Đánh răng nhiều có tốt không? – Những sự thật bạn không ngờ đến

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Đánh răng nhiều có tốt không? – Những sự thật bạn không ngờ đến

Bạn luôn lo sợ những bệnh răng miệng, đặc biệt là sâu răng làm phiền và thường xuyên đánh răng nhiều lần trong ngày, sau các bữa ăn,… Nhưng bạn cũng đang tự hỏi liệu mình đánh răng nhiều có tốt không? Xem ngay để rõ.

đánh răng nhiều có tốt không

Đánh răng nhiều có tốt không?

Đánh răng nhiều có tốt không?

Nếu được hỏi bạn đánh răng bao nhiêu lần trong 1 ngày, chắc hẳn nhiều người sẽ đưa ra con số khác nhau. Có rất nhiều trường hợp, vì lo sợ hơi thở có mùi, ám ảnh bởi vấn đề răng mình vẫn còn mảng bám, mà đánh răng quá nhiều lần.

Mọi người có thể không phân biệt được rõ ràng, giữa việc đánh răng thường xuyên với đánh răng quá nhiều lần. Đánh răng, vệ sinh răng miệng mỗi ngày là rất tốt, nhưng không có nghĩa là cần thực hiện quá nhiều lần trong 1 ngày.

Những nguy hại từ việc đánh răng quá nhiều bạn có thể gặp phải là:

 Mòn men răng

Đánh răng nhiều lần khiến cho men răng mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, răng dễ bị mòn đi do tác động liên tục. Lúc này, lớp men răng bị mòn đi ở phần thân, quanh cổ chân răng. Men răng không còn đủ để bao bọc ngà răng, làm cho ngà răng bị kích ứng và ảnh hưởng đến cả tủy răng bên trong.

đánh răng nhiều có tốt không 2

Mòn cổ chân răng

 Dễ hấp thu những chất có hại từ kem đánh răng kém chất lượng

Không nói đến những kem đánh răng có thương hiệu, chất lượng trên thị trường. Nhưng có nhiều bạn trẻ theo trào lưu, mua những loại kem đánh răng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, sử dụng để đánh răng hằng ngày. Kèm theo đó là việc đánh răng nhiều lần trong ngày, càng làm tăng nguy cơ hấp thụ các chất có hại trong kem vào cơ thể.

Một thành phần có trong các loại kem đánh răng kém chất lượng là lauryl sulfate. Chất này có thể làm mòn men răng của bạn nhanh chóng, gây tổn thương nướu. Điều này khiến cho nướu răng không được chắc khỏe, khó có thể giữ răng một cách chắc chắn, răng dễ lung lay và rụng.

Một vấn đề nguy hiểm hơn là bạn dễ bị bệnh về tiêu hóa hay nhiễm độc gan, nếu như sử dụng nhiều, quá lâu sản phẩm kem đánh răng “đểu” có chứa hoạt chất này.

Nên đánh răng bao nhiêu lần là đúng?

Nếu như đánh răng quá nhiều lần không tốt, vậy thì nên đánh răng mấy lần trong ngày là phù hợp? Theo lời khuyên của các chuyên gia về nha khoa, bạn nên đánh răng 2 – 3 lần/ngày. Sau khi sử dụng các thực phẩm ngọt, nhiều tinh bột, hay mỗi sáng sau khi ngủ dậy, trước khi đi ngủ là những thời điểm thích hợp để đánh răng.

Việc đánh răng đủ và vừa phải, sẽ giúp răng vừa chắc khỏe, ngăn ngừa vi khuẩn và không làm hại men răng của bạn.

đánh răng nhiều có tốt không 3

Số lần đánh răng răng mỗi ngày

Những vấn đề cần lưu ý khi đánh răng, vệ sinh răng miệng

Không chỉ là hiểu được đánh răng nhiều lần trong ngày có tốt không, nên đánh răng bao nhiêu lần. Những vấn đề, lưu ý nhỏ mà khá quan trọng ngay sau đây, không những giúp bạn chăm sóc răng miệng đúng cách.

» Nên đánh răng sau khi ăn 30 phút

Chúng ta thường mắc sai lầm khá phổ biến là đánh răng ngay sau khi ăn. Thường sau khi sử dụng các thực phẩm có chứa acid, việc đánh răng ngay dễ khiến cho các chất acid dễ làm mài mòn men răng. Các chất acid trong khoang miệng chưa được trung hòa, làm cho men răng yếu đi và dễ bị tổn thương.

Do vậy, thời gian tốt để đánh răng là sau khi ăn 30 phút. Đây là khoảng thời gian để nước bọt tiết ra vừa đủ, làm trung hòa các chất acid có trong khoang miệng.

Đánh răng sau khi ăn là lý tưởng nhất

» Đánh răng đủ 3 phút

Thời gian để bạn có thể loại bỏ các mảng bám trên răng là 3 phút. Đánh răng với mục đích loại bỏ các mảng bám còn lại trên răng, sẽ tốt hơn nếu thực hiện đủ thời gian.

Một lưu ý nhỏ trước khi đánh răng: Bạn nên súc miệng qua bằng nước, việc làm ẩm khoang miệng sẽ có lợi cho các thành phần trong kem đánh răng phát huy được tác dụng của nó.

» Không nên súc miệng nhiều lần sau khi đánh răng

đánh răng nhiều có tốt không 5

Súc miệng 1 lần sau khi chải răng

Sau khi đánh răng, một số thành phần có lợi trong kem đánh răng cần được lưu lại để giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Cho nên, sau khi đánh răng bạn đừng có suy nghĩ là súc miệng càng nhiều mới chuẩn. Đó là việc làm sai lầm mà đa số mọi người hay mắc phải. Nó sẽ cuốn trôi đi đến 95% số hoạt chất có lợi trong kem đánh răng.

Lời khuyên dành cho bạn là nên súc miệng 1 lần sau khi chải xong các bề mặt răng, thực hiện trong vòng 10 giây. Sau đó, nhổ nước súc miệng ra là bạn đã hoàn tất việc đánh răng của mình.

Những vấn đề được đề cập ở trên đã cho bạn cái nhìn khách quan về việc đánh răng nhiều có tốt không. Bạn nên biết cách đánh răng, chăm sóc răng miệng phù hợp để nụ cười luôn tự tin và răng khỏe mạnh.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ