Đừng hối hận vì không chăm sóc nha chu sớm hơn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Đừng hối hận vì không chăm sóc nha chu sớm hơn

Nha chu là tổ chức xung quanh răng bao gồm nướu và dây chằng nha chu, liên kết chặt chẽ với các bộ phận trên khung hàm. Đây là vị trí tương đối quan trong và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng, nhưng cũng rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, chăm sóc nha chu là một trong những vấn đề mà các chuyên gia nha khoa luôn yêu cầu nghiêm ngặt ở mỗi người.

chăm sóc nha chu

Cần quan tâm và chăm sóc răng miệng đúng cách

Nha chu là gì?

Nha chu là một tổ chức ở xung quanh răng với chức năng chính là cố định, giữ cho răng vững chắc ở trên cung hàm, đây là bộ phận không thể thiếu đối với sự phát triển của răng. Nếu nha chu bị bệnh, tùy mức độ nặng hay nhẹ mà răng cũng sẽ bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều.

Cấu tạo của nha chu gồm 3 bộ phận chính là: nướu răng, hệ thống các dây chằng, xương ổ răng. Các bộ phận này liên kết chặt chẽ với nhau để cố định cho răng chắc khỏe và ngăn cản các yếu tố từ bên ngoài tác động lên hàm răng.

Tại sao nên chăm sóc nha chu cẩn thận và thường xuyên?

Vì là bộ phận quan trọng trên răng và thường xuyên phải vận động cũng như chịu tác động của môi trường, nha chu rất dễ bị hư hỏng và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng. Nếu không chăm sóc tốt cho nha chu, làm chúng bị viêm, nhiễm trùng thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề phổ biến sau:

– Chảy máu chân răng, nướu bị sưng đỏ, thậm chí là còn có mủ

– Gây ra tụt lợi, làm cho hàm răng mất thẩm mỹ

– Gây ra tình trạng hôi miệng khó chịu

chăm sóc nha chu

Bệnh nha chu ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng

– Gây ra tình trạng áp xe xương ổ răng, khiến răng lung lay và có thể dẫn đến mất răng, ảnh hưởng đến việc ăn nhai

– Ngoài các nguy cơ về răng miệng, bệnh nha chu còn có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe tổng quát như: nhiễm trùng nha chu, bệnh tiểu đường, bênh tim mạch…

Do đó, chăm sóc nha chu là một trong những biện pháp để bảo vệ hàm răng và chống lại những tác nhân xâm lấn, phá hủy răng miệng nhanh chóng.

Chăm sóc nha chu bằng phương pháp nào an toàn hiện nay?

 Lấy cao răng

Thủ phạm chính gây nên các vấn đề về nha chu chính là mảng bám và cao răng tích tụ nhiều trong nướu lợi, là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nhiễm. Vì vậy, việc loại bỏ những nhân tố này ra khỏi răng chính là giải pháp hữu hiệu để mang lại hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh. Lấy cao răng là chỉ định bắt buộc trong trường hợp này để chăm sóc nha chu nhanh chóng và an toàn.

Với công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Piezotome nhờ các bước sóng siêu âm giúp nhận diện và loại bỏ các mảng bám trên răng dễ dàng. Sau đó là thao tác đánh bóng bề mặt răng để làm cho răng nhẵn bóng hơn, kéo dài thời gian cao răng tái bám.

chăm sóc nha chu

Lấy cao răng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn tấn công răng miệng

 Thực hiện phẫu thuật chuyên sâu

Trong trường hợp nha chu bị tổn thương ở mức độ nặng, tức là có thể xuất hiện tình trạng áp xe xương ổ răng, khiến răng lung lay, bác sỹ có thể thực hiện phẫu thuật loại ổ viêm, xử lý mặt gốc răng, trám bít ống tủy nếu tủy răng đã bị phá hủy… Ngoài ra, có thể kết hợp hỗ trợ điều trị với thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau để ngăn cản những tình huống xấu khi nha chu bị hư hỏng.

chăm sóc nha chu

Hàm răng cần được sự can thiệp của các phương pháp nha khoa hiện đại

 Chăm sóc nha chu định kỳ

Việc chăm sóc nha chu cần được thực hiện thường xuyên và kỹ lưỡng ngay từ khi tổ chức này còn khỏe mạnh nhằm ổn định các mô mềm xung quanh răng bền lâu. Thăm khám răng định kỳ và tiến hành vệ sinh răng miệng cẩn thận là 2 phương pháp chính để bảo vệ nha chu và hàm răng khỏi những tác nhân xấu từ môi trường.

Để việc chăm sóc nha chu đạt kết quả tốt thì nha khoa thực hiện quyết định rất nhiều. Lựa chọn nha khoa uy tín không chỉ tạo sự yên tâm mà còn mang đến hàm răng khỏe mạnh bền lâu.

chăm sóc nha chu

Răng miệng được chăm sóc khỏe mạnh tại Dencos Luxury

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia uy tín, kinh nghiệm với nhiều năm trong lĩnh vực hoạt động, thực hiện hàng chục nghìn ca chăm sóc nha chu phức tạp, mang lại nụ cười duyên, khả năng ăn nhai, cảm thụ thức ăn tốt và đặc biệt là sự tự tin cho khách hàng của mình. Do vậy, đến với Dencos Luxury chính là sự tin tưởng đúng chỗ và mang đến cho bạn hàm răng được chăm sóc tốt nhất.

Chăm sóc nha chu là công cuộc hàng ngày và là yêu cầu bắt buộc để hàm răng khỏe mạnh nên không thể xem nhẹ hình thức này. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ