Chuyên gia giải đáp: Niềng răng có đau không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Chuyên gia giải đáp: Niềng răng có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, niềng răng đau không ạ? Cháu nhà tôi được 15 tuổi, tôi đang muốn cho con gái đi niềng lại răng vì hàm răng của cháu hơi hô nhẹ và mọc lệch lạc, nhưng sợ niềng răng bị đau cháu không ăn uống được lại ốm người ra. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi. (Lê Ngọc Anh – Hà Nội)

Niềng răng có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp 1

Niềng răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào chị, cảm ơn sự tin tưởng đối với nha khoa của chúng tôi và câu hỏi mà chị đã gửi đến. Liên quan đến vấn đề niềng răng có đau không, nha khoa Dencos Luxury xin được trả lời chị như sau:

Niềng răng có đau không?

Chúng tôi xin được xác nhận là niềng răng sẽ không đau khi sử dụng khí cụ và thực hiện kỹ thuật chỉnh nha chuẩn xác. Sau khi gắn khí cụ niềng, khách hàng sẽ có cảm giác hơi khó chịu vì sự xuất hiện của vật lạ ở trong miệng, chưa kịp thích ứng. Nhưng sau khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần cảm giác này sẽ mất đi.

Trong một số trường hợp, do răng quá thưa, lệch lực kéo ở các răng về vị trí đã định tạo nên cảm giác khó chịu trong vài ngày đầu tiên khi vừa lắp khay niềng. Bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh lại lực kéo ở các răng để tạo cảm giác thoải mái hơn. Niềng răng hô có đau không sẽ không là vấn đề quá lớn khi chị tìm được một địa chỉ uy tín, bác sĩ tốt cho cháu.

Đối với tình trạng của cháu nhà thì hô nhưng ở mức nhẹ, cho nên tiến hành niềng răng sẽ giải quyết được vấn đề. Khi đó, bác sĩ căn cứ vào tình trạng răng hô ở mức độ nào và đưa ra các tính toán về kỹ thuật thực hiện phù hợp. Khí cụ được đưa vào sử dụng có độ nong thích hợp với tình trạng răng, mức độ răng thưa, lệch. Tốt hơn, chị hãy đưa cháu đến trực tiếp tại nha khoa của chúng tôi để có thể đánh giá được cụ thể.

Niềng răng có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp 2

Khí cụ niềng phù hợp không gây đau khi niềng

>> XEM THÊM: Niềng răng mất bao lâu để sở hữu một diện mạo mới – Răng đều đẹp

Yếu tố nào quyết định niềng răng đau hay không?

Niềng răng có dẫn đến khó chịu hoặc đau hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Không phải là độ tuổi nào, tình trạng răng nào cũng niềng răng không đau. Nên xem xét các vấn đề cụ thể trước khi quyết định niềng răng để có được sự thoải mái.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng niềng răng có đau không:

  • Độ tuổi: Niềng răng có sự ảnh hưởng bởi độ tuổi của đối tượng thực hiện. Vì hàm răng của những người có tuổi cao thì xương hàm đã phát triển hoàn thiện, niềng răng sẽ gây đau hơn do sự dịch chuyển các răng để điều chỉnh về đúng vị trí.
  • Tình trạng răng miệng: Nếu hàm răng quá hô, mọc lệch lạc nhiều khiến cho việc điều chỉnh răng cần có lực nhiều gây ra hơi đau nhức trong những ngày đầu tiên.
  • Địa chỉ nha khoa: Niềng răng có đau không sẽ ảnh hưởng bởi sự lựa chọn địa chỉ nha khoa trong đó có tay nghề bác sĩ, dụng cụ, quá trình thực hiện niềng răng.

Niềng răng có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp 3

Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa – niềng răng chất lượng

Khi chị lựa chọn đến với nha khoa Dencos Luxury thì không cần bận tâm đến chuyện đau hay không khi niềng răng. Tay nghề của bác sĩ chúng tôi được trau dồi, kinh nghiệm thực hiện với trên 1000 ca niềng răng khác nhau về mức độ và sự đầu tư về chất lượng của dịch vụ chính là lý do để mọi người lựa chọn. Sự hài lòng của khách hàng về chất lượng dịch vụ tại nha khoa chúng tôi khẳng định được điều đó.

Qua những chia sẻ của tôi ở trên về niềng răng giá bao nhiêu và niềng răng đẹp cỡ nào và những yếu tố làm ảnh hưởng đến niềng răng, hi vọng chị đã giải đáp được thắc mắc của mình. Với tuổi hiện nay của cháu nhà rất phù hợp và tốt để niềng răng, chị nên cân nhắc để cho cháu cải thiện lại hàm răng của mình. Quá trình niềng răng ở độ tuổi này được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Những câu hỏi liên quan đến niềng răng và các dịch vụ nha khoa khác chị cũng có thể đến trực tiếp tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury để nhận được câu trả lời chính xác. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số 0902 68 55 99 để được giải đáp sớm nhất.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ