Hãy coi chừng nếu nhổ răng bị chảy máu quá nhiều và liên tục

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Hãy coi chừng nếu nhổ răng bị chảy máu quá nhiều và liên tục

Nhổ răng bị chảy máu không có gì nghiêm trọng nhưng chảy máu nhiều và liên tục sau khoảng 24 giờ sau khi nhổ răng thì vấn đề này thực sự đáng lo ngại. Để biết được các nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề nhổ răng xong máu vẫn chảy, bạn nên đọc bài viết này.

nhổ răng bị chảy máu

Nhổ răng bị chảy máu nhiều

Nhổ răng bị chảy máu có nguy hiểm không?

Nhổ răng bị chảy máu là chuyện thường tình và trong ca nhổ răng nào cũng hay gặp phải. Thông thường, sau khi cắn gạc khoảng 30 phút máu sẽ ngừng chảy. Trong vòng 24 giờ đầu, nếu vẫn có rỉ ít máu làm cho nước bọt có màu hồng thì sự việc không đáng ngại và vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Nhưng sau khi nhổ răng xong một khoảng thời gian 24 giờ mà máu vẫn chảy nhiều, ướt đẫm miếng gạc hay phải nhổ bỏ liên tục thì bạn hãy cẩn thận. Bởi vì chảy máu quá nhiều là một trong những biến chứng nguy hiểm.

nhổ răng bị chảy máu 2

Nhổ răng không đúng kỹ thuật – Nguyên nhân khiến cho chảy máu kéo dài

Nguyên nhân của hiện tượng nhổ răng máu chảy nhiều này là do:

– Trong quá trình nhổ răng, do kỹ thuật thực hiện sai bác sĩ làm cho mạch máu lớn bị đứt

– Do tình trạng viêm ở tổ chức nền dưới vị trí cần được nhổ răng, khi nhổ răng các mạch máu dãn ra do thành mạch bị biến đổi và dẫn đến chảy máu nhiều, không ngừng

– Bệnh nhân trước khi nhổ răng đã mắc phải một số căn bệnh như: Xơ gan, sốt phát ban, viêm nội tâm mạc, viêm đa tủy xương và sự thiếu hụt của dưỡng chất cần thiết (vitamin K)

– Do bệnh nhân không tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau nhổ răng của bác sĩ: Sử dụng ống hút để uống nước, lấy tay vật cứng chạm mạnh vào vùng vừa nhổ răng gây ra chảy máu, súc miệng ngay sau khi nhổ răng, khạc nhổ mạnh.

Làm sao khi nhổ răng chảy nhiều máu?

Nếu như nhổ răng xong máu vẫn chảy thì có 2 cách sau:

—> Cầm máu ngay tại nhà

nhổ răng bị chảy máu 3

Cách cầm máu sau nhổ răng tại nhà

Ngay sau khi nhận thấy máu vẫn chảy ra nhiều từ vị trí nhổ răng, mỗi người sẽ có cách tự cầm máu cho mình ngay tại nhà. Sử dụng miếng bông gòn lớn và nhét vào cố định tại nơi bị chảy máu và giữ yên trong vòng 30 – 45 phút để giảm, hạn chế chảy máu.

—> Đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám

Sau khi việc cầm máu tại nhà được tiến hành mà bạn cảm thấy máu vẫn rỉ ra không ngừng, hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc trung tâm nha khoa mà mình đã nhổ răng để bác sĩ kiểm tra và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

nhổ răng bị chảy máu 4

Đến ngay nha khoa để được bác sĩ thăm khám và can thiệp

Nha khoa Dencos Luxury, điểm đến cho quy trình nhổ răng an toàn, ít chảy máu

Để hạn chế nhổ răng bị chảy máu quá nhiều, tác động xấu đến sức khỏe răng miệng thì việc lựa chọn địa chỉ thực hiện nhổ răng là rất quan trọng. Nha khoa Dencos Luxury là một trong những điểm đến uy tín và chất lượng, được giới chuyện gia công nhận và đánh giá cao hiện nay.

 Nha khoa hội tụ đội ngũ chuyên gia, có trên 15 năm kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân và trực tiếp thực hiện chuẩn xác các tiểu phẫu này.

 Hệ thống phòng nha cao cáp và hiện đại, có từng phòng dịch vụ chuyên sâu, mang lại cảm giác an toàn và phòng tránh trường hợp lây nhiễm cheo hay nhiễm trùng khi nhổ răng.

nhổ răng có đau không 3

Đánh giá thực tế của khách hàng, nhổ răng an toàn, liền thương nhanh

 Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hiện đại, mang đến giải pháp nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng cho bạn. Quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi và không gây ra các biến chứng đáng lo ngại với các sóng siêu âm đa chiều và linh hoạt, không xâm lấn mô nướu, không gây chảy máu nhiều. Những vấn đề phát sinh sau khi nhổ răng đều được can thiệp kịp thời để tránh những rủi ro không đáng có.

Nhổ răng bị chảy máu là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện. Nhưng tình trạng này kéo dài thì đừng nên chủ quan mà bạn cần được thăm khám kĩ càng về ca nhổ răng trước đó để tìm ra nguyên nhân và tìm được cách khắc phục sớm nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ