Lấy cao răng như thế nào thì tốt? – Tất cả những kinh nghiệm bạn nên biết

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Lấy cao răng như thế nào thì tốt? – Tất cả những kinh nghiệm bạn nên biết

Lấy cao răng tuy không phải là kĩ thuật phức tạp hay cầu kì song bạn cũng không nên chủ quan khi quyết định thực hiện. Lấy cao răng như thế nào thì tốt? – Đọc bài này để có câu trả lời thỏa đáng cho mình ngay thôi!

Cao răng nhiều ảnh hưởng tới thẩm mỹ & sức khỏe của răng

Kinh nghiệm 1: Lựa chọn phương pháp mới

Thực tế cho thấy, để loại bỏ tình trạng cao răng, mảng bám trên răng bạn có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau như dùng nguyên liệu tự nhiên, tự lấy cao răng tại nhà, lấy cao răng bằng kĩ thuật tại phòng nha… Bởi lẽ đó, nhiều người băn khoăn lấy cao răng thế nào thì tốt khi có quá nhiều phương pháp cùng tồn tại.

Theo kinh nghiệm được chia sẻ trên các diễn đàn lớn của nhiều người cũng như đánh giá của giới nha sĩ thì lấy cao răng với kĩ thuật hiện đại tại các phòng nha là giải pháp cho kết quả cao lại đáp ứng tính an toàn trong và sau thực hiện mà bạn nên ưu tiên áp dụng. Trong đó, nổi bật hơn cả là lấy cao răng siêu âm Dentsply M3 (Hoa Kỳ) đang được ứng dụng thành công tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

Lấy cao răng siêu âm là phương pháp ứng dụng năng lượng sóng siêu âm của máy Dentsply để cắt đứt các liên kết giữa các mảng bám, cặn thức ăn trên răng, loại bỏ chúng, giúp giữ gìn vệ sinh cũng như tính thẩm mỹ của răng chỉ sau 1 thời gian rất ngắn. Hơn nữa, phương pháp này không đòi hỏi tách nướu, không gây chảy máu, an toàn cao, chi phí lấy cao răng hợp lý, thời gian tái bám của cao răng chậm… CLICK TÌM HIỂU CHI TIẾT>>

Lấy cao răng như thế nào? – Bạn nên chọn công nghệ siêu âm thế hệ mới

Lấy cao răng thế nào tốt? – Kinh nghiệm 2

Bạn có từng băn khoăn khi nào nên lấy cao răng và tần suất thực hiện là bao nhiêu lần/ tháng hay năm không? Đây cũng chính là một trong những vấn đề cần làm rõ cho câu hỏi lấy cao răng thế nào?

Theo các nha sĩ, thông thường bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần hoặc ngắn hơn khoảng 4-5 tháng (nếu tình trạng cao răng tái bám nhanh, nhiều mảng bám răng làm đổi màu răng).

Hãy đi lấy cao răng khi nhận thấy mảng bám, vôi răng tích tụ nhiều trên bề mặt răng, có màu vàng sậm, khá cứng và hơi thở có dấu hiệu bị “rau mùi” sau khi ăn uống hoặc sáng sớm dù đã vệ sinh răng – miệng kĩ càng.

Bạn nên lấy cao răng định kì khoảng 6 tháng/ lần

Kinh nghiệm thứ 3 bạn nên ghi nhớ khi lấy cao răng

Tuy rằng lấy cao răng không phải là cụm từ quá xa lạ tại Việt Nam song không phải ai cũng hiểu rõ lấy cao răng như thế nào (về quy trình thực hiện). Thông thường, các bước thực hiện lấy cao răng được tiến hành theo các bước sau, bạn cần cân nhắc khi được tư vấn tại bất kì trung tâm nha khoa nào và cần lưu ý xem quy trình có được diễn ra như vậy hay không nhé.

– Bước 1: Thăm khám tổng quát, xác định tình trạng vôi răng

– Bước 2: Tiến hành lấy cao răng với máy siêu âm Dentsply

– Bước 3: Đánh bóng và hoàn tất quá trình

>> Chi tiết quy trình lấy cao răng CHUẨN AN TOÀN tại Dencos Luxury

Chú ý tới quy trình lấy cao răng có đáp ứng tính an toàn hay không

Kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi lấy cao răng

Sau khi lấy cao răng bạn có thể quay trở về nhà và sinh hoạt như bình thường , kết hợp các phương pháp lấy cao răng tại nhà và cần lưu ý những điểm sau để có được kết quả tốt:

+ Không ăn thức ăn quá nóng – quá lạnh hay cứng, dai ngay sau khi lấy cao răng (trong 24h)

+ Tránh ăn thức ăn, hoa quả cứng

+ Hạn chế uống các thức uống dễ làm răng bị nhiễm màu (do lớp men răng ngoài cùng cần thời gian tái khoáng sau lấy cao răng)

+ Giữ vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách

+ Thực hiện lấy cao răng định kỳ

Lấy cao răng như thế nào thì tốt? – Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ vấn đề này. Để được trải nghiệm dịch vụ lấy cao công nghệ siêu âm thế hệ mới tại Dencos Luxury hoặc được các chuyên gia tư vấn miễn phí về tình trạng hiện tại, vui lòng liên hệ:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ