Hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Hãy cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ

Việc nhổ răng sữa bị sâu ở trẻ nhỏ có ảnh hưởng khá lớn đến quá trình mọc răng, phát triển răng miệng của con về sau này. Cần nhổ răng cho con đúng lúc, để chắc chắn rằng việc ăn nhai và cung hàm răng trẻ không chịu ảnh hưởng nhiều bởi các bệnh lý và các tác động của răng hư tổn.

Nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ

Nhổ răng sữa bị sâu không phải lúc nào cũng cần thiết

Việc trẻ em thường xuyên sử dụng, yêu thích các loại bánh kẹo, đồ ngọt khiến cho răng dễ dàng bị sâu. Tình trạng răng sâu ở trẻ em khá phổ biến, không khác gì ở người lớn và ảnh hưởng ít nhiều đến hàm răng và sức khỏe.

Nhổ răng sữa bị sâu, không phải trong trường hợp nào cũng có thể thực hiện và chưa phải là giải pháp tốt. Vì bảo tồn răng là chỉ định cần thiết, nhất là trong trường hợp răng sữa của trẻ đóng vai trò giữ vị trí cho răng trưởng thành mọc sau này. Khi răng sữa của trẻ mất đi sớm, rất dễ dẫn đến tình trạng răng mọc không đúng vị trí, lệch lạc ở thời gian sau.

Nhổ răng được xem là chỉ định cuối cùng của bác sĩ nha khoa, trong trường hợp không thể giữ răng. Vậy, nhổ răng sữa bị sâu khi nào là tốt, giúp sự phát triển răng miệng của trẻ diễn ra một cách bình thường?

nhổ răng sữa bị sâu 2

Nhổ răng sữa cho trẻ khi bị hư hỏng nhiều

Răng sữa của trẻ sẽ được nhổ trong các trường hợp cụ thể như sau:

♦ Răng bị sâu và đến thời kì thay răng

Lúc này, răng sữa cần được nhổ đi, nhường lại vị trí cho răng trưởng thành mọc lên. Chiếc răng cố định đóng vai trò ăn nhai, ổn định đến suốt đời này được mọc đúng vị trí của mình trên cung hàm. Hơn nữa, răng sâu được nhổ đi trong thời gian này sẽ hạn chế được tình trạng sâu ảnh hưởng đến sự phát triển của răng trưởng thành.
♦ Khi răng trẻ bị sâu hỏng quá nhiều

Sâu răng phát triển quá nghiêm trọng, ăn mòn chân răng và thân răng, gây đau nhức dữ dội. Việc nhổ răng sữa trong trường hợp này, chính là giúp răng và mô quanh răng của con tránh được sự phá hoại tổn thương bởi bệnh lý. Nhổ răng sẽ được tiến hành, với mục đích nhằm loại bỏ đi chiếc răng sâu, bị hư hỏng nghiêm trọng không thể giữ lại.

nhổ răng sữa bị sâu

Nhổ răng sữa bị sâu cho trẻ theo chỉ định của nha sĩ

Nhổ răng sữa có đau không?

Nhổ răng sữa bị sâu thường được tiến hành tại nha khoa, và với kỹ thuật chuyên môn của mình bác sĩ sẽ nhổ răng cho trẻ hạn chế sự đau nhức đến có thể. Răng sữa có chân răng không quá cứng chắc, cho nên khi nhổ không mấy phức tạp, trẻ cũng không phải trải qua cảm giác đau nhức nhiều.

Cha mẹ nên yên tâm rằng, với kỹ thuật nhổ răng hiện đại và tay nghề của các bác sĩ tại nha khoa Dencos Luxury, việc nhổ răng cho trẻ được suôn sẽ và tốt đẹp. Trước khi nhổ răng sữa bị sâu, trẻ sẽ được bôi tê, tạo cảm giác thoải mái trong khi nhổ, nhưng cũng là giúp trẻ an tâm, vì không phải nhìn thấy kim tiêm gây tê.

Để được tư vấn nhổ răng sữa bị sâu cho con cụ thể hơn, cha mẹ trẻ hãy trực tiếp đưa con đến Dencos Luxury hoặc có thể gọi điện theo số hotline 0902.68.5599.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ