Cùng chuyên gia bàn luận vì sao nên ghép xương răng khi cấy Implant?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Cùng chuyên gia bàn luận vì sao nên ghép xương răng khi cấy Implant?

Câu hỏi: Xin chào, tôi bị mất 2 răng số 6 cách đây hơn 1 năm mà không có điều kiện trồng răng. Bây giờ muốn đi làm răng nhưng tìm hiểu thì thấy bảo trường hợp của tôi cần ghép xương trước khi trồng răng. Mong bác sĩ giải thích giúp tôi vì sao nên ghép răng, chi phí của dịch vụ này có đắt không. Tôi xin cảm ơn (Trần Thị Lam Anh, Thuận Thành, Bắc Ninh)

TRẢ LỜI

Chào bạn Lam Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vì sao nên ghép xương răng trước khi đặt Implant về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Sau đây là những lý giải của chuyên gia Nguyễn Việt Anh – bác sĩ đảm trách chính dịch vụ phục hình răng Implant sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vì sao nên ghép xương răng

Hình ảnh mô tả kĩ thuật ghép xương răng + đặt trụ Implant

Những lý do vì sao nên ghép xương răng trước khi trồng răng Implant

Một trong những yêu cầu tiên quyết khi phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant chính là mật độ xương tốt, xương hàm đủ lực để nâng đỡ trụ Implant, tỉ lệ xương hàm cần cân đối với xương hàm chuẩn.

Bởi lẽ đó, rất nhiều trường hợp được chỉ định ghép xương trước khi cắm răng Implant. Vì sao nên ghép xương răng – Lý giải một cách đơn giản thì đây chính là bước “nền” để khách hàng có thể có được kết quả phục hình răng như đúng mong đợi. Cụ thể hơn như sau:

+ Cấy ghép xương răng giúp những trường hợp mất răng lâu ngày (đã bị tiêu xương, mật độ xương không đáp ứng) đủ điều kiện để thực hiện giải pháp cấy ghép răng Implant.

+ Ghép xương răng giúp quá trình tích hợp trụ Implant tốt hơn và diễn ra nhanh chóng hơn, không xảy ra hiện tượng đào thải sau khi đặt trụ vào xương hàm.

+ Kích thích sự phát triển của xương ổ răng nhờ đó mật độ xương và kích thước ổn định cho kết quả cấy ghép Implant bền vững theo thời gian, không xảy ra tình trạng tiêu xương.

+ Ngoài ra, ghép xương răng cũng góp phần cải thiện tình trạng hóp má do mất răng (xương hàm tiêu lõm quá nhiều), nhờ đó sau khi cắm răng Implant gương mặt trở nên đầy đặn hơn.

Vì sao nên ghép xương răng 1

Ghép xương răng là “bước đệm” giúp khách hàng có được kết quả phục hình tốt

Chắc hẳn những lý giải ở trên đã giúp bạn hiểu vì sao nên ghép xương răng trước khi cấy ghép răng Implant. Trong trường hợp đã mất răng hơn 1 năm như của bạn thì việc ghép xương răng càng trở nên cần thiết để có kết quả phục hình tốt.

Tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng, các bác sĩ sẽ xác định giải pháp ghép xương phù hợp nhất ví dụ như mức độ tiêu xương nhẹ, mức độ xương hàm vẫn còn nhiều thì có thể dùng xương nhân tạo để ghép vào xương hàm thật, ngược lại nếu xương hàm đã tiêu nặng thì cần ghép xương tự thân để kích thích sự phát triển của xương hàm.

Để biết mình nên ghép loại xương nào bạn nên đến Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám trực tiếp đồng thời chụp phim với thiết bị chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300.

Vì sao nên ghép xương răng 3

Ghép xương răng bao nhiêu tiền?

Chi phí ghép xương răng có sự khác biệt giữa các loại xương được sử dụng, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng vùng mất răng hiện tại của bạn để xác định loại phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

Tên dịch vụ
Các dòng/ Giai đoạn
Chi phí (VNĐ)
Ghép xương bột nhân tạo và màng xương
1 răng
    6.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương
1 răng
    8.000.000
Ghép xương khối tự thân
1 răng
    8.000.000
Nâng xoang kín
1 răng
    6.000.000
Nâng xoang hờ
1 răng
    10.000.000

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, thạc sĩ Nguyễn Việt Anh với nhiều năm kinh nghiệm là người trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant theo đúng quy trình chuẩn do đó bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được.

Trên đây là phần lý giải của bác sĩ về vấn đề vì sao nên ghép xương răng và chi phí thực hiện. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0902.68.55.99 để đươc tư vấn trực tiếp.

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ