Cha mẹ đừng bỏ lỡ thông tin: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cha mẹ đừng bỏ lỡ thông tin: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, mới hôm qua kiểm tra răng cho con thì phát hiện răng hàm của con gái tôi bị sâu có chấm đen. Tôi sợ răng sâu không chữa sẽ làm viêm tủy răng rất đau đớn và tôi định sẽ cho cháu đi hàn trám răng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không. Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Tôi cảm ơn. (Ngọc Quỳnh – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào bạn Ngọc Quỳnh!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Thắc mắc của bạn có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Răng bị sâu có nên hàn không hay nhổ bỏ sẽ phụ thuộc vào tuổi răng thật của trẻ cũng như vị trí răng bị sâu. Ba tuổi là thời kỳ răng sữa của trẻ, những răng sữa bị sâu nếu đúng thời điểm rụng thì không cần thiết phải hàn răng, nếu chưa đến lúc được thay thì cần cân nhắc hỗ trợ điều trị sâu răng cho bé.

có nên hàn răng cho bé 3 tuổi

Có nên hàn răng sâu cho bé 3 tuổi không?

Trong trường hợp của con bạn, răng bị sâu là răng hàm, đây là răng vĩnh viễn, nếu bị sâu hỏng, viêm tủy răng nặng cần phải nhổ bỏ thì răng hàm sẽ không thể mọc lên được nữa. Mất răng sẽ ảnh hưởng đến hàm răng sau này cũng như ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sức khỏe của bé.

Việc hàn răng tức là hố rãnh trên bề mặt ăn nhai sau khi được làm sạch, loại bỏ mô răng sâu sẽ được trám bít lại để mặt nhai của răng bằng phẳng hơn, thực hiện tốt chức năng ăn nhai và dễ dàng làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy, thức ăn thừa và mảng bám không có chỗ lưu lại, hoạt động và tấn công phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm.

có nên hàn răng cho bé 3 tuổi 2

Răng hàm của bé bị sâu cần được hàn trám răng càng sớm càng tốt

Trên thực tế, hàn trám răng là một thao tác khá đơn giản và không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân do vậy ở bất cứ độ tuổi nào đều có thể thực hiện hàn trám răng sâu. Cho nên câu trả lời cho thắc mắc: Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không là bạn hãy đưa bé đi hàn răng càng sớm càng tốt, tránh để lỗ sâu răng là điều kiện để vi khuẩn phát triển và tấn công tạo nên bệnh viêm tủy răng, có thể gây áp xe chân răng, khiến răng lung lay và rụng đi.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – địa chỉ hàn răng uy tín dành cho bé

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã đón hàng hàng trăm khách hàng nhí được bố mẹ đưa đến thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng, chủ yếu là răng bị sâu và đều nhận được nhiều phản hồi hài lòng tốt từ chất lượng đến dịch vụ.

có nên hàn răng cho bé 3 tuổi 3

Tập cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày để tránh bệnh lý sâu răng ở trẻ

Nha khoa áp dụng công nghệ hàn trám răng Laser Tech giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay bị dịch chuyển khi gặp các kích thích nóng lạnh, không xảy ra tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng vật liệu trám làm bật chân bám gây bong chất liệu hàn trám.

có nên hàn răng cho bé 3 tuổi 4

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – địa chỉ nha khoa uy tín dành cho gia đình bạn

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hội tụ đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện và có trách nhiệm cao từ những dịch vụ đơn giản như hàn trám răng. Quy trình hàn trám răng tại nha khoa được thực hiện theo trình tự từng bước đạt tiêu chuẩn trong phòng vô trùng.

Bạn đã biết có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được trải nghiệm dịch vụ và công nghệ hàn răng tiên tiến cùng bác sĩ nha khoa có nhiều năm kinh nghiệm.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ