Cao răng là gì? – Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách giải quyết hiệu quả

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cao răng là gì? – Nguyên nhân, ảnh hưởng và cách giải quyết hiệu quả

Có một thực tế đáng buồn mà chúng ta khó có thể phủ nhận đó là ai cũng có cao răng nhưng số người hiểu rõ CAO RĂNG LÀ GÌ, hình thành từ đâu, có màu gì, ảnh hưởng ra sao… lại rất ít. Bài viết này sẽ mang đến kiến thức tổng quan từ A_Z về cao răng, dành ra 5 phút và bạn sẽ hiểu tường tận, không còn băn khoăn nào.

Hầu hết chúng ta đều có cao răng nhưng không hiểu rõ cao răng là gì?

Bạn chưa biết CAO RĂNG LÀ GÌ?

Cao răng là gì?­ là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn dù hàng ngày chúng ta vẫn nhìn thấy chúng khi soi gương, chải răng. Theo phân tích của các nha sĩ, cao răng về mặt bản chất chính là cặn cứng của muối vô cơ (bao gồm canxi carbonat và phosphate) và cặn mềm của các mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng sót lại trên răng, trong khoang miệng.

Nhiều người chưa rõ cao răng có màu gì bởi thực tế ở mỗi người màu sắc của cao răng có thể sẽ khác nhau. Bằng mắt thường chúng ta sẽ nhìn thấy cao răng chính là những mảng bám có màu nâu, nâu đỏ, vàng nâu bám ở trên thân răng, đặc biệt là xung quanh cổ răng. Với các kĩ thuật nha khoa có thể xác định cao răng dưới nướu răng.

Bằng mắt thường chúng ta thấy cao răng có màu vàng nâu, vàng sậm

Cao răng có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của răng miệng?

Bạn đã biết cao răng hình thành từ đâu và có màu sắc ra sao rồi phải không nào? Vậy, nó ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe răng miệng của mỗi chúng ta?

+ Cao răng có chứa rất nhiều loại vi khuẩn có hại, chúng phân hủy thức ăn, cặn cứng và gây nên rất nhiều bệnh lý về răng miệng như viêm răng, viêm nha chu hay sâu răng… dẫn đến nhiệt miệng, hôi miệng rất phiền toái.

+ Khi cao răng hình thành dưới nướu không được giải quyết sớm sẽ gây tụt nướu, lộ chân răng thậm chí là tăng nguy cơ răng bị lung lay.

Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng, cao răng còn tác động đến tâm lý của bất kì ai. Chắc chắn bạn sẽ không thật sự tự tin khi trên răng có nhiều mảng bám, hơi thở kém thơm mát và màu răng ngày càng chuyển sang ố vàng phải không? Tất nhiên lúc này bạn sẽ thấy việc tìm hiểu cao răng là gì trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Cao răng có thể gây ra tình trạng tuột nướu nếu không xử lý kịp thời

Lấy cao răng – Việc CẦN & NÊN làm của bất kì ai

Như trên đã phân tích, cao răng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng – tâm lý của mỗi người do đó bạn nên thực hiện lấy cao răng định kì.

Lấy cao răng là việc dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc các hỗn hợp tự chế để tác động làm tan rã các mảng bám, tách chúng ra khỏi nướu, thân và cổ răng. Để có kết quả cao và an toàn trong và sau khi lấy cao răng, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng phương pháp lấy cao răng siêu âm Dentsply M3 của Hoa Kỳ, đang được ứng dụng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

→ Lấy cao răng Dentsply ứng dụng sóng siêu âm để tách mảng bám ra khỏi thân răng, nướu răng một cách nhẹ nhàng, loại bỏ cao răng nhanh chóng đồng thời làm chậm quá trình tái bám của cao răng hiệu quả.

→ Không dừng lại ở việc loại bỏ cao răng, phương pháp tích hợp kĩ thuật đánh bóng giúp răng có độ trắng, sáng hơn. Đây là điểm khác biệt so với các kĩ thuật lấy cao răng truyền thống.

→ Thời gian lấy cao răng nhanh chóng chỉ khoảng 30 phút, kết quả ổn định 6 -8 tháng (Tùy cơ địa mỗi người), tiết kiệm được nhiều thời gian.

→ Không xảy ra tình trạng chảy máu, ê buốt răng, đáp ứng tính an toàn cao.

Lấy cao răng không đau bằng máy siêu âm Dentsply M3

Những phân tích ở trên đây về lấy cao răng là gì, nguyên nhân, cơ chế hình thành, ảnh hưởng cũng như cách khắc phục hiệu quả của chúng tôi đã mang đến cho bạn cái nhìn đầy đủ, khách quan về vấn đề mình đang quan tâm.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại thông tin tại Form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ