Nhổ răng có nguy hiểm không? – Giải đáp đầy đủ và chính xác của chuyên gia nha khoa

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nhổ răng có nguy hiểm không? – Giải đáp đầy đủ và chính xác của chuyên gia nha khoa

Nhổ răng có nguy hiểm không là câu hỏi mà gần như ai cũng sẽ một lần đặt ra khi phải thực hiện tiểu phẫu này. Dựa trên nhiều nghiên cứu cho thấy trong một số trường hợp cần thiết phải bỏ 1 số răng (răng khôn, răng sâu hỏng, răng thừa…) thì việc nhổ răng là yêu cầu bắt buộc và cần thực hiện chính xác. Tham khảo ngay những tư vấn chuyên sâu của chuyên gia để có kinh nghiệm nhổ răng an toàn và nhanh chóng.

Y học đã có những bước tiến vượt trội trong kỹ thuật nhổ răng

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng là một trong những chỉ định bắt buộc cho những trường hợp răng hư tổn nghiêm trọng, không thể phục hồi. Theo thống kê của Hiệp hội Y khoa Quốc tế có tới 87% người đều đã và sẽ phải nhổ răng và thỉnh thoảng vẫn thấy một số người không may gặp phải biến chứng ngoài mong muốn.

Chính vì thế, nhiều người lo ngại và luôn tìm hiểu xem nhổ răng có ảnh hưởng gì không, có khiến sức khỏe bị giảm sút, ảnh hưởng thần kinh hay không. Điều này là có căn cứ!

Trên thực tế, chân răng được kết nối với một hệ thống vô vàn những dây thần kinh và có nhiều dây thần kinh quan trọng. Quá trình nhổ răng, đặc biệt là đối với răng hàm, răng khôn, răng mọc lệch lạc khó xử lý thì việc tác động đến dây thần kinh là điều rất dễ xảy ra.

Nhổ răng có nguy hiểm không

Gần như mỗi người đều phải nhổ răng ít nhất 1 lần trong đời

Đối với những kỹ thuật nhổ răng thông thường, quá trình lấy chân răng lên sẽ cần tác động lực để néo. Quá trình này dễ khiến cho xương hàm bị tổn thương và tình trạng tiêu xương hàm vì thế cũng diễn ra nhanh hơn. Kỹ thuật thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ cắt dây chằng quanh răng và sử dụng kìm, bẩy để lấy chân răng lên.

Đấy là chưa kể đối với những trường hợp chân răng khôn mọc ngầm, những ca nhổ răng khó thì bác sĩ bắt buộc phải dùng các mũi khoan để thực hiện và điều này chắc chắn sẽ gây ra những sang chấn không cần thiết. Đây cũng chính là mấu chốt khiến nhiều người đặt câu hỏi nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh, nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không nên nhổ răng. Đối với những trường hợp cần thiết như: Răng khôn, răng lệch ảnh hưởng đến những răng khác, răng bị sâu hỏng không thể giữ lại nữa… thì chắc chắn sẽ phải nhổ răng. Nói như vậy không có nghĩa là không bao giờ được nhổ răng. Những hệ lụy của việc giữ lại những chiếc răng thừa không đúng lúc đúng chỗ chắc chắn sẽ còn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn nữa.

Nhổ răng có nguy hiểm không

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không thể giữ lại

Bước tiến mới trong kỹ thuật nhổ răng

Không còn phải lo lắng đến việc nhổ răng có ảnh hưởng gì không bởi ngày nay, với phát minh mới của ngành y học, sự ra đời của công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại đã mang đến cho những ai muốn nhổ răng một giải pháp tuyệt vời: Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P.

Khác với những phương pháp nhổ răng thông thường khác, nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hoạt động dựa vào sự điều chỉnh và tác động của sóng siêu âm đa chiều. Phương pháp này là sự kết hợp của đa công nghệ và kỹ thuật trong cùng một quy trình, cho phép quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và không gây đau hay bất cứ sự khó chịu nào.

– Không đau:

Với khả năng gây tê tự động khiến cho quá trình thực hiện kỹ thuật nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, không gây đau hay bất cứ sự khó chịu nào. Không những thế, yếu tố gây đau, khó chịu cũng xuất phát từ việc xâm lấn quá sau trong quá trình nhổ răng. Trong khi đó, công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P được đánh giá là hạn chế xâm lấn quá mức và phù hợp với mọi cơ địa.

Nhổ răng có nguy hiểm không

Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P

– An toàn:

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Đây chính là câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi đang có nhu cầu nhổ răng. Đối với nhổ răng không đau Ultrasonic 5P thì những vấn đề về biến chứng, nhiễm trùng bạn không cần phải lo lắng.

Bởi phương pháp này được thực hiện thông qua quá trình tác động của những sóng siêu âm có tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, có khả năng nhận biết và chỉ tác động lên mô cứng, hạn chế tác động lên mô mềm và thậm chí là có khả năng nhận diện vị trí của hệ thống dây thần kinh và đẩy chúng ra xa thay vì tác động trực tiếp lên chúng.

– Nhanh chóng liền thương:

Với khả năng hạn chế tối đa sự can thiệp vào mô mềm, nướu, hạn chế sang chấn – đây là điểm đặc biệt khiến cho phương pháp nhổ răng bằng công nghệ Ultrasonic 5P hơn hẳn những phương pháp thông thường khác.

Đến đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không rồi chứ? Câu trả lời là có! Tuy nhiên, nhổ răng ảnh hưởng đến thần kinh chỉ xảy ra ở những trường hợp thực hiện kỹ thuật không chuẩn xác, nha sĩ nhổ răng bằng kỹ thuật thông thường. Còn đối với phương pháp nhổ răng không đau Ultrasonic 5P thì những ảnh hưởng đến sức khỏe chắc chắn sẽ không diễn ra.

Nhổ răng có nguy hiểm không

Một bước tiến mới trong quá trình nhổ răng: Không đau, không nguy hiểm

Những đánh giá khách quan nhổ răng siêu âm từ chuyên gia thế giới

“Là một nha sĩ, tôi đã gặp không ít những trường hợp khách hàng muốn nhổ răng nhưng lại luôn canh cánh trong lòng câu hỏi nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh không. Với những ca khó, tôi không thể dám khẳng định với khách hàng là nhổ răng không ảnh hưởng thần kinh. Vâng, ít nhiều sẽ ảnh hưởng!

Tuy nhiên, giờ đây tôi vui mừng chào đón một “thành viên mới”, công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P tân tiến. So với các kỹ thuật trước, nhổ răng siêu âm hiện đại này cung cấp một loạt những tính năng đặc biệt khác nhau. Đặc biệt sự linh hoạt của công nghệ này mang lại kết quả nhổ răng an toàn, không đau, tiết kiệm thời gian. Sự ra đời của công cụ này là một cột mốc cực kỳ quan trong trong lĩnh vực đáp ứng được sự an toàn cho quá trình nhổ răng mà gần như bất cứ ai cũng phải thực hiện 1 lần trong đời.” – Tiến sĩ Andreas Kurrek – Đức

Nhổ răng có nguy hiểm không

Dencos Luxury nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bác sĩ và bệnh nhân

“Sự ra đời của công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P mở ra cho các nha sĩ một chân trời mới trong kỹ thuật nhổ răng với độ chính xác chưa từng có. Một khi bắt đầu làm việc với Ultrasonic 5P tôi sẽ không quay trở lại các kỹ thuật thông thường khác” – Tiến sĩ Angelo Troedhan – Đức

“Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P là một mốc quan trọng đối với tôi vì là một bác sĩ phẫu thuật, là một nha sĩ, những kỹ thuật có thể hạn chế xâm lấn và giảm bớt sự sợ hãi của bệnh nhân là điều cực kỳ được khuyến khích. Đó là lý do tại sao tôi lại lựa chọn Ultrasonic 5P!” – Tiến sĩ Martin Jörgens – Đức

Lưu ý: Nhổ răng không đau Ultrasonic 5P là một trong những công nghệ cao cấp, được kiểm định chặt chẽ theo các quy định và tiêu chuẩn hiện hành (IEC 60601-1) và theo Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 13485 – đã được chứng nhận.

Nếu còn thắc mắc hay quan tâm tới dịch vụ nhổ răng bạn có thể liên hệ với nha khoa thẩm mỹ quốc tế Dencos Luxury để được các chuyên gia hỗ trợ.

Lưu

Lưu

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ