Nẹp răng mất bao lâu? – Thời gian & sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nẹp răng mất bao lâu? – Thời gian & sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn

Nẹp răng hay còn gọi là niềng răng, chỉnh nha là giải pháp khắc phục nhiều sai lệch về vị trí, phương và chiều của răng bằng cách tạo lực co kéo, đẩy hay siết các răng ổn định, bền bỉ. Phương pháp này không mang lại kết quả “một sớm một chiều” do đó rất nhiều người muốn hiểu rõ thời gian nẹp răng mất bao lâu thì hoàn thiện và sự thay đổi của hàm răng qua từng giai đoạn của quá trình chỉnh nha.

Nẹp răng mất bao lâu

Nẹp răng mất bao lâu thì các khiếm khuyết được khắc phục tốt nhất?

Thời gian nẹp răng khoảng bao lâu?

Thực tế cho thấy, với mỗi người thì niềng răng bao lâu để có kết quả như mong đợi là không giống nhau bởi nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Rất khó để đưa ra một con số chính xác song theo các chuyên gia và thực tế cho thấy thì:

+ Thời gian nẹp răng ở trẻ em (10 – 18 tuổi) thường từ 12 – 18 tháng.

+ Thời gian cần để chỉnh nha ở người lớn dao động từ 12- 30 tháng.

Khoảng thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào những yếu tố sẽ được phân tích kĩ lưỡng ở dưới đây và tùy cơ địa mỗi người do đó bạn cần được thăm khám kĩ lưỡng bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi để tiên lượng thời gian chỉnh nha gần sát nhất.

+ Độ tuổi: Khi niềng răng trong khoảng 10 – 18 tuổi việc dịch chuyển của răng nhanh chóng, dễ dàng hơn bởi cung hàm chưa phát triển ổn định, không cần tác động nhiều đồng thời sự thích ứng diễn ra đơn giản hơn.

+ Tình trạng răng: Răng khấp khểnh nhiều, quá thưa hay hô nhiều… sẽ cần nhiều thời gian để răng dịch chuyển về vị trí mong muốn hơn so với tình trạng răng khiếm khuyết nhẹ.

+ Phương pháp áp dụng: Trên thực tế, niềng răng mắc cài thường cho kết quả điều chỉnh răng nhanh hơn bởi hệ thống mắc cài được gắn cố định, lực dịch chuyển răng ổn định, bền bỉ hơn do đó lộ trình chỉnh nha sẽ được rút ngắn hơn.

Ngoài ra, thời gian nẹp răng mất bao lâu còn bị chi phối bởi chế độ chăm sóc răng trong quá trình chỉnh nha của từng khách hàng.

Nẹp răng mất bao lâu 1

Lộ trình chỉnh nha thường kéo dài từ 12 – 30 tháng (Tùy từng trường hợp khách hàng)

Sự thay đổi của hàm răng trong thời gian nẹp răng

Niềng răng là 1 quá trình bền bỉ cùng thời gian và lẽ dĩ nhiên khuôn hàm sẽ có sự thay đổi dần dần trong khoảng thời gian niềng răng, cụ thể như sau:

+ Sau 3 tháng niềng răng

Với mỗi tình trạng khác nhau, các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể sao cho kết quả mang lại tốt nhất theo đúng dự liệu ban đầu. Bạn có thể cần nhổ bỏ răng hoặc cắt kẽ để việc dịch chuyển răng diễn ra đúng lộ trình đã lên.

Sự thay đổi của khuôn hàm sau 3 tháng tính từ thời điểm niềng răng được bộc lộ rõ nhất ở những người có răng khấp khểnh còn các tình trạng khác bạn chỉ thấy 1 chút mà thôi.

+ Sau khi niềng răng 6 tháng

Trong giai đoạn này tốc độ dịch chuyển của răng thường chậm hơn so với 3 tháng đầu mặt khác các sai khác có thể diễn ra khi răng thay đổi vị trí bởi vậy bác sĩ cần theo dõi sát sao, kiểm soát kĩ lưỡng cho từng khách hàng.

Nẹp răng mất bao lâu 2

Sự thay đổi của hàm răng qua từng giai đoạn của thời gian niềng răng

+ Sau 9 tháng

Sau khoảng thời gian nẹp 9 tháng, khách hàng có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ hơn, nhận thấy sự ổn định của răng dần được định hình rõ nét, cung xương hàm được mở rộng hơn và khớp cắn đã tương đối hài hòa, không còn sai khác nhiều.

+ Sau 15 tháng

Lúc này, răng vẫn tiếp tục dịch chuyển và ổn định nhưng tốc độ khá chậm, thiên về sự chắc chắn hơn là sự thay đổi nhanh chóng. Một vài sai lệch nhỏ sẽ được điều chỉnh nhằm mang đến kết quả tốt cho khách hàng.

+ Gian đoạn sau cùng của lộ trình chỉnh nha

Khoảng thời gian nẹp răng này có sự khác biệt ở từng trường hợp khách hàng. Bác sĩ là người thăm khám, nhận định mức độ ổn định của răng, cung hàm và có chỉ định cụ thể: tháo khí cụ niềng hay cần mang niềng thêm nữa, đeo hàm duy trì bao lâu…

Nẹp răng mất bao lâu 4

Đeo hàm duy trì sau niềng răng

Bạn có thể rút ngắn thời gian nẹp răng bằng cách lựa chọn địa chỉ uy tín

Như đã phân tích ở phần nội dung thời gian nẹp răng mất bao lâu, thời gian của mỗi case chỉnh nha là không giống nhau, phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố do đó bạn có thể rút ngắn khoảng thời gian này bằng cách lựa chọn địa chỉ uy tín bởi:

+ Tại địa chỉ uy tín, các kĩ thuật chỉnh nha đều đáp ứng yêu cầu về kết quả mang lại

+ Chuyên gia, bác sĩ thực hiện chỉnh nha là người có chuyên môn vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm

+ Khí cụ niềng đạt tiêu chuẩn chất lượng, quy trình an toàn.

+ Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các cách chăm sóc răng trong thời gian niềng để có kết quả tốt, tiết kiệm thời gian.

+ Chương trình niềng răng trả góp tiết kiệm với lãi suất 0%

Một trong các điểm đến được giới chuyên gia đánh giá cao hiện nay là Nha khoa Dencos Luxury- địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nộivới nhiều thế mạnh nổi bật. Liên hệ Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại thông tin tại Form dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ