Khi bị hôi miệng nên ăn gì để giảm bớt mùi hôi khó chịu?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Khi bị hôi miệng nên ăn gì để giảm bớt mùi hôi khó chịu?

Bị hôi miệng nên ăn gì để giảm bớt được mùi hôi chính là điều mà không ít người tìm đến nhiều. Họ mong muốn có thể từ việc ăn uống có thể giúp thuyên giảm chứng hôi miệng khiến cho bản thân giảm sút sự tự tin.

bị hôi miệng nên ăn gì

Bị hôi miệng nên ăn gì?

Bị hôi miệng nên ăn gì, uống gì?

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi chẳng mấy thơm tho và còn làm ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của những người mắc phải. Ăn gì khi bị hôi miệng, những thực phẩm đơn giản mà bạn sử dụng hằng ngày có thể làm giảm những mùi hôi khó chịu này không?

» Sữa chua

Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, điển hình là khuẩn Lactobacillus Bulgaricus và Streptococcus Thermophilus. Hai loại lợi khuẩn này có tác dụng làm giảm đi một lượng lớn Hydro Sunfua – chất gây hôi miệng phổ biến.

Bằng việc đơn giản như ăn sữa chua mỗi ngày, bạn đã tự cung cấp thêm cho dạ dày hàng tỉ lợi khuẩn. Hơn nữa lại có công dụng làm thuyên giảm chứng hôi miệng ám ảnh.

» Cam, quýt

 

bị hôi miệng nên ăn gì 2

Ăn quả cam và quýt để giảm hôi miệng

Không những là chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Cam và quýt còn là một trong những loại quả giúp ngăn không cho vi khuẩn phát triển trong khoang miệng, khử mùi hôi miệng tương đối tốt. Khi không biết hôi miệng nên ăn gì, cam và quýt chính là sự lựa chọn an toàn.

Bạn có thể ăn trực tiếp các múi cam, quýt hoặc ép thành nước, dạng sinh tố để uống thường xuyên hằng ngày. Ngoài cách trên, mọi người cũng có thể tận dụng ngay vỏ cam, quýt sau khi ăn. Đem vỏ cam đi phơi héo, sau đó sắc nước dùng để uống hoặc súc miệng.

» Các loại rau củ quả giòn

Các loại rau củ quả giòn như cà rốt, táo, lê,… là những món ăn thân thiện để giúp bạn tự tin hơn với hơi thở của mình. Có thành phần acid và vitamin, các loại rau củ này khi ăn sẽ loại bỏ được mùi hôi miệng quá tuyệt. Việc nhai những quả giòn còn lấy đi được những mảng bám ngay trên răng, ngăn ngừa sự hình thành ổ vi khuẩn gây bệnh, gây mùi.

» Lá trà xanh

Không những là bị hôi miệng nên ăn gì, uống gì cũng là một trong những điều cần lưu ý. Lá trà xanh với tác dụng kháng khuẩn và khử mùi, sẽ loại bỏ được mùi hôi miệng khó chịu. Bạn có thể lấy lá trà xanh pha lấy nước uống hoặc súc miệng. Sử dụng luôn lá trà sau khi pha để nhai cũng ngăn chặn mùi hôi miệng đáng kể.

bị hôi miệng nên ăn gì 3

Lá trà xanh sử dụng để uống giúp giảm hôi miệng

Bị Hôi miệng không nên ăn gì?

Khắc tinh của hơi thở thơm tho, những thực phẩm sau sẽ càng làm cho miệng của bạn đã hôi nay còn hôi hơn.

 Những thực phẩm dễ gây ra mùi như hành tỏi, dưa muối,…

Tất cả các loại gia vị như hành, tỏi, các món ăn như dưa muối, hành muối chính là thủ phạm gây nên mùi hôi miệng. Ngoài ra, các loại trái cây, rau củ có mùi như sầu riêng, củ cải, su hào cũng cần được hạn chế. Đơn giản vì các loại thức ăn này sau khi tiêu hóa sẽ ngấm vào dạ dày, máu, gây nên mùi hôi khi bạn thở hay nói chuyện.

 Các thức ăn chứa nhiều đạm

bị hôi miệng nên ăn gì 4

Thực phẩm chứa nhiều đạm dễ làm tăng tình trạng hôi miệng

Những thực phẩm như thịt, cá, phô mai, thức ăn có chứa nhiều mỡ khiến dạ dày khó tiêu hóa và sinh mùi hôi ở miệng. Hơn nữa, thức ăn như thịt, cá, có nhiều chất đạm. Khi ăn dễ dắt vào kẽ, không được loại bỏ sớm, chính là tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, tấn công mô răng và xung quanh răng, làm xuất hiện mùi hôi.

Việc nắm rõ bị hôi miệng nên ăn gì, không nên ăn gì là phương pháp hữu hiệu để xóa tan đi nỗi lo mùi hôi miệng làm giảm sự tự tin. Bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn của mình trước khi tìm đến các biện pháp can thiệp, giảm hôi miệng khác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ