Làm cầu răng như thế nào? – Chi tiết kĩ thuật & các bước thực hiện

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Làm cầu răng như thế nào? – Chi tiết kĩ thuật & các bước thực hiện

Với những trường hợp bị mất răng muốn phục hình răng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thì cầu răng chính là sự lựa chọn đúng đắn. Dành ra 5 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ biết làm cầu răng như thế nào là đúng kĩ thuật, chuẩn quy trình thực hiện.

Làm cầu răng như thế nào

Hình ảnh mô tả kĩ thuật làm cầu răng

Làm cầu răng như thế nào? – Kĩ thuật & các bước thực hiện

Cầu răng là giải pháp phục hình răng đã mất bằng cách sử dụng các răng thật kế cận vị trí mất răng (chắc khỏe, không có bệnh lý) để làm cùi, đóng vai trò như trụ đỡ, nâng đỡ cầu răng bên trên. Cầu răng thường được tạo thành 1 dải thống nhất, ít nhất là 3 răng (răng đã mất và 2 răng kế cận) với các nhịp cầu chắc chắn để thay thế răng mất.

Tương tự như làm răng sứ, cầu răng có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau trong đó giới nha sĩ nhận định rằng, cầu răng sứ cho kết quả phục hình răng về tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt nhất cho khách hàng. Vậy, làm cầu răng như thế nào? Mời bạn theo dõi chi tiết kĩ thuật và các bước thực hiện ở dưới đây:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Ở bước này, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp XQ để phân tích và xác định trường hợp đó có thích hợp để làm cầu răng hay không, nếu có sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp ngược lại sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp phù hợp hơn.

Làm cầu răng như thế nào 1

Khách hàng được phân tích kĩ lưỡng về tình trạng răng đã mất của mình

Bước 2: Lấy dấu răng

Bạn cần hiểu rõ về vai trò quan trọng của bước này trong quy trình làm cầu răng. Việc lấy dấu răng cần được thực hiện chuẩn xác để có thông tin chuẩn về khung hàm, vị trí răng đã mất, kích thước răng, khớp cắn… từ đó chế tạo mão răng phù hợp, có tính thẩm mỹ cao và khít sát tự nhiên.

Bước này cần được thực hiện bởi nha sĩ giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm đồng thời vật liệu lấy dấu phải hiện đại, cho kết quả chính xác.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Để tránh tình trạng khách hàng cảm thấy đau, khó chịu trong quá trình làm cầu răng, bác sĩ tiến hành sát khuẩn và vô cảm vùng thực hiện bằng cách thoa hoặc tiêm gây tê.

Ở bước này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về làm cầu răng như thế nào? khi bác sĩ tiến hành mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh vị trí mất răng để làm cùi răng. Tỉ lệ mài sẽ được xác định chính xác sao cho không tổn hại đến ngà răng, không xâm lấn ổng tủy mà vẫn đáp ứng những yêu cầu về tính thẩm mỹ, an toàn sau khi lắp cầu răng.

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, tỉ lệ mài răng được xác định bởi nha sẽ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đồng thời các thao tác mài diễn ra chuẩn xác, không sai lệch do đó khách hàng có thể yên tâm thực hiện. Đây là thao tác bắt buộc thực hiện trong phương pháp cầu răng. Sau khi mài cùi, khách hàng sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi chế tác cầu răng chính thức.

Làm cầu răng như thế nào 2

Mài răng trước khi làm cầu răng

Bước 4: Tiến hành lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn cầu răng lên trên cùi răng đã mài sao cho khít sát tự nhiên, khách hàng cảm thấy thỏa mái. Chất dính nha khoa được sử dụng để cố định cầu răng một cách chắc chắn.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ chăm sóc răng – miệng sau khi làm cầu răng và hẹn lịch tái khám, việc cần làm của khách hàng là tuân thủ nghiêm túc các chỉ định để có kết quả tốt.

Trên đây là những phân tích giúp bạn hiểu rõ làm cầu răng như thế nào. Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, quy trình làm cầu răng được thực hiện trong phòng dịch vụ cao cấp, vô khuẩn, đầy đủ các trang thiết bị nha khoa hiện đại đồng thời phòng Labo được đặt ngay tại trung tâm, rút ngắn thời gian làm cầu răng cho khách hàng.

làm cầu răng như thế nào 3

Hình ảnh mô tả thao tác lắp cầu răng

Kết quả làm cầu răng được bao lâu?

Kết quả làm cầu răng được bao lâu là một trong những thắc mắc phổ biến của khách hàng. Theo các chuyên gia, thời gian tồn tại của cầu răng phụ thuộc vào chất liệu làm cầu,vị trí mất răng, kĩ thuật thực hiện và cách chăm sóc sau khi áp dụng phương pháp.

Khi làm cầu răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, khách hàng có được kết quả bền vững theo thời gian, thông thường từ 6 – 10 năm hoặc lâu hơn thế bởi chất liệu làm cầu có độ bền cao, kĩ thuật được thực hiện chính xác đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc sau làm cầu răng.

Những phân tích ở trên đây đã giúp bạn hiểu rõ làm cầu răng như thế nào và kết quả làm cầu răng. Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ, giải đáp mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ tới Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại câu hỏi tại Form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ