Nhổ răng để niềng – Mọi thông tin bạn cần biết rõ trước khi chỉnh nha

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nhổ răng để niềng – Mọi thông tin bạn cần biết rõ trước khi chỉnh nha

Nhổ răng để niềng là một trong số các bước quan trọng khi áp dụng giải pháp chỉnh nha điều chỉnh răng xấu, răng lệch lạc… Để hiểu hơn về việc nhổ răng trước khi niềng răng cũng như các vấn đề liên quan của tiểu phẫu này, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây.

Nhổ răng để niềng

Nhổ răng khi niềng răng

Vì sao cần nhổ răng để niềng răng?

Thông thường, trước khi niềng răng, các nha sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT kết hợp đo khớp cắn với thiết bị chuyên dụng để xác định chính xác các sai lệch trên khuôn hàm từ đó đưa ra chỉ định cuối cùng về việc trường hợp khách hàng đó có nhất thiết phải nhổ răng để niềng hay không.

Theo các nha sĩ, việc nhổ răng trước khi niềng có ý nghĩa thiết thực đó chính là tạo khoảng trống cần thiết giữa các răng để răng bị sai lệch di chuyển dần về, sắp xếp đều đặn hơn, từ đó khuôn hàm sẽ đều đẹp tự nhiên.

Đặc biệt, trong những trường hợp răng chen chúc, khấp khểnh thì việc nhổ răng trước khi niềng là thật sự cần thiết (gần như bắt buộc). Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp không cần phải nhổ bỏ răng như vòm hàm rộng, răng thưa (khoảng trống giữa các răng đã đủ), niềng răng ở trẻ em.

Nhổ răng để niềng

Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận trước khi chỉ định có nhất thiết phải nhổ răng để niềng không

Nhổ răng để niềng có đau không?

Hầu hết các trường hợp cần nhổ răng khi chỉnh nha đều thật sự băn khoăn về câu hỏi có bị đau, khó chịu, ê buốt khi thực hiện công đoạn này hay không. Điều này phụ thuộc vào kĩ thuật nhổ răng được áp dụng và tay nghề của bác sĩ thực hiện do đó bạn cần lưu tâm khi lựa chọn địa chỉ niềng răng.

Trao đổi với Tiến sĩ Quách Thị Thúy Lan – đảm trách dịch vụ chỉnh nha tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury về câu hỏi nhổ răng để niềng có đau không chúng tôi được biết:

Sau khi xác định các sai lệch trên cung hàm của từng khách hàng, chúng tôi sẽ xác định trường hợp đó có cần nhổ răng để niềng hay không. Nếu có thì sẽ vô cảm tại vị trí răng đó trước khi nhổ bỏ do đó khách hàng không cảm thấy đau, khó chịu trong suốt khoảng thời gian này. Tại Dencos Luxury, công đoạn nhổ răng được thực hiện bởi nha sĩ giàu kinh nghiệm, kĩ thuật mới do đó bạn có thể yên tâm”.

Thực tế cho thấy, rất nhiều khách hàng đã chia sẻ rằng thường thì họ rất lo lắng về cảm giác trong – sau nhổ răng nhưng lại vô cùng bất ngờ sau khi thực hiện, không đau, không khó chịu như vẫn tưởng tượng.

Nhổ răng để niềng

Nhổ răng để niềng có đau không? – Không đau khi thực hiện tại Dencos Luxury

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Có nguy hiểm không?

Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tại Dencos Luxury, các bác sĩ khẳng định rằng bạn không cần quá lo lắng về việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không bởi:

+ Kĩ thuật nhổ răng được thực hiện chuẩn xác, không tác động đến hệ thống mạch máu, dây thần kinh tại vùng đó.

+ Nha khoa Dencos Luxury áp dụng công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hiện đại, không tác động tới các răng kế cận, đáp ứng tính an toàn cao.

+ Nhổ răng trong chỉnh nha đã được kiểm chứng về tính an toàn, không tiềm ẩn nguy hại cho khuôn hàm hay sức khỏe, mang lại giá trị thiết thực mà không làm ảnh hưởng tới cung hàm, không tiềm ẩn các rủi ro.

+ Nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển và vị trí mất răng sẽ được lấp đầy trong quá trình chỉnh nha, không xảy ra tình trạng răng bị xô lệch, tiêu xương ổ răng như nhổ răng thông thường.


Nhổ răng không đau, không nguy hiểm tại Dencos Luxury (Tùy cơ địa mỗi người)
Nhổ răng để niềng là việc làm thiết thực nhằm mang đến kết quả chỉnh răng cao do đó bạn không cần quá lo ngại. Việc bạn nên làm chính là tìm hiểu kĩ lưỡng khi lựa chọn địa chỉ niềng răng cho mình.

Đáp ứng các tiêu chí cơ bản về địa chỉ chỉnh nha uy tín như công nghệ hiện đại, bác sĩ uy tín, quy trình an toàn, chính sách dịch vụ rõ ràng… Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tự tin trở thành điểm đến của đông đảo khách hàng. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể hơn!

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com/

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ