Nhổ răng cho bé – Những điều cha mẹ nhất định phải biết

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nhổ răng cho bé – Những điều cha mẹ nhất định phải biết

Để tránh tình trạng răng trưởng thành của trẻ mọc lệch lạc, sai khác ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như ăn nhai, các bậc cha mẹ cần nắm rõ mọi thông tin về việc nhổ răng cho bé con của bạn như thời điểm thích hợp, những lưu ý quan trọng và việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng cho bé uy tín… Tất cả sẽ có trong bài viết này, đừng bỏ lỡ!

Khi nào cần nhổ răng cho trẻ em?

Rất nhiều bậc cha mẹ không nắm được thời điểm thích hợp để nhổ răng cho bé dẫn đến việc răng sữa của bé mới có dấu hiệu lung lay đã phải “nhường chỗ”cho các răng trưởng thành. Điều này dẫn đến việc răng thật chưa được định hình chuẩn, dễ mọc sai lệch hơn nữa phát âm của trẻ không chuẩn như bình thường.

Nhổ răng cho bé

Nên chọn đúng thời điểm để nhổ răng cho bé

Bởi lẽ đó, cha mẹ chỉ nên áp dụng kĩ thuật nhổ răng cho bé dựa trên quy luật thay răng cụ thể và tốt nhất nên đưa bé đi khám, xác định mức độ răng sữa lung lay và sự định hình của răng thật đã đạt độ “chín” hay chưa, tốt nhất chỉ nên nhổ răng khi chân răng tiêu hết, mầm răng trưởng thành đã phát triển đầy đủ.

Bạn cũng có thể thực hiện nhổ răng cho trẻ em khi các răng trưởng thành đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa mà răng này không có dấu hiệu tiêu rụng đi.

Đừng mắc phải những sai lầm sau khi nhổ răng cho trẻ em

Không chỉ nhầm lẫn về thời điểm nhổ răng cho trẻ, nhiều bậc phụ huynh còn mắc phải các sai lầm sau khiến việc nhổ răng trẻ em gây ra một số tác động xấu:

+ Nhổ răng bằng các cách thủ công, mẹo dân gian như dùng tay, dùng chỉ buộc vào răng, dùng kẹp để nhổ tại nhà… Điều này khiến trẻ bị đau, khó chịu kéo dài thậm chí chảy máu, ảnh hưởng tới việc ăn nhai, tâm lý của trẻ.

+ Nhổ răng sai cách khiến lợi có dấu hiệu co lại

+ Sau nhổ răng không có biện pháp chăm sóc răng miệng đúng cách, không sát sao trong việc giữ vệ sinh răng – miệng.

Nhổ răng cho bé 1

Đưa bé tới nha khoa để nhổ răng thay vì tự ý nhổ tại nhà

Nhổ răng cho trẻ em an toàn tại địa chỉ nha khoa uy tín

Như trên có đề cập, việc nhổ răng cho bé cần được thực hiện đúng kĩ thuật để tránh làm ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ cũng như không gây tác động xấu tới cung hàm. Để làm được điều này, các bậc cha mẹ nên cân nhắc, lựa chọn địa chỉ uy tín khi tìm hiểu nhổ răng cho trẻ em ở đâu?

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là một trong những điểm đến tin cậy của quý phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe răng – miệng cho con em của mình với những thế mạnh:

+ Đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi về chuyên môn, có thâm niên trong nghề, tận tâm, nhiệt tình và thân thiện, không gây cảm giác sợ hãi cho trẻ khi thăm khám răng hay thực hiện nhổ răng.

+ Thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại, xác định chính xác tình trạng răng của trẻ từ đó bác sĩ đưa ra chỉ định nhổ răng tại thời điểm đó hay lùi lại, đáp ứng tính an toàn và không gây ảnh hưởng xấu.

+ Thao tác nhổ răng sữa cho trẻ nhẹ nhàng, không đau, không gây chảy máu.

+ Đầy đủ các dịch vụ chăm sóc – hỗ trợ điều trị hay thẩm mỹ nha khoa dành riêng cho trẻ em. Bạn có thể tham khảo thêm tại NHA KHOA TRẺ EM<<

Nhổ răng cho bé 2

Nhổ răng cho bé tại Nha khoa Dencos Luxury

Bởi trẻ em chưa tự ý thức được việc chăm sóc răng miệng hay nhổ răng, định hình răng trưởng thành mọc đúng vị trí, đúng phương và chiều nên các bậc phụ huynh cần lưu ý hơn tới vấn đề nhổ răng cho bé. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Dencos Luxury theo Hotline 0902.68.55.99 hoặc để lại thông tin tại Form dưới đây, các chuyên gia sẽ liên lạc lại ngay với bạn:

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ