Chữa răng sâu như thế nào? Phương pháp cho từng trường hợp răng sâu

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Chữa răng sâu như thế nào? Phương pháp cho từng trường hợp răng sâu

Chữa răng sâu như thế nào? Tùy vào từng tình trạng và mức độ răng sâu mà chúng ta sẽ có những giải pháp phù hợp mang lại kết quả cao.

chữa răng sâu như thế nào

Cách chữa răng sâu như thế nào cho từng trường hợp cụ thể?

Răng sâu để lâu thêm phiền phức

Răng sâu là tình trạng mô răng bị phá hủy bởi những vi khuẩn có trong khoang miệng, do vấn đề vệ sinh răng miệng chưa thật sự tốt, cao răng trên răng quá nhiều. Sâu răng xuất hiện với những vệt đen nhỏ trên răng, sau đó lan rộng ra toàn răng, gây ra lỗ hỏng ngay ở mô răng của bạn.

Tình trạng răng sâu càng càng để lâu, răng của chúng ta sẽ bị mất đi một phần men răng đáng kể và gây ra đau nhức liên tục. Đến khi những cơn đau nhức răng dẫn đến sốt và đau đầu, là lúc vi khuẩn xâm nhập vào bên trong tổ chức nha chu gây viêm.

Thêm nữa, viêm nướu răng do sâu răng sẽ khiến nướu lợi của bạn luôn trong tình trạng sưng và đau. Khi đánh răng hoặc những lúc thường không có tác động mạnh, nướu lợi cũng sẽ bị chảy máu.

chữa sâu răng như thế nào 2

Sâu răng lâu ngày khiến tủy bị viêm

Những vấn đề ảnh hưởng về sau có thể khách hàng chưa thể nhận ra khi răng mới bắt đầu chớm sâu. Nhưng để giúp bản thân không phải gánh chịu những hậu quả nặng nề hơn do sâu răng. Mọi người nên tìm cách để làm sao chữa sâu răng cho mình từ ban đầu.

Sâu răng chữa như thế nào để khỏi?

Nếu như răng sâu làm mọi người cảm thấy khó chịu, thì làm thế nào để chữa sâu răng mới tốt cũng khiến cho nhiều khách hàng còn khá bỡ ngỡ.

Trám răng sâu

chữa răng sâu như thế nào 3

Hàn trám chữa răng sâu

>> Xem thêm thông tin: Hàn trám răng: Đỉnh cao phục hình răng thẩm mỹ

Trám răng bằng việc sử dụng men răng nhân tạo để lấp đầy vào khoảng trống, lỗ hỏng trên răng. Đây vừa là cách ngăn chặn sự lây lan của mô răng sâu, lại giải quyết được vấn đề thức ăn lọt vào răng. Với phương pháp này, những khách hàng có răng sâu vừa và nhẹ có thể áp dụng.

Hàn trám chữa sâu răng như thế nào? Các bác sĩ sẽ bắt đầu nạo bỏ phần mô răng bị sâu, xử lý các bệnh lý phát sinh. Sau đó, sử dụng men răng nhân tạo để tạo hình, lấp vào khoảng trống gây ra do sâu răng, rồi làm đông cứng miếng trám lại.

Miếng hàn trám thường có màu sắc tương tự như răng thật, độ cứng vững cao vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho răng và ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, nếu răng đã bị sâu, ảnh hưởng đến tủy răng thì giải pháp cần thiết là hỗ trợ điều trị tủy và bọc răng sứ để bảo vệ, bảo tồn răng thật.

 Bọc răng sứ thẩm mỹ

>> Thông tin cần biết: Bọc răng sứ 2in1: Cười đẳng cấp, chuẩn khớp cắn

Răng sâu quá nhiều, răng đã bị hỏng mất một phần không nhỏ men răng thì hàn trám ít còn tác dụng. Lúc này, phương án khả thi được đưa ra là bọc răng sứ thẩm mỹ.

Không còn đơn thuần là giúp hạn chế sự lan rộng của mô răng sâu nữa. Lúc này, vấn đề bảo vệ mô răng, tổ chức nha chu là rất cấp bách. Nếu không tìm được cách tốt thì phần chân răng có thể bị hỏng và phải nhổ bỏ răng. Vậy làm sao chữa răng sâu bằng phương pháp bọc sứ?chữa sâu răng như thế nào 4

Hỗ trợ điều trị tủy, cắm chốt răng

chữa sâu răng như thế nào 5

Bọc răng sứ bảo vệ mô răng thật

Bọc răng sứ thẩm mỹ, “lớp áo” được tạo ra bên ngoài giúp bảo vệ cho mô răng thật, ngăn không cho vi khuẩn tấn công vào bên trong. Với những trường hợp tủy răng đã bị viêm, kết hợp bọc răng sứ, hỗ trợ điều trị tủy và cắm chốt là rất phù hợp.

Với mỗi tình trạng sâu răng khác nhau cách chữa sâu răng thế nào sẽ được làm rõ sau khi bác sĩ tại nha khoa Dencos Luxury thăm khám cụ thể.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, khách hàng có thể gọi điện theo số 0902.68.5599!

Lưu

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ