Có nên nhổ răng số 8 không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Có nên nhổ răng số 8 không?

Có nên nhổ răng số 8 không? Với những trường hợp như thế nào bạn cần nhổ bỏ chiếc răng khôn của mình? Những thắc mắc chung về vấn đề nhổ răng sẽ được làm rõ với những phần lý giải cụ thể từ các chuyên gia nha khoa.

có nên nhổ răng số 8 không

Có nên nhổ răng số 8 không?

Có nên nhổ răng số 8 không?

Chiếc răng hàm lớn số 3 này mặc dù không đảm nhận vai trò quan trọng gì đối với việc ăn nhai. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bất cứ ai có răng số 8 đều cần nhổ bỏ. Vậy, có nên nhổ răng số 8 không và khi nào nhổ răng là tốt?

Nhổ răng số 8 được áp dụng trong những trường hợp như sau:

⇒ Răng khôn mọc lệch, ngầm 

Những chiếc răng khôn mọc bất thường, lệch hay mọc ngầm đều là mối nguy cho răng, nướu ở vùng kế cận. Trong khi răng mọc lệch, ngầm bên dưới, sẽ khiến chân răng số 7 bị chè ép, nướu răng thường xuyên bị sưng đau. Răng khôn mọc mãi không lên vừa gây đau nhức liên tục lại còn làm cho răng hàm ăn nhai quan trọng (chiếc răng số 7) dễ bị tổn thương.

có nên nhổ răng số 8 không 2

Răng khôn mọc lệch, ngầm

⇒ Răng khôn có kích thước bất thường

Mặc dù răng khôn mọc thẳng, nhưng có kích thước và hình dạng không bình thường sẽ tạo điều kiện khiến thức ăn bị giắt, nhồi nhét gây sâu răng. Trong trường hợp này, việc nhổ răng giúp bạn giải quyết được vấn đề thức ăn giắt vào kẽ, khó lấy, ngăn chặn được bệnh lý răng miệng.

⇒ Răng khôn bị sâu hỏng

Chiếc răng số 8 bị sâu có khả năng lây lan sang các mô răng kế cận dễ dàng. Khi mà chiếc răng khôn nằm ở vị trí bất lợi cho việc vệ sinh răng miệng đã khiến nó bị sâu. Việc tình trạng sâu răng làm liên lụy đến các mô răng bên cạnh là điều dễ hiểu và có thể diễn ra trong thời gian ngắn.

có nên nhổ răng số 8 không 3

Răng số 8 bị sâu, ảnh hưởng đến cả răng kế cận

Việc có nên nhổ răng số 8 không là tùy thuộc vào từng trường hợp mọc răng và tình trạng răng cụ thể. Để xác định rõ hơn, khách hàng nên trực tiếp đến Nha khoa để bác sĩ chụp phim và chẩn đoán chính xác.

Nhổ răng khôn bằng công nghệ nào để an toàn và không đau?

Công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P tại Dencos Luxury được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng tách răng ra khỏi nướu không đau và an toàn cao. Nếu như khách hàng lo ngại về vấn đề đau nhức khi nhìn những hình ảnh của phương pháp nhổ răng truyền thống. Nhổ răng bằng công nghệ hiện đại lại mang đến cảm giác yên tâm cho mọi người hơn, bởi vì tận dụng được ưu điểm của nguồn sóng siêu âm giúp nhổ răng nhanh chóng, không ảnh hưởng đến mô mềm, răng kế cận.

Nhổ răng mang đến sự an tâm cho khách hàng

♦ Tách răng ra khỏi mô nướu nhanh

có nên nhổ răng số 8 không 4

 Đầu sóng siêu âm linh hoạt, tách chân răng ra khỏi nướu nhanh chóng

Thời gian sóng siêu âm tác động giúp cắt đứt liên kết giữa chân răng và nướu khá nhanh. Do đó, công đoạn nhổ răng vì thế lại càng đơn giản, không cần cắt rạch nhiều, không tạo cảm giác đau nhức cho khách hàng.

♦ Sóng siêu âm tác động vào phần cứng, không làm tổn thương mô mềm

Lựa chọn vùng, khả năng tác động linh hoạt của nguồn sóng siêu âm là một ưu điểm khiến khách hàng có thể tin tưởng, lựa chọn. Sóng siêu âm không làm tổn thương vùng mô mềm, nướu răng mà tác động đơn lẻ vào vùng mô cứng. Nhờ vậy, khi nhổ răng nướu răng tránh được những tổn thương không đáng có.

Sự an toàn được kiểm chứng thực tế từ khách hàng

Không phải dựa trên lý thuyết suông, nhổ răng an toàn và không đau được kiểm chứng bởi nhiều khách hàng thực tế tại Dencos Luxury.

Không phải là nhổ 1 răng mà là một lần đến 4 răng số 8. Vị khách của Dencos Luxury còn rơi vào tình cảnh răng khôn bị sâu, mọc xô lệch. Vậy mà, nhờ vào phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, chị đã giải quyết được vấn đề răng khôn và tâm lý sợ đau khi nhổ răng của mình.

có nên nhổ răng số 8 không 5

Khách hàng nhổ răng số 8 bằng công nghệ Ultrasonic 5P

Có nên nhổ răng số 8 không, còn căn cứ vào tình trạng răng cụ thể và sự tư vấn từ bác sĩ có chuyên môn. Khi cảm thấy răng khôn mọc bất thường, đau nhức, khách hàng nên đến nha khoa Dencos Luxury thăm khám và nhận được chỉ định với trường hợp nhổ răng thích hợp.

Mọi vấn đề cần được giải đáp ngay, vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.5599!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ