[Giải đáp] Dùng chỉ nha khoa có tốt không cho từng tình trạng răng?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

[Giải đáp] Dùng chỉ nha khoa có tốt không cho từng tình trạng răng?

Chỉ nha khoa được biết đến là một trọng những dụng cụ vệ sinh răng miệng tương đối phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ nha khoa không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ và có thể gây nên những ảnh hưởng cho hàm răng. Vậy dùng chỉ nha khoa có tốt không có gây hại gì không và có nên dùng thường xuyên không?

Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Dùng chỉ nha khoa được xem là biện pháp vệ sinh răng miệng đơn giản

Dùng chỉ nha khoa có tốt không?

Chỉ nha khoa là sản phẩm để loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa trên bề mặt răng, tận trong kẽ răng, mang đến hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.

Nếu dùng chỉ nha khoa kết hợp với chải răng giàu flour hoặc hydroxyapatite và nước súc miệng để đồng thời để vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ tạo ra tính năng bảo vệ răng rất tốt, ngăn ngừa được các bệnh răng miệng và được xem là giải pháp hữu hiệu cho hàm răng tồn tại bền lâu.

 Hơi thở thơm tho: Bàn chải đánh răng không thể loại bỏ những mẩu thức ăn và mảng bám mắc kẹt trong kẽ răng. Qua thời gian, chúng sẽ làm hơi thở của bạn có mùi khó chịu. Vì thế, dùng chỉ nha khao hàng ngày sẽ giúp bạn trừ khử những thành phần gây hại này và trả lại hơi thở thơm tho.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Răng miệng trắng sáng và thơm tho hơn sau khi dùng chỉ nha

 Nụ cười trắng sáng: Những mảng bám trên kẽ răng là nguyên nhân khiến răng miệng bị ố vàng. Tuy việc chải răng có thể cải thiện màu sắc răng nhưng cũng dễ dàng bỏ sót các mảng bám ở tận bên trong và khó có thể khiến răng trắng sáng như ý.

 Giảm nguy cơ mắc bệnh về răng miệng: Dùng chỉ nha khoa có thể lấy gọn được mảng bám và vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, chân răng sát nướu, các răng phía trong mà bàn chải dễ bỏ qua. Điều này có tác dụng rõ rệt trọng việc ngăn cản sự sinh sôi của các vi khuẩn tấn công răng miệng bền lâu.

Sai lầm khi dùng chỉ nha khoa gây hại cho răng miệng

 Sử dụng chỉ nha khoa quá tiết kiệm

Để làm sạch răng, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng khoảng từ 30 tới 50 cm chỉ để vệ sinh từng kẽ răng. Tuy nhiên, nhiều người tiết kiệm chỉ sử dụng một đoạn chỉ ngắn và dùng chung cho tất cả kẽ răng. Điều này không những không làm sạch được các vụn bám trong kẽ răng mà còn vô tình gây ra tình trạng hôi miệng.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Cẩn thận khi dùng chỉ nha khoa có thể làm thưa răng và hỏng men răng

 Dùng quá mạnh tay

Lỗi phổ biến khi dùng chỉ nha khoa là hành động kéo đi kéo lại sợi chỉ giữa các kẽ răng. Do kỹ thuật dùng chỉ nha khoa không đúng, thay vì loại bỏ mảng bám, chỉ đẩy thức ăn thừa, mảng bám vào sâu trong kẽ răng.  Khi lực sử dụng chỉ nha khoa quá đà, sợi chỉ có thể cắt vào nướu, gây nhiễm trùng, viêm nướu.

 Không cho trẻ sử dụng

Nhiều người suy nghĩ, chỉ nha khoa không thích hợp với đối tượng trẻ em. Nha sĩ khuyên chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng chỉ nha khoa, như vậy lớn lên trẻ sẽ có được hàm răng chắc khỏe và đẹp.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Hướng dẫn trẻ dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng đúng cách

 Sản phẩm không đảm bảo

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chỉ nha khoa, loại mềm, mịn loại sợi nhỏ, sợi to, xơ cứng,… Dùng những loại chỉ to và xơ cứng cũng không khác so với dùng tăm xỉa răng, có thể gây tổn thương men răng và nướu răng.

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa đơn giản tại nhà

 Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách:

+ Cách kiểm soát chỉ là sử dụng các ngón tay cái cho hàm răng trên và các ngón giữa cho hàm răng dưới. Để một lượng chỉ vừa phải giữa các ngón tay này để bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng từ bên này sang bên khác.

Dùng chỉ nha khoa có tốt không

Hướng dẫn dùng chỉ nha khoa đơn giản tại nhà

+ Khi làm sạch kẽ răng ở hàm trên, chúng ta cần đặt các ngón cái ở cách nhau khoảng 2,5cm, rồi đưa chỉ nha khoa vào kẽ răng, thực hiện chuyển động lên, xuống dọc các răng, thay vì làm động tác “cưa” từ bên này sang bên kia. Trong đó, một ngón tay cái nên giữ đứng yên, trong khi ngón tay cái còn lại được dịch chuyển lên và xuống để tạo thành chuyển động loại bỏ vi khuẩn ra khỏi kẽ răng.

+ Tương tự đối với hàm răng dưới, một ngón tay giữa nên giữ đứng yên, trong khi ngón giữa còn lại dịch chuyển lên, xuống giữa các răng.

+ Khi bạn thành thạo, toàn bộ quá trình trên chỉ mất 1 phút, nhưng sẽ đem lại khác biệt lớn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

 Cần lựa chọn chỉ nha khoa chất lượng và có nhãn mác rõ ràng, tránh làm hư hỏng răng và chứa các chất độc hại đối với cơ thể.

 Ngoài ra, cần thăm khám răng miệng thường xuyên để sớm phát hiện các vấn đề về răng, lấy cao răng định kỳ cho hàm răng thực sự khỏe mạnh và dễ dàng chăm sóc.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ việc dụng chỉ nha khoa có tốt không và có biện pháp chăm sóc răng hữu hiệu. Mọi vấn đề còn thắc mắc, bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ