Nha khoa Dencos Luxury

Ở ngay bài viết này, bạn sẽ hiểu từ A-Z về niềng răng trẻ em

Theo thống kê, có khoảng 40 – 50% trẻ em gặp phải các vấn đề về răng miệng, trong đó tình trạng khớp cắn sai lệch, răng chen chúc, mọc sai vị trí… là phổ biến hơn cả. Để khắc phục rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con em mình sử dụng dịch vụ niềng răng trẻ em song không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này. NGAY Ở BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY, mọi thông tin sẽ được chia sẻ một cách rõ nét nhất. 

Niềng răng trẻ em là việc làm thiết thực

Niềng răng trẻ em – Những ý nghĩa thiết thực

Với trẻ nhỏ tình trạng răng chen chúc, lệch lạc, thưa… không có quá nhiều tác động tới tính thẩm mỹ (trẻ chưa nhận thức hết về vấn đề này) song nó gây nhiều trở ngại về ăn uống – giao tiếp do đó hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh đã tìm hiểu và cho con em mình sử dụng dịch vụ niềng răng trẻ em:

+ Đây là việc làm thiết thực giúp bé sở hữu hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ cao

+ Khắc phục các vấn đề hô, móm (sai lệch khớp cắn), chen chúc, lệch lạc hay răng thưa cũng là cách để trẻ có thể ăn nhai thỏa mái, hệ tiêu hóa và sức khỏe luôn ổn định ở mức tốt nhất.

+ Răng quá thưa, hổ vẩu hay móm cũng ảnh hưởng lớn đến việc phát âm của trẻ. Điều này chấm dứt khi niềng răng.

Niềng răng cho trẻ khắc phục các vấn đề về răng miệng

Lời khuyên của chuyên gia về độ tuổi niềng răng cho bé

Thông thường, quá trình thay răng sữa của bé có thể kéo dài từ khi bé 5-6 tuổi đến khi bé 8 – 10 tuổi (tùy từng bé). Sau khoảng thời gian này, khi các bậc phụ huynh phát hiện răng của trẻ bị xô lệch, chen chúc, mọc sai vị trí, hô vẩu hay quá thưa thì nên áp dụng các dịch vụ niềng răng cho bé càng sớm càng tốt.

Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan cho biết, 10 – 16 tuổi là độ tuổi vàng, thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ. Thời điểm này răng chưa thật chắc chắn nên việc điều chỉnh răng về vị trí chuẩn dễ dàng hơn, cho kết quả cao hơn, răng đều đẹp tự nhiên, không còn vấn đề về khớp cắn mà không cần tác động nhiều đến cấu trúc răng – hàm, đáp ứng tính an toàn trong và sau niềng răng măc cài không mắc cài.

Thêm vào đó, trong độ tuổi từ 10 -16 việc niềng răng cho trẻ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, các vấn đề về răng được khắc phục nhanh hơn, thời gian đeo mắc cài/ sử dụng khay niềng ngắn hơn (răng chưa thật chắc chắn, việc dịch chuyển răng nhanh và đúng theo sự tính toán trước đó của nha sĩ).

10 – 16 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng

Các phương pháp niềng răng cho trẻ em

Về mặt bản chất, niềng răng chỉnh nha cho trẻ chính là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí chuẩn theo phác đồ phù hợp được tính toán kĩ lưỡng thông qua việc gắn mắc cài lên răng hoặc sử dụng khay niềng tháo lắp.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng 1 trong các phương pháp niềng răng trẻ em như:

+ Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê…

+ Niềng răng không mắc cài với khay niềng Invisalign, Clear aligner…

>> Tìm hiểu chi tiết các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài cho trẻ

Lựa chọn địa chỉ niềng răng cho bé uy tín

Không chỉ dừng lại ở việc hiểu biết về niềng răng trẻ em như độ tuổi, phương pháp, hiệu quả… các bậc phụ huynh cũng cần đặc biệt lưu ý tới việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín cho con em mình, hội tụ các yếu tố:

+ Đa dạng phương pháp niềng răng

+ Bác sĩ chỉnh nha chuyên môn giỏi – giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện

+ Quy trình, phác đồ niềng răng trẻ em chuẩn

+ Các chính sách dịch vụ rõ ràng, tận tâm trong suốt quá trình niềng

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là một trong những địa chỉ hiếm hoi đáp ứng các tiêu chí trên. Bạn có thể yên tâm khi cho con em mình niềng răng tại đây, chi tiết xem thêm tại các hướng dẫn ở dưới đây:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Ở ngay bài viết này, bạn sẽ hiểu từ A-Z về niềng răng trẻ em
Đánh giá bài viết

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất
Chia sẻ bài viết:

Video

Khách hàng đánh giá

Hình ảnh trước sau

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY