Đau răng khôn phải làm sao? Tư vấn cùng chuyên gia

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Đau răng khôn phải làm sao? Tư vấn cùng chuyên gia

Trong nhiều trường hợp mọc răng khôn gây tình trạng đau nhức, ê buốt và sốt trong nhiều ngày, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và các răng khác trên cung hàm. Vậy khi bị đau răng khôn phải làm sao, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời để giảm bớt tình trạng khó chịu này.

Khi bị đau răng khôn phải làm sao?

Tùy vào dấu hiệu mọc răng khôn và sự ảnh hưởng của nó mà đau răng khôn phải làm sao để có cách chữa trị tốt tránh gây ra những tình trạng viêm nhiễm, sâu răng, viêm tủy răng, áp xe xương răng… và làm ảnh hưởng đến các răng còn lại trên cung hàm.

đau răng khôn phải làm sao

Bị mọc răng khôn phải làm sao?

 Đau răng khôn ở mức độ nhẹ:

Vì răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm và trong độ tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi, lúc này xương hàm đã cứng hơn, nên trong quá trình mọc có thể gây sưng nướu, đau nhức, gặp phải khó khăn trong việc ăn nhai, tuy nhiên răng khôn mọc thẳng và không gây đau nhức thì không nhất thiết phải nhổ bỏ răng này đi.

Bạn có thể sử dụng một số biện pháp dân gian để giảm đau và giải đáp thắc mắc mọc răng khôn phải làm sao trong trường hợp này như: Súc miệng nước muối hàng ngày, sử dụng nước ép từ tỏi hoặc gừng để bôi lên vùng răng khôn mọc làm giảm cảm giác đau nhức nhanh chóng, hoặc bạn có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ.

 Bị lợi trùm khi mọc răng khôn:

Răng khôn mọc nhưng lợi dày, trùm lên khiến răng không thể trồi lên trên được, thức ăn và mảng bám dễ bị dắt lại không được vệ sinh dễ làm sưng tấy, ửng đỏ và gây viêm nướu. Lúc này bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi trùm để răng khôn có thể bộc lộ ra nhiều hơn, hiện tượng đau nhức răng giảm dần và chấm dứt.

đau răng khôn phải làm sao 2

Bị lợi trùm khiến răng khôn không thể mọc trồi lên được

 Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đâm vào răng số 7:

Răng khôn mọc ngược vào xương, phát triển có thể làm gãy xương hàm, mọc lệch đâm vào răng số 7, khiến cho răng số 7 bị ảnh hưởng, sẽ bị lung lay, yếu dần và nguy hiểm nhất có thể dẫn đến mất răng. Trong trường hợp này để trả lời câu hỏi đau răng khôn phải làm sao của bạn nha sỹ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt trước khi những biến chứng xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Giải pháp nha khoa khắc phục tình trạng đau răng khôn

Các biện pháp tự nhiên chữa đau răng khôn hoặc sử dụng thuốc giảm đau bằng thuốc tây chỉ có tác dụng tạm thời, không làm chấm dứt tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn. Bạn cũng đừng quá lo lắng mọc răng khôn phải làm sao nữa, bởi theo các nghiên cứu, răng khôn không đóng vai trò trong quá trình ăn nhai như các răng khác trên cung hàm, đồng thời mọc răng khôn hàm dưới tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng làm ảnh hưởng đến các răng khác và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, chính vì vậy mà nha sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt.

đau răng khôn phải làm sao 3

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được nha sỹ khuyên nhổ bỏ càng sớm càng tốt

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm Piezotome, đau răng khôn phải làm sao không còn là vấn đề quá lo lắng nữa, việc thực hiện nhổ răng khôn sẽ được diễn ra 1 cách nhanh chóng, an toàn, không gây biến chứng về sau.

Khách hàng nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau Piezotome tại Dencos Luxury
(Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Các mũi siêu âm sắc bén từ từ làm đứt các dây chằng nha chu, nướu và chân răng tự phân tách nhau, giúp cho bác sĩ gắp chân răng ra khỏi mô nướu một cách nhẹ nhàng, đơn giản và thuận tiện. Qúa trình nhổ răng khôn bằng máy siêu âm được thực hiện nhanh chóng, giúp bạn an tâm và không có cảm giác lo sợ trong và sau khi thực hiện. Nhổ răng bằng công nghệ hiện đại khiến nướu không bị sưng đau, chảy máu ít, vết thương nhanh lành và liền thương nhanh chóng.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề mọc răng khôn & đau răng khôn phải làm sao, mời bạn hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn bất cứ thời gian nào.

 

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ