Đừng hối hận khi chưa biết hàn răng được bao lâu

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Đừng hối hận khi chưa biết hàn răng được bao lâu

Hàn răng là phương pháp nha khoa truyền thống, dựa trên nguyên lý lấp đầy và thay mới các phần hư hỏng trước đó để tạo nên hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh. Đây không còn là biện pháp bảo vệ răng xa lạ với nhiều người, nhưng để biết chính xác hàn răng được bao lâu không phải là điều đơn giản. Các chuyên gia nói gì về vấn đề này?

hàn răng được bao lâu

Hàn răng nhằm bảo vệ các răng chắc chắn và đều đẹp

Hàn răng có được lâu không?

Hàn răng là phương thức phục hình răng nhanh chóng cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết và hư hỏng. Các chất liệu và kỹ thuật hàn trám răng được thực hiện cẩn thận nhằm chắc chắn răng mối hàn duy trì ổn định và bền vững trên cũng hàm. Thông thường, hàn răng cho kết quả duy trì từ 3 – 5 năm, hoặc kéo dài lâu hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để đánh giá chính xác hàn răng được bao lâu cần dựa trên các yêu cầu cơ bản sau:

Kỹ thuật thực hiện:

Đây là nhân tố chính, tác động trực tiếp lên hàm răng và quyết định đến thời gian tồn tại của các răng được hàn. Các thao tác thực hiện cần được giám sát chặt chẽ để các miếng hàn bám dính trên bề mặt răng và có độ cân bằng cũng như tương thích với răng thật và toàn bộ cung hàm. Kỹ thuật hàn răng không chính xác sẽ khiến miếng hàn sẽ rất dễ bị hỏng, gây đau và bong bật khi nhai lực mạnh. Tình trạng miếng hàn bị sứt mẻ hay không đúng trọng tâm của phần răng hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến răng bị suy yếu và nơi hàn răng cũng gặp phải hiện tượng bị hở, bị xỉn màu gây hôi miệng và khó chịu, cần được hàn trám lại.

hàn răng được bao lâu Hàn răng có bền lâu không phụ thuộc vào chất liệu và kỹ thuật

Chất liệu hàn trám

Hiện nay trên thị trường có 2 vật liệu chính được sử dụng trong công cuộc hàn trám răng là Amalgam và Composite. Cả 2 loại này đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.  Nếu so sánh về độ bền thì Amalgam hơn hẳn Composite, chính vì thế nó thường được dùng hàn trám cho những răng ở vị trí chịu lực cao như răng hàm. Nhưng nó lại kém Composite về độ thẩm mỹ. Composite cho màu sắc hàn trám giống như răng thật, có độ trắng sáng và tinh tế, nhưng lại không bền, dễ thấm nước sau một thời gian hàn trám. Chính vì thế nó thường được sử dụng cho những răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa. Hàn trám răng có bền hay không, phụ thuộc chủ yếu vào độ bám dính của chất liệu, nhưng trám răng thẩm mỹ lại thường xuyên gặp những vấn đề với độ bám dính. Đó cũng chính là nguyên nhân của việc phương pháp trám răng thẩm mỹ khó có thể mang lại độ bền.

hàn răng được bao lâu

Chú ý trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hàng ngày

Chăm sóc răng miệng:

Việc ăn uống hàng ngày rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng. Hàn răng có được lâu không phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ăn thực phẩm ít axit và chất tạo màu, ăn đồ không quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế các đồ quá cứng hoặc quá dai, chải răng và vệ sinh răng miệng tốt là những thao tác giúp duy trì màu của miếng hàn trắng lâu hơn, không bị trượt trên mô răng tại ra khe hở gây bong rơi miếng hàn.

Nên hàn trám răng ở đâu để mang lại kết quả bền lâu

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng là yêu cầu đầu tiên để chắc chắn hàn răng được chăm sóc kỹ lưỡng và an toàn bền lâu. Hàn trám răng chuyên sâu tại nha khoa Dencos Luxury chính là lựa chọn phù hợp mà bạn không nên bỏ qua:

 Đội ngũ bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm với chuyên môn cao và sự tận tâm trong nghề, tạo nên những mối hàn bền vững, đúng kỹ thuật.

 Trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với các máy móc tiến tiến, mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng khi hàn trám răng cho khách hàng.

hàn răng được bao lâu

Hàn răng tại Dencos Luxury để mang lại kết quả như mong muốn

 Ứng dụng các công nghệ mới, được chuyển giao khoa học kỹ thuật của các chuyên gia và đối tác nổi tiếng trên thế giới, tạo nên những cảm nhận làm răng thật sự khác biệt.

 Các chất liệu và dụng cụ sử dụng cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng, an toàn tuyệt đối trên hàm răng.

 Chế độ bảo hành và chăm sóc răng sau hàn trám, tạo nên những hàm răng chắc chắn và khỏe mạnh.

Bạn còn chần chờ gì mà không đến ngay Dencos Luxury để được chăm sóc và bảo vệ hàm răng an toàn mà không cần lo lắng hàn răng được bao lâu. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ