Chảy máu nướu răng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Chảy máu nướu răng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Bạn không muốn mất răng sớm chỉ vì thiếu hiểu biết các bệnh liên quan trực tiếp tới sức khỏe răng miệng? Vậy thì hãy tìm hiểu chảy máu nướu răng là bệnh gì, có nguy hiểm không, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị như thế nào để có kết quả cao ngay lập tức.

Chảy máu nướu răng là bệnh gì

Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

Có thể khẳng định chắc chắn rằng, khi bạn nhận thấy dấu hiệu chảy máu nướu (thường gọi là chân răng) đồng nghĩa với việc sức khỏe răng miệng của bạn đang xuống cấp và việc cần làm ngay lúc này chính là tìm ra giải pháp khắc phục một cách có kết quả cao, nhanh chóng, an toàn.

Chảy máu nướu răng có thể diễn biến theo nhiều cấp độ khác nhau. Ban đầu, chảy máu chân răng chỉ là những tơ máu rất mảnh và nhỏ, tích tụ dọc theo viền lợi bị vỡ ra, theo thời gian dấu hiệu chảy máu nướu răng sẽ nặng hơn, thậm chí khi không tác động mà vẫn có máu chảy ra. Vậy, chảy máu nướu răng là bệnh gì?- Nói 1 cách chính xác thì đây có thể là biểu hiện cảnh báo 1 số bệnh sau:

>> Các bệnh lý về răng miệng (Chiếm tỉ lệ lớn) như: Viêm lợi (các mảng bám răng gây kích thích lợi khiến chúng bị sưng, chảy máu dễ dàng); Viêm nha chu; Áp xe chân răng (chảy máu nướu răng nhiều kèm theo nhiễm trùng); Tiêu xương chân răng (sự suy giảm về mật độ xương khiến răng lung lay, xô lệch, nướu yếu đi); Răng bị lung lay ở mức độ nghiêm trọng (thường là mức 3 – 4).

>> Các bệnh lý toàn thân khác như suy dinh dưỡng, thiếu hụt vitamin C, K

>> Bệnh lý về máu hoặc các căn bệnh mãi tính khác.

Chảy máu nướu răng là bệnh gì 1

Chảy máu nướu răng là biểu hiện cùa các bệnh lý về răng – miệng

Để xác định chảy máu nướu răng là bệnh gì bạn nên đến nha khoa, trung tâm có chuyên môn thăm khám, chụp phim đánh giá mức độ từ đó các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác.

Chảy máu nướu răng có nguy hiểm không?

Như phần nội dung đã đề cập ở trên, chảy máu nướu răng là biểu hiện của một số bệnh lý khá nghiêm trọng, trong đó các vấn đề liên quan trực tiếp tới sức khỏe răng miệng là điều mà bạn cần quan tâm.

Khi tình trạng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên hoặc mang tính tự phát (không có tác động cơ học) đồng nghĩa với việc bạn đang bị viêm lợi, viêm nha chu hoặc áp xe chân răng rất nặng. Các bệnh lý này phá vỡ sự chắc chắn của các tổ chức quanh răng, làm tăng nguy cơ răng bị lung lay thậm chí là mất răng.

Khi chảy máu nướu răng là biểu hiện của các bệnh lý toàn thân và không được khắc phục kịp thời rất có thể các bệnh này sẽ ngày 1 nặng hơn, sức đề kháng suy giảm, tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường.

Chảy máu nướu răng là bệnh gì 2

Chảy máu nướu răng đe dọa tới sức khỏe của răng

Nên làm gì khi bị chảy máu chân răng?

Không khó để bạn hiểu chảy máu nướu răng là bệnh gì tuy nhiên chỉ có thể nhận định chính xác khi được thăm khám, làm các xét nghiệm lâm sàng một cách trực tiếp do đó việc đầu tiên bạn cần làm khi nhận thấy dấu hiệu chảy máu chân răng chính là tới nha khoa/ bệnh viện để được thăm khám, xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Bạn cũng nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kì, lấy cao răng để giữ cho răng luôn đáp ứng yêu cầu về vấn đề vệ sinh, hạn chế sự tích tụ của cao răng, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý hơn đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, nên chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm để tránh làm chảy máu răng; kết hợp massage nướu mỗi ngày để nướu săn chắc hơn, giảm thiểu bệnh lý. Ngoài ra, bạn hãy tăng cường sức đề kháng cho răng bằng cách bổ sung vitamin C, K qua chế độ ăn uống mỗi ngày.

Khi chảy máu chân răng do bệnh lý về răng miệng bạn cần áp dụng các phương án hỗ trợ điều trị tiên tiến cho kết quả cao, chấm dứt nguyên nhân phát sinh bệnh.

Chảy máu nướu răng là bệnh gì 3

Đến nha khoa & áp dụng các phương án hỗ trợ điều trị chảy máu chân răng

Những thông tin ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ chảy máu nướu răng là bệnh gì và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Liên hệ ngay với Nha khoa Dencos Luxury để được tư vấn thêm.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ