Có nên niềng răng cho trẻ ngay từ nhỏ hay không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Có nên niềng răng cho trẻ ngay từ nhỏ hay không?

Có khá nhiều đứa trẻ do thói quen ngậm mút tay, ngậm ti giả trong suốt thời gian còn nhỏ hay do di truyền khiến răng không được đều đặn, răng mọc lệch lạc. Vậy có nên niềng răng cho trẻ từ nhỏ để khi lớn lên trẻ không phải tự ti vì hàm răng không đẹp của mình hay không? Để hiểu chính xác vấn đề niềng răng cho trẻ em và giá niềng răng xin mời khách hàng, những người làm cha mẹ tham khảo thông tin dưới đây.

có nên niềng răng cho trẻ

Có nên niềng răng cho trẻ hay không?

Có nên niềng răng cho trẻ hay không?

Niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội câu hỏi chung được khách hàng, những người làm cha làm mẹ thường gửi về cho nha khoa Quốc tế Dencos Luxury với tâm lý khá lúng túng. Một phần vì muốn giúp con giải quyết các tình trạng như răng mọc lệch, khớp cắn không chuẩn, răng thưa,… nhưng không thực sự chắc chắn là ở tuổi con có thể áp dụng cách này hay không. Để trả lời cho vấn đề này cùng tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia niềng răng tại nha khoa.

Theo ý kiến của chuyên gia niềng răng tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ Đặng Viết Khánh cho hay: “Trẻ nhỏ hoàn toàn có thể niềng răng khi trẻ bước vào 10 tuổi. Từ 8 tuổi trẻ đã bắt đầu bước vào giai đoạn tiền chỉnh nha nhằm khắc phục các trường hợp khớp cắn sâu, răng mọc lệch lạc, chen chúc. Khoảng độ tuổi thích hợp và tốt nhất để niềng răng ở trẻ là từ 10 – 15 tuổi.”

có nên niềng răng cho trẻ 2

Niềng răng cho trẻ ở thời điểm thích hợp giúp khắc phục răng lệch lạc tốt

Có nên niềng răng cho trẻ không? Điều này là hoàn toàn có thể khi trẻ bước vào độ tuổi thích hợp. Bởi vì, niềng răng được triển khai khi răng sữa của trẻ đã được thay hoàn toàn bằng răng trưởng thành (ở mỗi trẻ có tuổi hoàn thành quá trình thay răng khác nhau).

Khi niềng răng cho trẻ ở độ tuổi phù hợp, răng hàm chưa phát triển hoàn thiện, xương hàm chưa thật sự cứng cáp, quá trình niềng răng cho trẻ dễ dàng hơn:

– Việc sắp xếp, điều chỉnh các răng về vị trí mong muốn nhanh chóng

– Cho kết quả niềng răng cao và rút ngắn được thời gian (trong vòng 1 năm – Thời gian tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa của từng trẻ)

– Không gây ra khó chịu cho trẻ trong suốt quá trình niềng

Tóm lại, niềng răng ở trẻ em nên tiến hành sớm khi trẻ đang nằm trong độ tuổi khá tốt để niềng răng. Một mặt cha mẹ giúp con khắc phục được những khiếm khuyết do quá trình phát triển răng hàm, vừa rút ngắn được thời gian và cho kết quả tối đa.

Một số hình ảnh kết quả niềng răng thẩm mỹ
*Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người
 

Loại mắc cài phù hợp cho trẻ em

Xin được tạm thời đặt vấn đề có nên niềng răng cho bé hay không đã được giải đáp sang một bên và tiếp tục đưa ra những thông tin về loại mắc cài sử dụng phù hợp cho con.

Trong độ tuổi của trẻ, với tính ham chơi và hiếu động, loại mắc cài có khả năng gắn kết chặt chẽ không dễ dàng bị bung sút là mắc cài kim loại, là loại mắc cài truyền thống có mặt từ lâu đời và đến nay vẫn chứng minh với người dùng tác dụng khá tốt của nó.

có nên niềng răng cho trẻ 3

Mắc cài kim loại rất phù hợp để niềng răng cho trẻ

Mắc cài kim loại được chế tác nên từ vật liệu Titan cứng cáp, mặc dù xét về tính thẩm mỹ thì loại mắc cài này không được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu như sử dụng cho những đứa trẻ nhỏ thì nhu cầu về hiệu quả lên trên hết và nhiều đứa trẻ không đặt nặng vấn đề thẩm mỹ như người lớn.

Sau khi đã biết được thông tin có nên niềng răng cho trẻ nhỏ hay không cùng với độ tuổi thích hợp, cha mẹ nào muốn niềng răng cho con có thể liên hệ theo số hotline 0902.68.55.99 để nhận ngay tư vấn và đăng ký dịch vụ niềng răng trả góp tại Hà Nội với chuyên gia niềng răng uy tín tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ