Cho trẻ em dùng chỉ nha khoa được không? Chuyên gia tư vấn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cho trẻ em dùng chỉ nha khoa được không? Chuyên gia tư vấn

Nhiều gia đình cho rằng việc cho con trẻ sử dụng chỉ nha khoa là không tốt và chưa đến lúc cần thiết. Nhưng trẻ em dùng chỉ nha khoa được không và độ tuổi nào có thể sử dụng là phù hợp? Chúng tôi sẽ giúp cho những người làm cha làm mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

trẻ em dùng chỉ nha khoa được không

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Chỉ nha khoa trở thành một trong những dụng cụ vệ sinh răng miệng thiết yếu. Loại chỉ này giúp loại bỏ được mảng bám, vi khuẩn, những nguyên nhân gây bệnh về răng ở tận trong kẽ, chân răng. Nhiều gia đình đã từng nghĩ đến việc cho con sử dụng loại chỉ này. Nhưng ngặt nỗi, họ không biết trẻ em dùng chỉ nha khoa có được không, nên khá băn khoăn việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ không tốt cho con cái của mình.

Trẻ em, một khi đã có sự hiểu biết về thế giới xung quanh, tự mình cầm bàn chải đánh răng, nhất là ở độ tuổi từ 4 – 5 đã có thể sử dụng chỉ nha khoa. Nó được sử dụng là một bước vệ sinh răng miệng cần có, tương tự như người trưởng thành. Các bậc phụ huynh đừng nghĩ rằng, con mình còn quá nhỏ để có thể sử dụng vật dụng vệ sinh răng miệng này.

Một điều cha mẹ cần nhớ rõ trước khi cho con tự mình dùng chỉ nha khoa là cần hướng dẫn chi tiết từng bước cho con sử dụng. Có thể chỉ dạy cho con một vài lần, hoặc thực hiện để con có thể bắt chước theo từng hành động.

trẻ em dùng chỉ nha khoa được không 3

Trẻ em từ 4 – 5 tuổi đã có thể dùng chỉ nha khoa

>>>XEM THÊM: [Giải đáp] Dùng chỉ nha khoa có tốt không cho từng tình trạng răng?

Dùng chỉ nha khoa như thế nào?

Dừng lại ở vấn đề trẻ em dùng chỉ nha khoa được không, chúng ta bước đến tìm hiểu việc sử dụng loại chỉ này. Chỉ nha khoa có cách dùng không hề quá khó. Tuy nhiên, mọi người cần nắm rõ từng bước để thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng của mình.

Đầu tiên, vấn đề mà ai ai cũng nắm rõ là chỉ nha khoa được dùng trước khi bắt đầu đánh răng. Sợi chỉ này sẽ giúp loại bỏ được những mảng bám ở sâu trong các kẽ răng, nơi mà bàn chải đánh răng không thể đến được.

Sau đây là các chi tiết các bước, cách sử dụng chỉ nha khoa từng loại:

◊ Sử dụng chỉ nha khoa truyền thống

trẻ em dùng chỉ nha khoa được không 4

Cách dùng chỉ nha khoa truyền thống

– Chỉ nha khoa truyền thống với cấu tạo dạng chỉ dài, được cuốn thành cuộn to. Cho nên, trước khi sử dụng, mọi người cần cắt thành những đoạn chỉ ngắn từ 45cm.

– Tiếp theo, cuốn 2 đầu sợi chỉ vào đầu 2 ngón tay trỏ. Lưu ý, không cuộn chỉ vào tay quá chặt, tránh làm tổn thương nướu, khó khăn trong khi di chuyển giữa các kẽ răng.

– Dùng ngón tay cái và ngón trỏ để giữ chỉ nha khoa, nhẹ nhàng đưa sợi chỉ luồn vào kẽ răng. Sau đó, di chuyển sợi chỉ từ từ lên xuống ở kẽ răng để lấy đi những vụn thức ăn bám ở bên trong.

– Uốn sợi chỉ nha khoa và luồn nhẹ vào chân răng, đưa chỉ đến đường viền chân răng ở dưới nướu. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể lấy đi một số cặn thức ăn ở phần chân răng. Nên nhớ là không ấn mạnh tay khi đưa sợi chỉ đến chân răng. Vì nó sẽ làm cho vùng nướu, chân răng bị tổn thương.

– Khi bắt đầu chuyển sang kẽ răng khác, mọi người cần cuộn đoạn chỉ cũ, đã sử dụng lại, dùng đoạn chỉ mới trong đoạn chỉ dài để đáp ứng yêu cầu vệ sinh.

– Khi muốn đưa sợi chỉ ra bên ngoài, bạn cũng thực hiện chuyển động lên xuống nhẹ nhàng để đẩy sợi chỉ ra khỏi răng.

◊ Sử dụng tăm nha khoa

trẻ em dùng chỉ nha khoa được không 5

Tăm chỉ nha khoa

Với loại tăm chỉ này, bạn chỉ cần hướng dẫn cho trẻ cầm tăm, đưa nhẹ vào kẽ răng, dịch chuyển lên xuống để lấy đi phần thức ăn thừa.

Qua đây, mọi người đã nắm được thông tin trẻ em dùng chỉ nha khoa được không cũng như cách để giúp con vệ sinh răng miệng tốt. Mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề răng miệng, vui lòng gọi đến số 0902.68.55.99.

Hoặc bạn cũng có thể đặt câu hỏi để được tư vấn miễn phí, theo form đăng ký bên dưới:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ