Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

Bác sĩ PHẠM DUY QUANG
Chuyên gia cấy ghép răng Implant

Bác sĩ Phạm Duy Quang, chuyên gia cắm ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

– Tốt nghiệp chuyên ngành
Răng – Hàm – Mặt loại Giỏi tại trường ĐH Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

– Hơn 20 năm kinh nghiệm với chuyên môn cấy ghép răng implant

– Đã tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên môn chuyên sâu

– Thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép răng Implant

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? – Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

Răng hàm là chiếc răng có vai trò quan trọng, góp phần tạo nên chức năng ăn nhai chính của cả khuôn hàm. Tuy nhiên, vì nhiều tác nhân xâm lấn cũng như tác động mạnh lên hàm răng khiến răng hàm rất dễ bị tổn thương nghiêm trọng và khó phục hồi. Nhổ răng hàm là chỉ định bắt buộc để bảo vệ hàm răng về sau này. Tuy nhiên, rất nhiều người thường lo lắng nhổ răng hàm có nguy hiểm không bởi những ảnh hưởng không mong muốn của nó.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Răng hàm chiếm tỷ lệ sâu nhiều nhất là răng số 6. Khi răng số 6 mọc lên, nó đã là răng vĩnh viễn, không còn khả năng thay thế như những chiếc răng khác. Với hình dạng là một chiếc răng cối lớn, có nhiều hố rãnh trên bề mặt và góp phần vô cùng quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhai của cả hàm răng. Đây là chiếc răng chính để nhai và nghiền nát thức ăn.

Răng hàm là chiếc răng được liệt vào dạng phức tạp trong kỹ thuật nhổ răng bởi chiếc răng này có cấu tạo gồm 4 chân răng. Do đó, nếu thực hiện không chuẩn xác, bạn có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm:

  • Chảy máu kéo dài và không ngừng sau khi nhổ, bệnh nhân sẽ mất nhiều máu và có thể nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nhiễm trùng: Dụng cụ nhổ hoặc môi trường nhổ không đảm bảo sạch khuẩn có thể sẽ khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng trong và sau khi nhổ.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm cần đúng kỹ thuật để mang lại an toàn răng miệng

Tuy nhiên, nếu như trước kia việc nhổ răng hàm được tiến hành bởi kìm nha khoa và dụng cụ nhổ để lấy toàn bộ phần chân răng ra một lúc dễ gây nguy hiểm thì hiện nay nhổ răng hàm trên được thực hiện với công nghệ mới không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lo ngại. Tất cả các thao tác được diễn ra nhanh gọn, sử dụng thiết bị hiện đại và mang đến cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Nhổ răng hàm an toàn và nhanh chóng bằng cách nào?

Có 2 yếu tố chính quyết định đến việc nhổ răng hàm có nguy hiểm hay không chính là bác sĩ thực hiện và công nghệ nhổ răng được áp dụng. Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury tất cả đều có thể trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

 Dencos Luxury quy tụ đội ngũ nha sĩ có trên 15 năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa và luôn hết lòng với bệnh nhân. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm giao phó hàm răng được chăm sóc một cách tốt nhất.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nha khoa Dencos Luxury có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

 Đặc biệt, công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P hiện đại là giải pháp hữu hiệu cho mọi loại răng cần nhổ. Đây là phương pháp nhanh chóng, sử dụng các sóng âm đa chiều, vô cảm vùng răng và lấy răng ra khỏi hàm răng một cách dễ dàng.

Bạn có thể an tâm về việc nhổ răng hàm không đau, an toàn thông qua quá trình nhổ răng đầy đủ sau:

 Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng miệng tổng quát và phát hiện các vấn đề về răng. Từ đó, nha sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp với từng tình trạng răng miệng.

 Bước 2: Chụp phim X quang

Đây là thao tác hết sức quan trọng, tiến hành trên máy chụp phim CBCT OP 300 hiện đại. Nhờ thế, nha sĩ sẽ xác định chính xác cấu trúc xương hàm, vị trí răng cần nhổ cũng như có những lưu ý chính xác trong quá trình loại bỏ răng.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Công nghệ chụp phim tân tiến tại Dencos Luxury

 Bước 3: Vô cảm vùng răng

Khu vực răng cần nhổ sẽ được khoang vùng, vệ sinh và sát khuẩn kỹ lưỡng. Sau đó, vùng răng cần nhổ sẽ được gây tê để giảm sự đau đớn và tạo thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân.

 Bước 4: Loại bỏ răng hàm

Các sóng âm đa năng từ từ làm tan rã vùng răng, cắt đứt các mô liên kết với chân răng và giúp bác sĩ dễ dàng lấy răng hàm ra khỏi khuôn miệng.

Quy trình nhổ răng hàm này được diễn ra đơn giản chỉ trong 15 phút mà không gây đau nhức hay khó chịu cho bệnh nhân.

Bạn còn chần chờ gì mà không lựa chọn nha khoa Dencos Luxury để không còn bận tâm nhổ răng hàm có nguy hiểm không. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Lưu

MỪNGNăm mới
SALE UP TO 20%
TẶNG 6 TRIỆU Niềng răng
TẶNG 5 TRIỆU Cấy implant
Off 20% Bọc răng sứ