Nẹp răng là gì & các phương pháp niềng răng cơ bản

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nẹp răng là gì & các phương pháp niềng răng cơ bản

Nẹp răng là gì? – Những phân tích ở dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về kĩ thuật thực hiện, kết quả cũng như các phương pháp niềng răng cơ bản. Dành ra 5 phút để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ ngay hôm nay.

Nẹp răng là gì

Rất nhiều người băn khoăn nẹp răng là gì?

Nẹp răng là gì – Hiểu rõ về kĩ thuật thực hiện

Nẹp răng còn gọi là niềng răng là một trong các kĩ thuật chỉnh nha cơ bản hiện nay, được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau như răng sai vị trí (chen chúc, lệch lạc), răng sai phương & thế răng (hô vẩu, móm), răng thưa, răng sai lệch khớp cắn… Theo đó, 1 lực co kéo, siết, đẩy răng ổn định sẽ được tạo ra theo đúng tính toán của bác sĩ bằng cách gắn cố định khí cụ chỉnh nha lên trên răng (có thể là khay niềng, mắc cài cộng thêm minivit hỗ trợ, dây chun liên hàm).

Nẹp răng là gì? Hiểu 1 cách đơn giản hơn đây chính là phương pháp nắn chỉnh răng bằng cách điều chỉnh răng sai lệch và ổn định chúng tại đúng vị trí mong muốn trên cung hàm mà không cần tác động đến cấu trúc răng thật.

Để có được kết quả nẹp răng như mong đợi, kĩ thuật chỉnh nha cần được tiến hành chuẩn xác, lực co kéo răng ổn định, bền bỉ và nằm trong ngưỡng an toàn – tất cả được hiện thực hóa khi bác sĩ thực hiện là người giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Bởi lẽ đó, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ nha khoa cho mình.

Nẹp răng là gì 1

Chỉ định nẹp răng

Các phương pháp nẹp răng cơ bản

Để phân chia các phương pháp, loại hình nẹp răng có rất nhiều cách thức khác nhau song về cơ bản dựa vào hình thức niềng, giới nha sĩ chia nẹp răng thành nẹp răng mắc cài và nẹp răng không mắc cài.

→ Nẹp răng mắc cài

Là phương pháp sử dụng mắc cài chỉnh nha (dụng cụ được chế tác đặc biệt với mắc cài (nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, sứ, pha lê), dây cung (thông thường hoặc tự buộc), các chốt cố định) để gắn lên trên răng, tạo lực điều chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí mong muốn. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, nhiều loại mắc cài được tìm ra và đưa vào áp dụng như mắc cài sứ, pha lê, nhiều loại hình thông minh hơn như sứ khóa, mắc cài tự buộc… cho phép khắc phục nhiều khuyết điểm về răng đồng thời hạn chế nhược điểm lộ khí cụ trong quá trình chỉnh nha.

Bên cạnh đó, chi phí niềng răng mắc cài cũng có sự dao động tùy phương pháp, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ tốt nhất (phù hợp với tình trạng, nhu cầu hiện tại của bản thân) cho mình.

→ Niềng răng không mắc cài

Xuất hiện sau niềng răng mắc cài, phương pháp này khắc chế được nhược điểm lộ khí cụ của kĩ thuật đi trước, đáp ứng tính thẩm mỹ tối ưu trong và sau khi niềng. Nẹp răng là gì nếu không dùng mắc cài? Về bản chất, đây là phương pháp điều chỉnh răng bằng cách sử dụng khay niềng (1 khối thống nhất được chế tác từ các chất liệu nhựa nha khoa) để lắp lên hàm, tạo lực điều chỉnh tương tự như niềng răng mắc cài.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài chính là tính thẩm mỹ cao, thuận tiện, vệ sinh răng – miệng dễ dàng hơn so với khi dùng mắc cài song chi phí khá cao nên nhiều khách hàng tỏ ra e ngại.

Nẹp răng là gì

Nẹp răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian nẹp răng mất bao lâu cũng là một trong số những băn khoăn cơ bản của nhiều khách hàng khi tìm hiểu nẹp răng là gì. Theo các bác sĩ, lộ trình chỉnh nha của mỗi khách hàng là không giống nhau tùy tình trạng răng của mỗi người, độ tuổi niềng răng và nhiều yếu tố khác. Thông thường, 1 case niềng răng thường diễn ra trong khoảng thời gian trung bình 12 – 30 tháng, ngoài ra trung tâm còn có chương trình niềng răng trả góp với lãi suất 0% rất thuận lợi.

+ Niềng răng từ 9 – 17 tuổi: 6 – 18 tháng

+ Niềng răng cho người trưởng thành từ 12 – 30 tháng.

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã hiểu rõ nẹp răng là gì, nắm được những kiến thức cơ bản về các phương pháp niềng răng cơ bản. Với nhiều thế mạnh về công nghệ, bác sĩ, quy trình, chính sách dịch vụ, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nộilà địa chỉ niềng răng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, mang đến thành công cho hàng nghìn case chỉnh nha mỗi năm.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ