Dành cho những ai còn phân vân: Cạo vôi răng giá bao nhiêu là hợp lý?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Dành cho những ai còn phân vân: Cạo vôi răng giá bao nhiêu là hợp lý?

Cạo vôi răng hay còn gọi là lấy cao răng, là một trong những phương pháp chăm sóc răng miệng định kỳ mà các nha sĩ khuyên dùng. Đây là hình thức vệ sinh răng miệng và thăm khám răng quan trọng để bảo vệ sức khỏe hàm răng bền lâu. Vậy có nên cạo vôi răng thường xuyên và chi phí cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Vôi răng gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Chi phí Cạo vôi răng giá bao nhiêu?

Lấy cao răng là gì? – Cạo vôi răng là phương pháp loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng các chất bẩn và căn lắng trên bề mặt răng và tận sâu trong nướu lợi. Vôi răng là các mảng bám dính trên răng được hình thành từ những mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng kết hợp với xác vi khuẩn. Những mảng bám này ban đầu mềm và tồn tại lâu trong môi trường miệng có nhiều nước bọt thì trở nên cứng hơn và gọi là vôi răng hay cao răng. Vôi răng thường bám ở kẽ răng, cổ răng, dưới nướu răng.

Nhờ thế, cạo vôi răng giúp hàm răng trở nên trắng sáng và khỏe mạnh lên trông thấy. Do vậy, việc cao vôi răng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Cạo vôi răng tại nha khoa uy tín để hàm răng được chăm sóc cẩn thận

Nếu bạn đang còn thắc mắc lấy cao răng giá bao nhiêu thì hiện nay, Chi phí cạo vôi răng có giá tiền là 300 nghìn đồng/ lần thực hiện. Đây được xem là mức chi phí khá phù hợp để sở hữu hàm răng trắng khỏe bền lâu và thậm chí còn làm thay đổi màu sắc răng tức thì.

Khi nào nên thực hiện lấy vôi răng?

Theo các bác sĩ, mọi người nên cạo vôi răng 6 tháng một lần, không nên đợi có vôi răng rồi mới lấy vì lúc này nó đã bám chặt vào răng khó lấy và dễ gây ra những tổn thương về răng miệng. Những bệnh nhân bị nha chu nặng thì có thể lấy cao răng 3 tháng một lần, tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Cũng có một số trường hợp cao răng kết tụ nhanh khiến hàm răng ố vàng và xỉn màu cần thực hiện lấy cao răng sớm để mang lại sự trắng sáng cho răng miệng.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Lấy cao răng mang đến diện mạo trắng sáng và tươi mới cho hàm răng

Tuy nhiên, việc lấy cao răng nên tuân theo yêu cầu của nha sĩ để bảo vệ răng miệng, tránh các tác động không mong muốn khi lấy cao răng quá thường xuyên gây ra.

Cao vôi răng có ảnh hưởng gì đến răng miệng không?

Vôi răng chính là nguyên nhân gây hôi miệng, bệnh nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, chảy máu, có mủ, tụt nướu, tiêu xương ổ răng, răng lung lay và cuối cùng dẫn đến rụng răng. Do vậy, việc cạo vôi răng là yêu cầu cơ bản để bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn và các tác nhân lạ từ môi trường.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Các thao tác cuối cùng sau khi lấy cao răng cẩn thận

Tùy vào sự xuất hiện của vôi răng mà các chuyên gia sẽ đánh giá chính xác các ảnh hưởng của nó gây ra đối với sức khỏe mỗi người.

 Vôi răng cũng có nhiều dạng, nếu vôi có ở trên bề mặt răng thì có thể thấy rõ bằng mắt thường, và việc cạo vôi thường diễn ra một cách nhanh chóng không gây ê và cũng không gây chảy máu, thời gian khoảng 20-30 phút.

 Vôi răng ở dạng dưới nướu răng, khó có thể quan sát bằng mắt thường và dạng này dễ làm vùng xung quanh nướu bị viêm đỏ, khi thực hiện cạo vôi dễ bị gây ê và chảy máu. Nếu không xử lý vôi răng nhanh chóng và kịp thời rất dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Cạo vôi răng giá bao nhiêu

Công nghệ lấy cao răng siêu âm không đau tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Tuy nhiên, kỹ thuật lấy cao răng cũng rất quan trọng, nó tác động trực tiếp lên răng miệng và các mô mềm nên không thể xem nhẹ. Nếu lấy cao răng không đúng cách dễ dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, tổn thương nướu lợi. Thậm chí, lấy cao răng quá mạnh gây chà sát bề mặt răng, hư hỏng men răng, khiến răng nhảy cảm và dễ kích ứng hơn.

Vì vậy, để mang lại sự chắc khỏe cho hàm răng thì việc áp dụng máy móc hiện đại trong nha khoa và sự kết hợp của các bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình xử lý cạo vôi một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt, với công nghệ lấy cao răng Piezotome tân tiến hiện nay tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – địa chỉ lấy cao răng ở Hà Nội, hàm răng không chỉ trở nên trắng sáng mà còn thật sự chắc khỏe theo thời gian.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ chi phí cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền và có hình thức xử lý vôi răng đúng cách. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ