Nẹp răng có đau không? – Những điều có thể bạn chưa biết

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nẹp răng có đau không? – Những điều có thể bạn chưa biết

Bạn đang ấp ủ dự định đi niềng răng (còn gọi là nẹp răng) để chỉnh sửa các khiếm khuyết trên cung hàm cho răng đều đẹp hơn nhưng còn vô vàn băn khoăn, trong đó nẹp răng có đau không là câu hỏi lớn cần giải đáp ngay trước khi quyết định. Hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Nẹp răng có đau không

Nẹp răng có đau không?

Nẹp răng có đau không? – Những góc nhìn khác nhau

Bất kì sự tác động nào lên răng cũng sẽ tạo ra cảm giác “lạ” do đó không ít người băn khoăn nẹp răng có đau không – đây là tâm lý cực kì dễ hiểu.

Nẹp răng có đau không – Chia sẻ từ những người đã thể nghiệm

Tỉ lệ những người “không may” sở hữu hàm răng nhiều khiếm khuyết khá nhiều đồng nghĩa với việc số người áp dụng giải pháp niềng răng ngày càng tăng lên. Khảo sát nhanh trên các diễn đàn, chúng tôi thấy rằng hầu hết những ai định đi niềng răng cũng băn khoăn về việc nẹp răng có đau không.

Rất nhiều Topic được lập lên để chia sẻ kinh nghiệm về câu hỏi trên. Có một số ít trường hợp cho biết họ cảm thấy đau sau khi niềng răng, phần lớn cho rằng cảm giác đau sau khi nẹp răng ở ngưỡng cho phép, có thể chịu đựng và sẽ sớm chấm dứt khi chăm sóc răng đúng cách.

Nẹp răng có đau không

Niềng răng không đau như chúng ta vẫn tưởng tượng

Nẹp răng có đau không? – Chuyên gia nha khoa đánh giá

Trao đổi với chúng tôi về câu hỏi nẹp răng có đau không, bác sĩ Đặng Viết Khánh – Bác sĩ đảm trách chính dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury cho biết:

+ Trước khi thực hiện các công đoạn của niềng răng như nhổ răng, gắn mắc cài/ khay niềng, khách hàng đã được vô cảm tại chỗ bằng thoa (tiêm) tê do đó không cảm thấy đau, ê buốt hay khó chịu.

+ Sau khi trở về nhà, trong những ngày đầu khách hàng mang niềng/ mắc cài có thể cảm thấy đau nhẹ, ê vùng răng  song cảm giác này sẽ nhanh chóng giảm dần, chấm dứt hẳn khi bạn đã quen với việc có mắc cài, ăn uống, nói chuyện thỏa mái hơn.

+ Sau một khoảng thời gian ngắn, khách hàng không còn cảm giác lạ, ê hay khó chịu khi mang niềng răng. Răng dịch chuyển ổn định hơn nên việc ăn nhai cũng thỏa mái hơn.

Bác sĩ Khánh cũng cho biết thêm rằng, nẹp răng có đau không phụ thuộc vào tình trạng răng thực tế của khách hàng, độ tuổi niềng cũng như kĩ thuật niềng ví dụ niềng răng mắc cài mặt trong sẽ gây khó chịu hơn niềng răng mặt ngoài…

Nẹp răng có đau không 3

Khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu khi niềng răng

Hướng dẫn cách để thích nghi nhanh với việc mang niềng răng

Thực tế cho thấy, sự xuất hiện của khay niềng hay mắc cài ít nhiều sẽ khiến người dùng khó chịu, cảm thấy đau, ê răng khi răng dần được dịch chuyển. Để làm giảm nhanh các triệu chứng đó đồng thời có thể thích nghi nhanh hơn với sự thay đổi của khuôn hàm bạn nên:

+ Vệ sinh răng – miệng đúng cách với bàn chải kẽ, chỉ nha khoa và nước súc miệng

+ Có thể đặt khăn ấm dưới hàm trong những ngày đầu sau khi niềng răng

+ Nhờ tới sự hỗ trợ của sáp nha khoa, hạn chế sự tiếp xúc của khí cụ chỉnh nha với môi, nướu, niêm mạc má

+ Tránh hôn, tiếp xúc môi – lưỡi nhiều khi chưa quen với sự xuất hiện của mắc cài, khay niềng răng.

Nẹp răng có đau không 3

Chú ý đến vấn đề vệ sinh răng – miệng sau khi nẹp răng

Phương pháp niềng răng tiến tiến & địa chỉ uy tín bạn nên chọn

Không chỉ băn khoăn về câu hỏi nẹp răng có đau không rất nhiều người lo lắng về kết quả nhận được sau khi niềng răng và niềng răng trả góp. Như trên có phân tích, kĩ thuật chỉnh nha, bác sĩ thực hiện là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc đau hay không đau, đau nhiều hay ít trong – sau quá trình niềng răng đồng thời quyết định đến kết quả bạn nhận được do đó hãy thật sáng suốt.

Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà NộiTự hào là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Dencos Luxury mang đến cho khách hàng dịch vụ niềng răng chất lượng: Niềng răng mắc cài, nẹp răng trong suốt, niềng răng không mắc cài Invisalign… Kĩ thuật được thực hiện bởi Thạc sĩ Đặng Viết Khánh có nhiều kinh nghiệm, chuẩn xác, cho kết quả cao và hạn chế cảm giác đau, ê răng khi mang khí cụ chỉnh nha.

Nẹp răng có đau không 5

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – Địa chỉ niềng răng uy tín

Ngoài ra, Nha khoa Dencos Luxury còn không ngừng chuẩn hóa quy trình thực hiện niềng răng và chỉ sử dụng mắc cài/ khay niềng chính hãng, chế tác chuẩn xác, rút ngắn thời gian cần mang niềng cho khách hàng.

Trên đây là những phân tích, lý giải giúp bạn hiểu rõ nẹp răng có đau không và cách để thích nghi nhanh với việc mang khí cụ chỉnh nha.

Để được tư vấn kĩ lưỡng hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại câu hỏi tại Form dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ