Kiêng gì sau khi hàn răng để răng miệng thật sự khỏe mạnh?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Kiêng gì sau khi hàn răng để răng miệng thật sự khỏe mạnh?

Hàn răng được đánh giá là có tác dụng tương đối nhanh chóng và an toàn mang lại diện mạo mới cũng như chức năng răng đầy đủ cho răng miệng. Tuy nhiên, các vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám cũng là vấn đề mà mọi người nên chú ý. Vậy kiêng gì sau khi hàn răng để mang lại hàm răng khỏe mạnh bền lâu?

Kiêng gì sau khi hàn răng

Kiêng gì sau khi hàn răng để mang lại hàm răng chắc khỏe?

Kiêng gì sau khi hàn răng?

– Khi hàn răng xong, bạn sẽ không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc và khô cứng lại, để hiệu quả hàn trám răng đạt được tốt nhất. Tốt nhất nên chọn những thức ăn lỏng, mềm giúp cho răng không phải làm việc quá vất vả.

– Nên tránh ăn các đồ ăn vặt có chứa nhiều đường dễ gây sâu răng hoặc đồ ăn quá cứng, dai có thể làm tổn thương đến chỗ răng vừa trám.

– Không nên ăn uống các thực phẩm có tính kích thích quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến vết trám bị bong tróc.

– Sau khi sử dụng các loại thực phẩm ngọt, đồ uống có ga cần súc miệng hoặc chải răng thật sạch để tránh bám vào kẽ răng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển trở lại.

Kiêng gì sau khi hàn răng

Chải răng cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh làm bong miếng trám

– Vệ sinh răng miệng đúng cách ngày 2 lần với bàn chải lông mềm. Bạn chú ý không chải theo chiều ngang đặc biệt với răng cửa, chải nhẹ nhàng để tránh làm bong vết hàn trám răng.

Sau khi hàn, nếu có bất kỳ vấn đề gì ở vết trám, cần đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra lại cũng như sẽ có chỉ định phù hợp cho bạn. Thông thường, hàn răng sẽ duy trì được từ một đến vài năm và sau đó bạn cần phải hàn trám lại khi chất liệu trám bị bong tróc. Tốt nhất, bạn nên khám định kì tại các trung tâm nha khoa uy tín 6 tháng/lần để chắc chắn về sức khỏe răng miệng bền lâu.

Nên hàn trám răng như thế nào cho an toàn và bền lâu?

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, phương pháp hàn trám răng được tiến hành hiện đại với vật liệu composite cao cấp.

Kiêng gì sau khi hàn răng

Hàn trám răng tại Dencos Luxury cho hàm răng chắc khỏe, bền lâu

Theo các chuyên gia nha khoa đầu ngành hiện nay: Chất liệu hàn trám composite có thành phần khoáng hóa gần tương đương với ngà răng sinh lý, được hòa chế bằng công nghệ nha khoa Quốc tế cho ra đời sản phẩm đạt tiêu chuẩn và dễ thao tác nhất hiện nay. Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Một trong những yếu tố quyết định đến thành công của một ca hàn răng là bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao mới có thể đảm nhận được các bước trong quy trình hàn trám. Từ việc thăm khám, xác định tình trạng răng miệng, tạo chất trám và hoàn thiện.

Kiêng gì sau khi hàn răng

Máy chụp phim CBCT OP 300 mới nhất hiện nay có mặt tại Dencos Luxury

Tại Dencos Luxury, tất cả được quy tụ bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiêm, có chuyên môn và thật sự hết lòng với bệnh nhân. Điều này đã tạo nên sự tin tưởng và an tâm cho rất nhiều khách hàng thực hiện và tạo nên những răng hàn trám bền lâu.

Trang thiết bị và máy móc tân tiến cũng là ưu điểm nổi trội để việc hàn trám răng diễn ra nhanh chóng và an toàn. Điều này hạn chế được các công đoạn phức tạp cũng như vô trùng và sát khuẩn kỹ lưỡng cho các vùng răng bị tổn thương.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ nên kiêng gì sau khi hàn răng và có hình thức chăm sóc răng miệng phù hợp. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ