Giúp bạn hiểu rõ SÂU RĂNG LÀ GÌ & giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Giúp bạn hiểu rõ SÂU RĂNG LÀ GÌ & giải pháp xử lý nhanh, hiệu quả

Có tới 80 – 90% người Việt bị sâu răng không phân biệt độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp… tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ SÂU RĂNG LÀ GÌ cũng như biết cách xử lý tình trạng này hiệu quả khi gặp phải. Nếu bạn là 1 trong số đó, đọc ngay bài viết này.

Sâu răng là gì

Bạn bị đau nhức do sâu răng nhưng chưa hiểu rõ sâu răng là gì?

Lý giải chi tiết: SÂU RĂNG LÀ GÌ? – Nguyên nhân do đâu

Sâu răng không phải là khái niệm mới lạ, nó là một trong các bệnh lý về răng – miệng thường gặp ở người Việt Nam. Vậy, sâu răng là gì?

Theo các chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cho biết:

Sâu răng là quá trình cấu trúc răng bị tấn công do vi khuẩn thâm nhập, phát triển tạo nên các “khoảng hở” trong răng, các lỗ sâu nhỏ dần xuất hiện trên bề mặt và có thể nhận biết bằng mắt thường và chúng sẽ lớn dần lên nếu không có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt hơn, sâu răng có khả năng lây lan rất nhanh sang các răng kế cận do đó người bệnh cần hết sức lưu ý”.

Lý giải về nguyên nhân gây bệnh sâu răng các bác sĩ cho biết vệ sinh răng miệng không đúng cách, cao răng quá nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn cư trú và phát triển là tác nhân cơ bản gây bệnh. Ngoài ra, ăn quá nhiều đồ ngọt, tuổi tác cũng là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh sâu răng.

Sâu răng là gì 1

Hình ảnh mô tả tình trạng sâu răng

Các chuyên gia khuyên bạn nên hỗ trợ chữa sâu răng càng sớm càng tốt

Sâu răng không chỉ gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh mà còn phá hủy lớp ngà và tủy răng bên trong gây chết tủy, khiến răng lung lay và rụng sớm. Khi các lỗ sâu quá lớn khiến răng giòn vỡ nhanh hơn thậm chí là mất răng.

Bởi những ảnh hưởng đó bạn nên khắc phục tình trạng sâu răng càng sớm càng tốt ngay sau khi hiểu rõ sâu răng là gì và nguyên nhân gây bệnh. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 giải pháp sau:

HÀN TRÁM RĂNG SÂU

Tình trạng: Răng mới sâu, chớm sâu, diện tích lỗ sâu nhỏ

=> Giải pháp: Hỗ trợ điều trị sâu răng & trám răng thẩm mỹ với Composite

Trước hết, các bác sĩ sẽ thực hiện nạo vết sâu trên bề mặt của răng, lấy bỏ phần răng đã hỏng sau đó hàn trám răng thẩm mỹ với chất liệu Composite để bịt lỗ sâu, ngăn chặn sự “lan rộng” của sâu răng, giúp răng khỏe mạnh, chắc chắn hơn. Kĩ thuật được thực hiện nhanh chóng và an toàn.

 

BỌC RĂNG SỨ

Áp dụng cho tình trạng: Răng sâu nhiều, mức độ nặng, các vết sâu quá lớn tạo ra khoảng trống lớn trên răng không thể khắc phục bằng cách nạo vét vết sâu.

=> Giải pháp: Bọc răng sứ thẩm mỹ

Sau khi tư vấn cho khách hàng hiểu rõ sâu răng là gì, mức độ bệnh hiện tại, bác sĩ tiến hành nạo vết sâu, mài răng và sử dụng răng sứ để bọc chụp phần cùi răng, giữ chân răng thật khỏe mạnh, phục hồi thẩm mỹ và tính ăn nhai bền vững.

 

NHỔ BỎ RĂNG SÂU

Chỉ định: Răng bị sâu nghiêm trọng, tủy răng đã chết và xảy ra tình trạng viêm khoảng sinh học quanh chân răng bị hư hỏng.

=> Giải pháp: Nhổ răng an toàn, làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant

Trước hết, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng sâu cho khách hàng sau đó tái tạo khoảng sinh học khỏe mạnh. Tùy vào nhu cầu thực tế của mỗi người, bác sĩ tư vấn về giải pháp phục hình tiếp theo như làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant thay thế răng đã mất.

… Bạn muốn được tư vấn kĩ hơn về sâu răng là gìgiải pháp nào phù hợp với tình trạng hiện nay của mình, vui lòng liên hệ: 

Hoặc

Bạn nên chọn hỗ trợ chữa sâu răng tại Nha khoa Dencos Luxury

Giữa vô vàn địa chỉ nha khoa thẩm mỹ như hiện nay, việc lựa chọn địa chỉ uy tín để hỗ trợ chữa sâu răng thật sự quan trọng. Với nhiều phương pháp thẩm mỹ & hỗ trợ điều trị tiên tiến, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, quy trình an toàn… Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là điểm đến được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ