Đặt implant là gì và thực hiện như thế nào?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Đặt implant là gì và thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép Implant OP300 công nghệ hiện đại ngày nay đã và đang trở thành một trong những giải pháp phục hình răng đã mất cho người mất răng mà khó có phương pháp nào có thể thay thế. Tất nhiên, không phải ai cũng biết kỹ thuật đặt implant là gì và được thực hiện như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp đặt implant là gì và được thực hiện như thế nào.

Đặt implant là gì

Implant có khả năng phục hình 1 răng, nhiều răng hay thậm chí là toàn hàm răng

Đặt implant là gì?

Kỹ thuật đặt implant là quá trình đưa trụ implant vào trong để thay thế chân răng, dưới nướu. Sau khi nướu liền thương, trụ implant tích hợp cố định sẽ tiến hành phục hình răng sứ bên trên, đáp ứng được những yêu cầu trong quá trình phục hình thẩm mỹ răng đã mất.

So với những phương pháp thông thường khác thì kết quả thực hiện phương pháp đặt implant đáp ứng được cả những yếu tố thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Nếu ai đã từng lựa chọn giải pháp sử dụng hàm răng giả tháo lắp đều có thể liệt kê ra một số những bất lợi của phương pháp này: Vệ sinh bất tiện, ăn nhai khó khăn, không tự nhiên, dễ làm tổn thương nướu lợi, tiêu xương, dễ nhận biết gây mất thẩm mỹ.

Trong khi đó, phương pháp phục hình răng đã mất bằng giải pháp cấy ghép implant lại là một trong những sự lựa chọn được đánh giá cao bởi chuyên gia. Bởi vì cấy, đặt implant sẽ khắc phục được những bất tiện của những phương pháp phục hình răng thông thường khác.

Đặt implant là gì 2

Một trụ implant hoàn chỉnh bao gồm 3 bộ phận chính

Xem thêm: Chi phí trồng răng implant hết bao nhiêu?

Đặt implant được thực hiện như thế nào?

Bên cạnh câu hỏi đặt implant là gì? Nhiều người vẫn chưa thực sự mường tượng ra kỹ thuật đặt implant như thế nao. Trước hết, để áp dụng phương pháp này, bạn cần chắc chắn rằng bản thân không mắc phải những vấn đề về sức khỏe: Tiểu đường, thiếu máu; cao huyết áp; thiếu máu cục bộ ở tim… Bên cạnh đó, nếu bản thân đang trong quá trình điều trị bệnh lý, sử dụng thuốc thì cũng cần phải chắc chắn rằng bác sĩ thực hiện quá trình đặt implant cho bạn cũng biết được những điều này.

Sau khi đã trải qua quá trình thăm khám và tư vấn và khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ đã xác định được tình trạng sức khỏe của khách hàng có thể đáp ứng được những yêu cầu trong quá trình đặt implant sẽ tiến hành chụp phim CBCT OP300 nhiều chiều.

Chụp và ghi nhận hình ảnh nhiều chiều từ cấu trúc xương hàm, răng của bạn là một điều hết sức quan trọng đối với các chuyên gia. Các dữ liệu từ hình ảnh CBCT cho phép bác sĩ nhận diện được những thông số cần thiết để đặt trụ implant chuẩn xác theo chiều đứng, chiều ngang, hướng đặt và thậm chí là chổ đặt.

Đặt implant là gì 3

Đặt implant là gì 4

Kết quả phục hình răng đã mất bằng phương pháp này được đánh giá là khó thay thế

Chính vì thế, nhiều chuyên gia nhận định, những dữ liệu hình ảnh trên thiết bị CBCT OP300 được đánh giá là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của quá trình đặt implant. Những trường hợp tiêu xương hay không cũng được nhận diện qua những hình ảnh của phim chụp này, từ đó giúp bác sĩ xác định được kỹ thuật thực hiện chuẩn xác.

Sau tất cả, bác sĩ sẽ gây tê khoang miệng và tiến hành quá trình đặt implant. Từng kích thước của trụ sẽ được đặt dần vào đúng vị trí đã xác định từ trước, kỹ thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, không quá phức tạp nếu đã được tính toán cụ thể ngay từ đầu và được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi.

Video mô phỏng kỹ thuật cấy ghép implant

Thời gian phục hình răng sứ sau khi đặt implant là bao lâu?

Ngoài thắc mắc đặt implant là gì và được thực hiện như thế nào thì một vấn đề khác cần được quan tâm chính là thời gian phục hình răng sứ sau khi đặt implant. Thực tế, thời gian để phục hình răng sứ sau khi đặt implant ở mỗi một trường hợp khác nhau là không giống nhau. Bởi vì điều này còn tùy thuộc vào mức độ tương thích và quá trình liền xương sau khi đặt implant công nghệ hiện đại.

Thông thường, khoảng thời gian ngắn nhất để đặt implant sau khi phục hình răng sứ là 2 – 3 tháng, có những trường hợp sẽ muộn hơn. Răng sứ phục hình bên trên có thể lựa chọn răng bán sứ hoặc răng toàn sứ. Răng bán sứ có chi phí rẻ hơn nhưng về chất lượng lại không được đánh giá cao như răng toàn sứ.

Kỹ thuật thực hiện cấy ghép răng implant
Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người
Hy vọng, với những thông tin trên đây, bạn đã có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đặt implant là gì và được thực hiện như thế nào rồi chứ. Mọi thắc mắc, hãy gọi điện thoại đến số 090268 55 99 hoặc trực tiếp đến với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được giải đáp cụ thể hơn.

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ