Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào?

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào?

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau như tai nạn, va chạm mạnh hay các bệnh lý về răng – miệng bạn có thể bị mất 1 răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của khuôn hàm. Bạn chưa biết mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào? Đáp án ở ngay phần nội dung sau đây, đừng bỏ lỡ!

Xác định phương án phục hình 1 răng đã mất dựa vào yếu tố nào?

Theo các chuyên gia, để biết chính xác đáp án của câu hỏi mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào cần dựa trên nhiều yếu tố, cụ thể bao gồm:

+ Vị trí mất răng ví dụ mất răng hàm cần lựa chọn giải pháp có khả năng chịu lực tốt, phục hình chức năng ăn nhai và bên vững theo thời gian hay mất răng cửa thì đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ hơn răng hàm…

+ Tình trạng của vùng mất răng: Răng mới mất, xương răng còn nhiều, chưa bị tiêu hay răng mất lâu lăm, xương răng đã bị tiêu đáng kể; vùng mất răng khỏe mạnh hay có dấu hiệu viêm nhiễm, nhiễm trùng

+ Nhu cầu phục hình của khách hàng: Phục hình răng đã mất trọn đời hay giới hạn thời gian (tùy thuộc vào độ tuổi, điều kiện kinh tế).

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào? 

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào – 2 phương án từ chuyên gia

Việc cần làm của mỗi khách hàng trước khi quyết định chọn phương án nào chính là đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chụp phim với công nghệ hiện đại xác định tình trạng răng mất. Hiện có 2 phương pháp sau đây:
 Cấy ghép răng Implant 

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy ghép 1 trụ Implant trực tiếp vào xương hàm của khách hàng, sau khi tích hợp xương sẽ gắn chốt và mão răng sứ ở trên. Phương pháp này phù hợp cho hầu hết các trường hợp bị mất 1 răng như vừa phân tích ở mục nội dung 1, đặc biệt được khuyên dùng nếu bạn bị mất răng hàm.

Sau khi mất răng bạn nên thực hiện cấy ghép răng Implant càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương (thời điểm trồng răng sẽ được xác định chính xác sau khi chụp phim). Phương pháp này phục hình được cả chân và thân răng đã mất, thay thế cho răng thật, khả năng chịu lực cao do đó việc ăn nhai sẽ tốt như răng thật.

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào khi mất răng lâu năm? – Cấy ghép răng Implant vẫn phát huy được công dụng của mình trong trường hợp này. Theo đó, bác sĩ sẽ xác định tình trạng của vùng mất răng, chỉ định cấy ghép xương trước khi tiến hành phục hình. Hiện Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã áp dụng thành công phương pháp cấy ghép răng Implant OP300, mang lại kết quả tốt cho mọi case khách hàng.

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào

Cấy ghép răng Implant là giải pháp phục hình răng đã mất như răng thật

 Cầu răng sứ thẩm mỹ

Cầu răng sứ là phương pháp sử dụng 2 răng kế cận với răng đã mất làm trụ để nâng đỡ cầu răng (dài cầu liên tiếp, số nhịp tùy lượng răng đã mất), phục hình răng đã mất về thẩm mỹ và chức năng khá tốt. Quý khách hàng có thể làm cầu răng khi mất răng cửa, răng hàm (trừ mất răng số 7 thường khó làm cầu vì răng khôn thường yếu hoặc chưa mọc hoặc hay có biến chứng).

Cầu răng sứ đòi hỏi phải mài 2 răng thật khi phục hình 1 răng (số răng mài có thể nhiều hơn tùy tình trạng khách hàng) do đó nhiều người tỏ ra khá lo ngại. Kết quả làm cầu răng tương đối bền, tùy vào chất liệu làm cầu và thường dao động từ 5 – 15 năm (tùy cơ địa mỗi người). Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng và tương đối tiết kiệm.

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào

Phục hình răng mất bằng phương pháp làm cầu răng

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, các bác sĩ sẽ căn cứ vào phim chụp với công nghệ chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300, phản ánh tình trạng mất răng để đưa ra phương án cho câu hỏi mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào. Khách hàng sẽ có được kết quả phục hình răng tốt nhất, ăn nhai bền vững, thẩm mỹ tối đa.

Liên hệ ngay để được chuyên gia tư vấn mọi thắc mắc liên quan: 

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ