Hỏi – đáp chuyên gia: Niềng răng có hết hô hàm không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Hỏi – đáp chuyên gia: Niềng răng có hết hô hàm không?

Câu hỏi: Mong bác sĩ giải đáp giúp em niềng răng có hết hô hàm không ạ? Em đi khám mấy nơi họ bảo em bị hô hàm chứ không phải hô răng, chỗ thì bảo niềng được chỗ thì bảo phẫu thuật nên băn khoăn quá, không biết phải làm sao. Và niềng răng giá bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn (Nguyễn Thanh Trúc, Tiên Sơn, Bắc Ninh).

TRẢ LỜI

Chào Thanh Trúc! Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi niềng răng có hết hô hàm không về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi.

Niềng răng có hết hô hàm không

Hình ảnh mô tả tình trạng hô hàm

Niềng răng có hết hô hàm không?

Theo chia sẻ ở trên, bạn đã đi thăm khám tại một số địa chỉ khác nhau và được nhận định bị hô hàm tuy nhiên do mỗi cơ sở lại đưa ra lời khuyên khác nhau nên bạn không khỏi băn khoăn niềng răng có hết hô hàm không. Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hô hàm gây nên bởi sự phát triển quá mức của xương hàm của 1 trong 2 hàm hoặc xương 2 hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc của toàn bộ gương mặt, làm mất đi sự cân đối của tổng thể gương mặt, đặc biệt là khuôn miệng. Trong trường hợp này, niềng răng không có khả năng khắc phục tình trạng hô hàm bởi:

– Bản chất của chỉnh nha là điều chỉnh các răng sai lệch (cụ thể là răng hô, chìa vểnh ra ngoài) về đúng vị trí trên cung hàm và cố định chắc chắn tại đó mà không tác động tới cấu trúc xương hàm, không làm thay đổi xương hàm.

– Niềng răng chỉ góp phần chứ không giữ vai trò quyết định tới việc thay đổi cấu trúc, sự tương quan của cung hàm khi xương hàm phát triển quá mức cho phép.

Bạn nên thu xếp thời gian đến Nha khoa Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp, xác định chính xác tình trạng hô là do hàm, do răng hay cả 2 từ đó mới đưa ra được chỉ định phù hợp nhất.

Niềng răng có hết hô hàm không 1

Niềng răng chỉ có khả năng khắc phục tình trạng hô do răng, do răng và hàm kết hợp

Phải làm sao khi bị hô hàm?

Như đã phân tích ở phần nội dung niềng răng có hết hô hàm không bên trên, hô hàm là tình trạng hàm đưa ra ngoài do xương hàm phát triển quá mức do đó không thể áp dụng giải pháp chỉnh nha niềng răng. Trong trường hợp hô do hàm bạn nên cân nhắc và thực hiện phương pháp phẫu thuật hàm hô càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật hàm hô là kĩ thuật tác động trực tiếp, loại bỏ phần xương hàm bị đưa ra quá mức kết hợp trượt hàm và cố định chắc chắn xương hàm sao cho tỉ lệ xương 2 hàm cân đối với nhau và phù hợp với tổng thể gương mặt theo tỉ lệ được xác định chính xác. Phương pháp này đòi hỏi tính chính xác cao do đó bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Hiện nha khoa thẩm mỹ Dencos Luxury đã áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật hàm hô móm hiện đại, được tiến hành bởi đội ngũ chuyên gia uy tín do đó bạn có thể yên tâm về kết quả nhận được. Các bác sĩ sẽ dựa trên mức độ hàm hô để đưa ra chỉnh định cụ thể, trong trường hợp phẫu thuật xong răng có xu hướng chìa vểnh, bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng để có hiệu quả cao nhất. Và trung tâm có chương trình dịch vụ niềng răng trả góp cũng rất tiết kiệm với lãi suất 0%.

Niềng răng có hết hô hàm không 2

Các trường hợp bị hô hàm nên áp dụng phương pháp phẫu thuật

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi niềng răng có hết hô hàm không của Thanh Trúc. Để sớm khắc phục tình trạng hô vẩu hiệu quả, an toàn, bạn hãy thu xếp thời gian đến với nha khoa Quốc tế Dencos Luxury- địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ