Chuyên gia chia sẻ: Trám răng sâu có tốt không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Chuyên gia chia sẻ: Trám răng sâu có tốt không?

Câu hỏi: Em bị sâu răng mấy năm nay rồi nhưng cứ chủ quan, khi nó đau thì muốn đi làm nhưng lại phải đợi hết đau xong hết đau thì lại ngại đi… dần dà mấy năm mà vẫn vậy. Đợt này hay đau nên em quyết tâm phải đi giải quyết thôi. Em tìm hiểu thì có thấy trám răng cũng khắc phục răng sâu được. Vậy cho em hỏi trám răng sâu có tốt không, thời gian thế nào, có đau không?

TRẢ LỜI

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cảm ơn sự tin tưởng của bạn khi đã gửi câu hỏi hàn trám răng sâu có tốt không và những thông tin liên quan. Có khá nhiều người cùng mối băn khoăn này với bạn, những thông tin ở dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Hàn trám răng sâu có tốt không?

Như chúng ta đã biết, sâu răng là bệnh lý thường gặp ở người Việt, nó không chỉ gây nhiều phiền toái trong việc ăn nhai mà còn khiến người bị cảm thấy rất đau, khó chịu. Bên cạnh đó, nếu không được khắc phục, hỗ trợ điều trị kịp thời, sâu răng có thể lây lan sang các răng kế cận nhanh chóng, làm hỏng răng thậm chí là mất răng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những hệ lụy này và có tâm lý chủ quan giống như bạn.

Trám răng sâu có tốt không? 

Để khắc phục tình trạng sâu răng bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp như bọc răng sứ, hàn trám răng (sau khi giải quyết xong tình trạng bệnh lý), trong đó hàn trám nhanh và tiết kiệm chi phí hơn. Vậy, răng sâu có nên trám không?

Câu trả lời là NÊN HÀN TRÁM RĂNG SÂU khi tình trạng mới chớm hoặc vết sâu chưa quá rộng, ăn sâu vào thân răng. Phương pháp này giúp phục hình về cả tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai.

+ Trám răng với chất liệu Composite có màu sắc tương đồng (gần giống) với răng tự nhiên nên rất khó phát hiện hơn nữa giúp tổng thể răng đẹp hơn, không còn lỗ hổng do sâu răng gây nên.

+ Chất liệu trám có khả năng chịu lực mạnh cũng như sự va chạm nên chức năng ăn nhai được cải thiện rõ rệt, bạn có thể ăn nhai thỏa mái sau khi trám răng sâu.

+ Sau khi hỗ trợ điều trị sâu răng, nha sĩ tiến hành trám theo đúng các bước tiêu chuẩn, chất liệu trám bám chắc vào răng thật, không bị bong ra, cho kết quả bền vững, bạn không cần lo ngại về việc có bị sâu răng trở lại không.

>> Tìm hiểu chi tiết phương pháp trám răng thẩm mỹ

Rất nhiều người băn khoăn sâu răng nên trám hay nhổ bởi có những trường hợp sâu quá nặng, không thể phục hình và hỗ trợ điều trị bằng phương pháp trám. Điều này là có căn cứ tuy nhiên trước khi đưa ra sự lựa chọn các khách hàng cần được thăm khám kĩ lưỡng bởi nha sĩ có kinh nghiệm, xác định đúng mức độ sâu răng và đánh giá trám phù hợp hay nên nhỏ bỏ hoặc áp dụng phương pháp bọc sứ. Bởi lẽ đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn nha khoa thẩm mỹ quốc tế Dencos Luxury.

Trước sau trám răng sâu tại Nha khoa Dencos Luxury

Trám răng sâu mất bao lâu? Có đau không?

Trám răng sâu là kĩ thuật tương đối đơn giản, không đòi hỏi kĩ thuật phức tạp đồng thời được thực hiện bởi nha sĩ có kinh nghiệm tại Dencos Luxury do đó diễn ra khá nhanh chóng, từ 10 – 15 phút/ răng. Tùy thuộc vào số răng cần trám mà sẽ nhanh hay chậm do đó bạn có thể yên tâm. Sau khi thực hiện, bạn có thể trở về nhà luôn và sinh hoạt như bình thường, không ảnh hưởng đến công việc, học tập hay sinh hoạt.

Trám răng có đau không cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm tuy vậy bạn đừng quá lo lắng. Trước khi tiến hành nạo vét vết sâu, giải quyết tình trạng sâu và thực hiện trám bác sĩ sẽ sát khuẩn, thoa (tiêm) gây tê vùng thực hiện nên không xuất hiện cảm giác ê buốt, khó chịu.

Trên đây là phân tích của chúng tôi về câu hỏi trám răng sâu có tốt không, thời gian và những thông tin liên quan. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ