Nẹp răng cửa: Đối tượng, kĩ thuật, kết quả & chi phí thực hiện

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nẹp răng cửa: Đối tượng, kĩ thuật, kết quả & chi phí thực hiện

Nẹp răng cửa (niềng răng) là một trong các phương pháp có khả năng khắc phục nhiều khiếm khuyết của răng cửa, mang đến sự cân đối, hài hòa, đều đẹp hơn cho hàm răng. Đọc bài viết này bạn sẽ biết mình có phù hợp để thực hiện niềng răng không, kĩ thuật tiến hành, và giá niềng răng ra sao.

Bạn nên nẹp răng cửa khi nào?

Nẹp răng hay còn gọi là niềng răng là phương pháp điều chỉnh các răng sai lệch vị trí, sai lệch về phương, thế răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Nếu bạn đang gặp phải 1 trong các vấn đề sau thì nên nẹp răng cửa càng sớm càng tốt:

+ Răng cửa bị hô, vẩu, chìa vểnh ra ngoài

+ Răng cửa bị móm, cụp vào trong quá mức

+ Răng cửa mọc lệch

+ Răng cửa thưa, kẽ răng lớn

Nẹp răng cửa

Nẹp răng cửa chỉnh sửa răng cửa thưa, hô, móm, lệch lạc…

Kĩ thuật thực hiện và kết quả nẹp răng cửa

Theo các chuyên gia, trong trường hợp khách hàng sở hữu khuôn hàm tương đối đều đẹp chỉ có khiếm khuyết ở răng cửa thì việc nẹp răng cửa sẽ được tính toán kĩ lưỡng, xem xét nên dùng khí cụ chỉnh nha thiết kế riêng biệt cho 2 – 4 răng cửa hay niềng răng nguyên 1 hàm/ 2 hàm. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, răng đều đẹp toàn hàm và khớp cắn chuẩn xác, các nha sĩ khuyên bạn nên mang niềng cho cả 2 hàm.

Theo đó, các bác sĩ sẽ xác định sự sai lệch về răng: răng mọc lệch, chen chúc nhau mức độ nào, răng hô móm nhiều hay ít, răng thưa với khoảng cách 2 răng là bao nhiêu… sau đó tính toán tốc độ dịch chuyển của răng và lên phác đồ chỉnh nha phù hợp. Mắc cái/ khay niềng được chế tạo dựa vào các thông số chính xác của răng do đó khít sát, tạo lực co kéo tốt nhất.

Sau khi vệ sinh và vô cảm vùng thực hiện, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài/ khay niềng lên trên răng và cố định lại, tạo lực điều chỉnh răng cửa sai lệch. Lộ trình chỉnh nha được theo dõi sát sao và khách hàng cần tuân thủ lịch tái khám trong suốt thời gian niềng răng cửa.

Sau khi lộ trình chỉnh nha kết thúc, răng cửa của khách hàng được sắp xếp lại, đúng vị trí, đúng phương, thế và chiều răng, đều đẹp và cân đối giữa 2 hàm và hài hòa với tổng thể cung hàm.

Nẹp răng cửa 2

Nẹp răng cửa bị hô vẩu

Nẹp răng cửa 3

Kết quả nẹp răng cửa khấp khểnh, xấu (Kết hợp làm trắng)

Nẹp răng cửa 4

Trước – sau nẹp răng cửa (Hiệu quả tùy cơ địa mỗi người)

Nẹp răng cửa cần bao nhiêu thời gian mới có kết quả?

Thực tế cho thấy, thời gian niềng răng ở mỗi trường hợp khách hàng cụ thể là khác nhau do nó phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại, độ tuổi, cơ địa của khách hàng cũng như kĩ thuật niềng và những phát sinh trong suốt lộ trình nẹp răng cửa.

Thông thường, niềng răng cửa ở trẻ em thường kéo dài từ 12 – 18 tháng là kết thúc do cung hàm đang trong thời kì phát triển, việc điều chỉnh răng nhanh chóng hơn.

Thời gian niềng răng ở người trưởng thành thường dao động trong khoảng 12 – 30 tháng. Để rút ngắn thời gian này, bạn cần lựa chọn phương pháp tiên tiến, địa chỉ niềng răng uy tín để kĩ thuật có độ chính xác cao đồng thời tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng sau khi nẹp răng.

Nẹp răng cửa 5

Thời gian nẹp răng cửa khác nhau ở mỗi người

Chi phí nẹp răng cửa

Như trên có phân tích, khi thăm khám, xác định tình trạng răng thực tế của mỗi khách hàng bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể về phương pháp thực hiện và định giá nẹp răng cửa phù hợp. Bạn có thể theo dõi bảng giá các phương pháp niềng răng ở dưới đây để hình dung phần nào mức chi phí cần chuẩn bị. Ngoài ra, Nha khoa quốc tế Dencos Luxury còn có chương trình niềng răng trả góp tại hà nội với lãi suất 0% rất hấp dẫn.

Tên dịch vụ
Các dòng/Giai đoạn
Chi phí
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp
   2 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Titan thường
   30 triệu
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh
   40 triệu
Niềng răng mắc cài sứ
   50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh
   60 triệu
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
 40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong
   100 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign
   60 – 100 triệu
Phí đeo hàm duy trì
   2 triệu
Cắm Minivit
   2 triệu

Chi phí niềng răng tại Nha khoa Dencos Luxury

Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất hà nộiTại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, quy trình niềng răng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm theo quy trình chuẩn an toàn, sử dụng khí cụ chỉnh nha đạt tiêu chuẩn chất lượng… mang đến kết quả nẹp răng cửa như đúng mong đợi cho nhiều khách hàng.

Liên hệ ngay để được tư vấn:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ