việc răng hàm bị sâu nhưng không phải ai cũng quan tâm đúng mực tới tình trạng này, chỉ đến khi đau nhức, khó chịu quá sức chịu đựng mới đi thăm khám. Theo các chuyên gia, lúc này việc hỗ trợ điều trị sâu răng hàm rất khó có được kết quả cao. Do đó, bạn đừng coi thường tình trạng răng hàm bị sâu.

“Cứu nguy” răng hàm bị sâu với các giải pháp nha khoa tiên tiến

Có một sự thật không thể phủ nhận thường gặp ở người Việt đó là tâm lý chỉ đến nha khoa khi không thể chịu đựng tình trạng sâu răng hàm thêm nữa. Theo các chuyên gia, ngay khi phát hiện các dấu hiệu sâu răng đầu tiên bạn hãy đến nha khoa để được xử lý kịp thời:

>> Với tình trạng răng hàm sâu nhẹ, mới chớm sâu (chưa sâu vào men, chưa ảnh hưởng tủy, chưa xuất hiện các lỗ hổng): Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành nạo vết sâu, các đốm màu trên bề mặt răng sau đó trám bít lỗ sâu với chất liệu trám cao cấp.

Khi áp dụng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ cho răng hàm bị sâu, khách hàng cần hết sức lưu ý đến việc vệ sinh – ăn nhai bởi miếng trám có thể bị bong tróc khi tác động lực quá nhiều.

Sâu răng hàm 2

Nạo vết sâu sau đó trám bít với chất liệu cao cấp

>> Khi sâu răng hàm ở mức độ nghiêm trọng hơn, đã ảnh hưởng tới tủy, xuất hiện các lỗ sâu trên bề mặt, bạn cần áp dụng giải pháp mang tính hiệu quả hơn. Với tình trạng này, các bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ cho răng hàm đã bị sâu hỏng.

Theo đó, chiếc răng hàm đã bị sâu sẽ được mài bớt một phần theo đúng tỉ lệ được xác định an toàn sau đó dùng mão răng sứ bọc chụp lên cùi răng thật để bảo vệ chân răng thật tối đa. Các mão răng sứ với thiết kế đặc biệt, được chế tác bằng công nghệ hiện đại có khả năng chịu lực ăn nhai tốt, thay thế răng hàm sâu hỏng tối ưu về cả thẩm mỹ và chức năng.

→ Xem thêm: Bọc răng sứ 2in1 – Đỉnh cao của phục hình răng thẩm mỹ

Sâu răng hàm 2

Bọc sứ cho răng hàm bị sâu

Sâu răng hàm có nên nhổ không?

Trao đổi với chúng tôi về câu hỏi sâu răng hàm có nên nhổ không, bác sĩ Đỗ Hải Đăng cho biết:

Khi răng hàm bị sâu hỏng nghiêm trọng tức là không giữ vững được chức năng hiện tại, lỗ sâu quá lớn khiến răng bị vỡ, gãy, tủy răng đã chết hoặc viêm nặng thì việc nhổ bỏ răng và phục hình bằng các giải pháp làm cầu, cấy ghép răng Implant là điều cần thiết nhằm bảo tồn chức năng ăn nhai của cung hàm, hạn chế tiêu xương răng…”.

Theo đánh giá của giới nha sĩ, nhổ răng hàm cần được tiến hành bởi bác sĩ có kinh nghiệm với công nghệ an toàn, trong đó nhổ răng không đau bằng công nghệ siêu âm tại Dencos Luxury chính là giải pháp được khuyên dùng.

sâu răng hàm

Nhổ răng không đau tại Dencos Luxury

Bạn hãy hiểu rõ nguy cơ khi sâu răng hàm không được khắc phục kịp thời từ đó lựa chọn giải pháp thích hợp nhất cho mình. Với nhiều thế mạnh về bác sĩ, công nghệ, Nha khoa Dencos Luxury tự tin trở thành điểm đến uy tín cho mọi khách hàng.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ