Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Câu hỏi: Em bị viêm tủy răng đã lâu và thấy rất sợ tình trạng đau, nhức, khó chịu do nó gây nên vì thế lần này em quyết định đi lấy tủy răng. Bác sĩ cho em hỏi lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không, sau khi lấy tủy có cần làm gì thêm không để răng chắc khỏe ạ. Em cảm ơn (Phạm Ngọc Bích, Hải Hậu, Nam Định)

TRẢ LỜI

Trước hết, xin cảm ơn bạn Ngọc Bích đã tin tưởng và gửi câu hỏi lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không về cho chuyên mục tư vấn của Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Về những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Lấy tủy răng có đau không

Lấy tủy răng có đau không là thắc mắc của nhiều người

Lấy tủy răng có đau không?

Theo mô tả, bạn đã bị viêm tủy răng từ lâu và triệu chứng đau nhức, ê buốt ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên đi lấy tủy răng để tránh những hệ lụy phía sau mà chúng ta không lường trước được.

Cũng như bạn, rất nhiều người lo lắng chữa tủy răng có đau không? Có thể khẳng định với bạn rằng, kĩ thuật lấy tủy răng tại nha khoa Dencos Luxury sẽ được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm một cách nhẹ nhàng, chính xác, cho kết quả cao và chưa có bất kì trường hợp nào phản ánh rằng họ bị đau quá mức cho phép, thường chỉ đau nhẹ hoặc rất nhẹ so với cảm giác đau, buốt do viêm tủy gây nên.

+ Trước khi tiến hành lấy tủy răng bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê cục bộ khiến vùng miệng của bệnh nhân bị mất cảm giác tạm thời  sau đó mới thực hiện lấy tủy răng một cách nhẹ nhàng.

+ Để làm giảm nhanh triệu chứng đau có thể gặp phải sau khi lấy tủy các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn khách hàng những việc làm cần thiết, những lưu ý khi ăn – nhai vệ sinh răng miệng. Chắc chắn sau 1 – 2 ngày, tình trạng đau sẽ chấm dứt hẳn.

Lấy tủy răng có đau không 1

Khách hàng chia sẻ về cảm giác khi làm răng

Lấy tủy răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Bên cạnh tâm lý lo lắng về việc bị đau, nhức, buốt trong và sau khi lấy tủy răng, nhiều khách hàng băn khoăn lấy tủy răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Ở góc độ chuyên môn, chúng tôi nhận định rằng khi được thực hiện đúng kĩ thuật, việc lấy tủy răng không có bất kì ảnh hưởng nào đối với sức khỏe của khách hàng. Ngược lại, việc này sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau, nhức do viêm tủy gây nên, ăn uống tốt hơn từ đó tác động tích cực đến sức khỏe và tâm lý.

Thêm vào đó, tại Dencos Luxury, quy trình lấy tủy răng được thực hiện trong phòng vô khuẩn, các trang thiết bị hỗ trợ được vô trùng cẩn thận do đó bạn có thể yên tâm rằng không có bất kì rủi ro nào xảy ra sau khi lấy tủy.

Sau khi lấy tủy răng nên làm gì?

Ngọc Bích thân mến, bạn cần hiểu rõ rằng, tủy răng có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự bền vững của răng (nuôi sống răng) do đó sau khi lấy tủy răng của bạn dễ bị giòn vỡ, sứt mẻ hơn ngay cả khi ăn nhai và chăm sóc răng cẩn thận.

Lấy tủy răng có đau không 2

Sau khi lấy tủy, bạn nên bọc răng sứ 

Do đó, để duy trì tuổi thọ của răng một cách tối đa chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Bằng cách sử dụng các mão sứ bọc chụp lên cùi răng thật, bọc răng sứ giúp hạn chế tối đa nguy cơ răng bị gãy vỡ sau khi lấy tủy (kết quả bọc sứ cho răng đã lấy tủy thường không dài như răng không lấy tủy).

Hi vọng những lý giải ở trên đã giúp bạn giải tỏa được băn khoăn lấy tủy răng có đau không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không. Bạn nên sắp xếp thời gian, qua nha khoa Dencos Luxury càng sớm càng tốt để thực hiện hỗ trợ điều trị tủy kết quả cao và an toàn nhé.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ