Có nên nhổ răng khôn hay không? Các trường hợp phải nhổ răng khôn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Có nên nhổ răng khôn hay không? Các trường hợp phải nhổ răng khôn

Là chiếc răng không có chức năng gì trong việc ăn nhai nhưng vấn đề có nên nhổ răng khôn hay không thì cần căn cứ vào tình hình cụ thể mới đưa ra quyết định cuối cùng. Nên nhổ răng khôn trong trường hợp nào và việc nhổ răng khôn bằng công nghệ không đau, an toàn sẽ được phân tích cụ thể ngay dưới đây.

có nên nhổ răng khôn

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Răng khôn là chiếc răng mọc ở sau cùng và hầu như là không có chức năng gì trong hàm. Nhưng có nên nhổ răng khôn hay giữ lại thì cần được cân nhắc kĩ càng. Thường với những trường hợp răng khôn mọc bất thường, tiềm ẩn khả năng gây hại cho các răng khác mới nhổ, còn với những chiếc răng mọc bình thường thì bác sĩ sẽ chỉ định giữ lại.

Nhổ răng khôn trong trường hợp nào? Một số trường hợp ngay sau đây cần nhổ răng khôn, để cho quá trình phát triển các răng trong cùng hàm được khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh lý về răng miệng.

—> Răng khôn mọc gây ra đau nhức liên tục

Khác với những chiếc răng còn lại trong cùng hàm, những chiếc răng khôn mọc lên theo từng đợt và thường gây ra đau nhức nướu răng và có thể gây sốt.

Nếu đã gặp phiền phức như vậy thì có nên nhổ răng khôn không? Đa số mọi người thường nhổ răng khôn để chấm dứt nỗi lo mọc răng khôn gây đau và kéo dài.

—> Nhổ răng khôn khi răng mọc lệch, mọc ngầm

có nên nhổ răng khôn 2

Nhổ răng khi răng mọc lệch, mọc ngầm

Một khi chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm răng kế cận (chiếc răng số 7, răng hàm) sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, đầu răng số 8 đâm vào chân răng số 7 và khiến cho răng có nguy cơ bị lệch, xê dịch. Ngoài ra, việc mọc ngầm của răng khôn còn làm xuất hiện tình trạng lợi trùm, làm tăng khả năng mắc bệnh về răng miệng khi thức ăn dễ lọt vào phần lợi trùm này.

Không còn thắc mắc răng khôn mọc ngầm có nên nhổ hay không nữa, khách hàng nên đến trực tiếp tại Dencos Luxury để thăm khám và tiến hành nhổ bỏ chiếc răng khôn gây phiền phức trong thời gian sớm.

—> Nhổ răng khôn khi bị sâu

Răng khôn bị sâu có nên nhổ bỏ? Chắc chắn việc nhổ răng khôn trong trường hợp này là cần thiết. Bởi vì một khi chiếc răng này đã khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày, kèm theo bị sâu, mức độ lây lan ra các răng bên cạnh là trong ngày một ngày hai.

Đối với những chiếc răng hàm bị sâu, tạo ra các lỗ hỏng trên răng khiến thức ăn bị lọt gây ra khó chịu. Dấu hiệu của sâu răng ban đầu không thể hiện rõ rệt, nhưng đến khi phát hiện ra thì răng đã rất đau, nướu răng bị viêm và có thể mất một phần lớn men răng, khả năng ăn nhai từ đó bị suy giảm.

có nên nhổ răng khôn 3

Răng khôn bị sâu, ảnh hưởng đến răng kế cận

Đến đây thì mọi người đã có thể hiểu biết răng khôn có nên nhổ không, những trường hợp cụ thể cần phải nhổ răng số 8.

Công nghệ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Có nên nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome? Nhiều khách hàng tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, thường lựa chọn công nghệ nhổ răng không đau này để cảm thấy thoải mái hơn với quá trình nhổ răng.

Tham khảo công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm tại đây:

  Nhổ răng an toàn, không đau bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome

Một trong số các khách hàng nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, chị khách dưới đây nhổ 4 chiếc răng mà không hề có cảm giác khó chịu hay đau nhức. Điều đó cho thấy rằng thiết bị này đã phát huy được công dụng và ưu điểm mà khách hàng muốn có (không đau, an toàn và nhanh chóng).

Khách hàng nhổ răng với máy nhổ răng siêu âm Piezotome
Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét chiếc răng khôn có nên nhổ hay không dựa trên những tình trạng cụ thể.

Khách hàng sau khi đọc thông tin trên về vấn đề có nên nhổ răng khôn, nếu còn thắc mắc nào khác có thể liên hệ đến số hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn cụ thể.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ