Giải đáp từ chuyên gia: Sâu răng có chữa được không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Giải đáp từ chuyên gia: Sâu răng có chữa được không?

Câu hỏi: Xin chào, mới đây em phát hiện ra 2 răng cuối cùng ở bên phải hàm dưới rất hay bị đau, nhức, buốt, đặc biệt là khi ăn uống xong nên rất lo lắng. Em tìm hiểu thì được biết đó là dấu hiệu của sâu răng nên băn khoăn quá, nghe nhiều người bảo bị sâu rồi khó giải quyết lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em sâu răng có chữa được không và cụ thể thời gian như thế nào ah? (Phạm Thị Loan, Phố Nối, Hưng Yên).

TRẢ LỜI

Chào Loan. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi sâu răng có chữa được không về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Theo mô tả thì tình trạng hiện tại của bạn đúng là những triệu chứng của bệnh sâu răng, cần được xử lý sớm để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng ăn nhai cũng như hình thể, tính thẩm mỹ của răng. Để giải tỏa những thắc mắc của mình, mời bạn đọc phần nội dung ở dưới đây.

Sâu răng có chữa được không

Sâu răng có chữa được không? – Mối bận tâm của rất nhiều người

Sâu răng có chữa được không?

Trên thực tế, sâu răng là một trong những bệnh lý thường gặp những khó xử lý nếu không phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp. Khi sâu răng tiến triển có nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng ăn nhai của răng, nghiêm trọng hơn là tình trạng vỡ răng, mất răng (khi tủy răng chết hoặc viêm tủy răng nặng). Vậy sâu răng có chữa được không?

Bạn có thể yên tâm rằng, sâu răng có thể chữa được một cách hiệu quả với các giải pháp hỗ trợ điều trị nha khoa tiên tiến tại Nha khoa Quốc tế Denocs Luxury với 1 trong 3 cách sau:

+ Sâu răng mức độ nhẹ, rất nhẹ tức là lỗ sâu trên bề mặt răng rất nhỏ hoặc chưa xuất hiện, người bệnh cảm thấy đau, nhức, buốt khi ăn uống hoặc tự dưng đau buốt nhưng cơn đau ít, có thể tự hết. Với tình trạng này các bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ phần răng bị sâu sau đó hàn trám thẩm mỹ bằng chất liệu Composite để ngăn chặn sự xâm nhập của thức ăn vào vị trí răng sâu, bảo vệ răng trước sự tấn công của vi khuẩn, khắc phục tình trạng răng sâu.

+ Bác sĩ chỉ định bọc răng sứ cho răng sâu khi các lỗ sâu khá rộng trên răng, tủy răng đã bị ảnh hưởng, răng có dấu hiệu giòn, vỡ do vị trí sâu quá lớn. Theo đó, phần răng sâu được loại bỏ, bác sĩ mài bớt các răng bị sâu, giữ lại phần cùi răng sau đó tiến hành chụp mão răng sứ lên trên sao cho khít sát với chân răng thật, bảo tồn răng về mặt chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Sâu răng có chữa được không 2

Trước – sau bọc sứ cho răng sâu mức độ nặng (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)

Sâu răng có chữa được không khi bị sâu nghiêm trọng? Bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này với giải pháp nhổ răng sau đó cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng sứ.

Để biết giải pháp nào phù hợp nhất với tình trạng của mình, bạn Loan nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Dencos Luxury để được thăm khám trực tiếp bởi nha sĩ có kinh nghiệm.

Thời gian chữa sâu răng mất bao lâu?

Thời gian cần thiết để chữa sâu răng phụ thuộc vào tình trạng, mức độ sâu răng của khách hàng cũng như phương pháp được chỉ định. Cụ thể như:

+ Nạo vết sâu và hàn trám: Được thực hiện trong 1 vài giờ là hoàn tất

+ Bọc răng sứ: Hoàn thiện trong 2-3 lần hẹn diễn ra trong vài ngày

+ Nhổ răng và phục hình răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép Implant: Thời gian cụ thể được chỉ định khi thăm khám, xác định rõ tình trạng vùng răng sâu.

Sâu răng có chữa được không 2

Thời gian chữa sâu răng tùy thuộc vào tình trạng và phương pháp chỉ định

Những lưu ý khi chữa sâu răng bạn cần biết

Để khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý:

+ Nên thăm khám, xác định tình trạng sâu răng một các chuẩn xác

+ Thực hiện kế hoạch hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt

+ Chú ý ăn uống – vệ sinh răng miệng sau khi chữa sâu răng để răng luôn chắc khỏe

Trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi sâu răng có chữa được không và những vấn đề liên quan của bạn. Hi vọng sớm được đón tiếp bạn tại Nha khoa để bác sĩ thăm khám, xác định chính xác tình trạng bạn đang gặp phải, đưa ra chỉ định phù hợp, mang lại kết quả cao.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ