Có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không? << Lời khuyên chuyên gia

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không? << Lời khuyên chuyên gia

Câu hỏi: Em năm nay 20 tuổi và đã mọc được 1 răng số 8 hàm dưới. Quá trình mọc, em có chụp phim thì được các bác sĩ xác định là răng có hơi lệch nhẹ. Em ngại nhổ răng số 8 nên cứ để đến bây giờ. Giờ thì nó lại đang xuất hiện một lỗ sâu nhỏ, hơi đau nhức và em rất hoang mang, không biết có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không và nhổ răng số 8 có nguy hiểm gì không thưa bác sĩ. Em không muốn nhổ nhưng hình như lỗ răng sâu đang ngày càng to dần ra hay sao ý. Mong được tư vấn. (Hồng Hà, Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần được tư vấn về chuyên mục của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Về vấn đề có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không của bạn, bác sĩ xin phép được tư vấn cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu?

Răng số 8 hay còn được gọi là răng khôn, là răng mọc sau cùng của cung hàm. Răng số 8 thường mọc ở tuổi trường thành: 8 – 25 tuổi. Lúc này, các răng khác đã mọc đầy đủ và trong nhiều trường hợp sẽ không… dư chỗ “đất trống” cho răng số 8 trồi lên. Điều này dẫn đến việc răng số 8 thường mọc lệch, mọc ngầm, đâm vào những răng kế cạnh và làm xô lệch khung hàm.

Có rất nhiều những biến chứng do răng số 8 để lại. Cụ thể như: Răng thường khiến cho lợi sưng, lợi trùm, nhiễm khuẩn, gây sâu răng số 7, vệ sinh và ăn nhai khó. Tình trạng những răng số 8 mọc lệch không được xử lý sớm sẽ ảnh hưởng đến toàn hàm răng, điều này dẫn đến việc răng dễ bị xô lệch, mọc chen chúc ra ngoài.

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu

Răng số 8 mọc chen chúc, ảnh hưởng răng bên cạnh

Phân tích như vậy để bạn có cái nhìn khái quát và hình dung rõ hơn về vai trò của răng khôn. Trong hầu hết các trường hợp, chuyên gia đều sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn bởi rất hiếm những trường hợp răng số 8 mọc lên và không gây ảnh hưởng đến những răng kế cận.

Chính vì thế, trường hợp của bạn, răng số 8 đã được chỉ định là mọc hơi lệch, giờ lại xuất hiện tình trạng sâu răng thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Tình trạng sâu răng thường rất dễ lây lan nếu không được xử lý kịp thời.

Nhổ răng số 8 bị sâu không quá phức tạp như bạn nghĩ, bởi vì trước khi thực hiện, chuyên gia sẽ tiến hành chụp phim, tư vấn và thăm khám cụ thể nên bạn không nên quá lo lắng đến vấn đề nhổ răng gây nguy hiểm, gây đau bạn nhé.

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu

Căn cứ vào tình trạng và cấu trúc răng mà nha sĩ chỉ định nhổ răng đúng cách

Hy vọng, với những tư vấn của chúng tôi, bạn đã có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không rồi chứ. Chỉ đối với những trường hợp răng số 8 mọc thẳng, không bị sâu, không ảnh hưởng đến những răng kế cận mới có thể giữ lại, những trường hợp khác nên được chỉ định nhổ bỏ để đáp ứng được yếu tố sức khỏe răng miệng của bạn nhé.

Kỹ thuật nhổ răng số 8 bị sâu không đau công nghệ Ultrasonic 5P

Nhổ răng số 8 bị sâu an toàn bằng công nghệ Ultrasonic 5P là một trong những sự lựa chọn của nhiều người trong thời gian gần đây. Thiết bị nhổ răng này được tích hợp bước sóng siêu âm, có khả năng nhẹ nhàng bóc tách nướu quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, giúp cho quá trình tách nướu rời xương răng, quá trình nhổ răng vì thế diễn ra nhanh chóng hơn.

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu 2

Kỹ thuật nhổ răng số 8 bị sâu nhẹ nhàng, không gây đau Ultrasonic 5P

Phương pháp nhổ răng số 8 bị sâu không đau Ultrasonic 5P được đánh giá là một trong những giải pháp nhổ răng an toàn, nhanh liền nướu, liền thương đối với tất cả các trường hợp. Chính vì thế, bạn không nên quá lo lắng về câu hỏi có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không cũng như răng số 8 bị sâu nhổ bằng phương pháp nào an toàn rồi chứ.

Mọi thắc mắc của bạn về câu hỏi có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay nhổ răng số 8 có nguy hiểm không này, hãy gọi điện thoại đến số 090268 5599 để được các chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tư vấn cụ thể hơn ngay từ bây giờ.

Chúc bạn nhanh chóng giải quyết được tình trạng của mình!

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ